Phiên chợ triển lãm nông sản an toàn và sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ ngày 15 đến ngày 17-12, tại khu vực Công ty Thương mại 25 cũ (thị trấn Đak Đoa) Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đak Đoa phối hợp với Phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện tổ chức phiên chợ triển lãm sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và nông sản an toàn năm 2023.
Người tiêu dùng tham quan, mua sắm nông sản sạch tại phiên chợ. Ảnh: Nguyễn Diệp

Người tiêu dùng tham quan, mua sắm nông sản sạch tại phiên chợ. Ảnh: Nguyễn Diệp

Phiên chợ thu hút 38 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn huyện Đak Đoa và các huyện trong tỉnh giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.

Phiên chợ nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh cá thể gặp gỡ trao đổi hợp tác phát triển nâng cao thu nhập; mở rộng kênh phân phối, tiêu thụ nông sản, nhất là những sản phẩm đặc trưng, tiềm năng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt kiểm soát vận chuyển động vật

Siết chặt kiểm soát vận chuyển động vật

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi tại nhiều tỉnh, đặc biệt là các địa phương giáp ranh, tỉnh Gia Lai đã nhanh chóng triển khai 4 chốt kiểm soát dịch bệnh động vật liên ngành tại các cửa ngõ trọng yếu.

Chủ động phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ cây trồng

Chủ động phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng

(GLO)- Thời tiết diễn biến thất thường những ngày qua tạo điều kiện cho sâu bệnh phát sinh, gây hại cây trồng. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường Gia Lai) hướng dẫn nông dân áp dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ cây trồng.

Rong ruổi theo cánh ong bay

Rong ruổi theo cánh ong bay

(GLO)- Cuộc sống của những người nuôi ong mật ở phía Tây tỉnh Gia Lai quanh năm rong ruổi theo cánh ong bay. Họ di chuyển đàn ong khắp núi rừng theo mùa hoa từ Tây Nguyên ra tận miền Bắc để đảm bảo nguồn nguyên liệu cho ong làm mật.

Sâm khỏe Kbang cần được bảo tồn và khai thác có hiệu quả

Sâm khỏe Kbang

(GLO)- Mới đây, một bạn từ Kbang gửi cho ít sâm khỏe đã được sơ chế. Bạn còn nhắn tin nhắc nếu ngâm rượu thì hãy ngâm sớm, còn nếu để dành nấu nước uống dần thì hãy phơi lại dưới nắng nhẹ.

Chủ động phòng, chống dịch tả heo châu Phi

Chủ động phòng-chống dịch tả heo châu Phi

(GLO)- Dịch tả heo châu Phi (ASF) xuất hiện tại phường An Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) buộc chính quyền địa phương đã phải tiêu hủy hơn 200 con heo nhiễm bệnh. Nguy cơ lây lan dịch bệnh đang hiện hữu khi thời tiết diễn biến thất thường, người chăn nuôi đẩy mạnh tái đàn.

null