Phiên chợ triển lãm nông sản an toàn và sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ ngày 15 đến ngày 17-12, tại khu vực Công ty Thương mại 25 cũ (thị trấn Đak Đoa) Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Đak Đoa phối hợp với Phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện tổ chức phiên chợ triển lãm sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và nông sản an toàn năm 2023.
Người tiêu dùng tham quan, mua sắm nông sản sạch tại phiên chợ. Ảnh: Nguyễn Diệp

Người tiêu dùng tham quan, mua sắm nông sản sạch tại phiên chợ. Ảnh: Nguyễn Diệp

Phiên chợ thu hút 38 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn huyện Đak Đoa và các huyện trong tỉnh giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.

Phiên chợ nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh cá thể gặp gỡ trao đổi hợp tác phát triển nâng cao thu nhập; mở rộng kênh phân phối, tiêu thụ nông sản, nhất là những sản phẩm đặc trưng, tiềm năng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Thuận (thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) chặt bỏ gần 40 cây cà phê để hiến đất mở rộng mặt đường. Ảnh: N.D

Đòn bẩy phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

(GLO)- Sau 2 năm triển khai hợp phần 5 của Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông-lâm-thủy sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025, nhiều tuyến đường nội đồng ra vùng nguyên liệu sản xuất cà phê được đầu tư xây dựng.