Phát triển H.Côn Đảo trở thành khu du lịch sinh thái biển đảo đẳng cấp quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Mục tiêu đến năm 2045, Côn Đảo trở thành khu du lịch sinh thái biển đảo chất lượng cao, đẳng cấp khu vực và quốc tế.

Ngày 21.9, lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết địa phương đã họp lên kế hoạch tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý cho Đề án "Phát triển Côn Đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Du khách tham quan khu du lịch sinh thái ở H.Côn Đảo. Ảnh: NGUYỄN LONG
Du khách tham quan khu du lịch sinh thái ở H.Côn Đảo. Ảnh: NGUYỄN LONG

Dự thảo đề án đặt mục tiêu đến năm 2045 phát triển H.Côn Đảo trở thành khu du lịch sinh thái biển đảo chất lượng cao, đẳng cấp khu vực và quốc tế.

Là khu vực bảo tồn di tích lịch sử quốc gia đặc biệt, bảo tồn hệ sinh thái đa dạng rừng, biển; đồng thời thực hiện nhiệm vụ quan trọng về bảo vệ quốc phòng và an ninh.

H.Côn Đảo phấn đấu thu hút lượng khách du lịch năm 2030 đạt khoảng 1,7 triệu khách/năm và năm 2045 khoảng 2,3 triệu khách/năm.

Côn Đảo duy trì độ che phủ rừng và cây xanh đạt 90%, thu gom và xử lý 100% chất thải y tế, thu gom và xử lý 100% nước thải sinh hoạt, tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt được thu gom, xử lý 100%...

Thu gom rác ở bãi biển Côn Đảo. Ảnh: NGUYỄN LONG

Thu gom rác ở bãi biển Côn Đảo. Ảnh: NGUYỄN LONG

Bên cạnh đó, đảm bảo 100% cơ sở du lịch, sản xuất xây dựng mới áp dụng công nghệ sạch hoặc trang bị các thiết bị giảm thiểu ô nhiễm đạt tiêu chuẩn môi trường...

Về kinh tế - xã hội, đến năm 2030, H.Côn Đảo cơ bản hoàn thành chuyển đổi số và hình thành mô hình đô thị thông minh; hoàn thành kiến trúc chính quyền điện tử; đảm bảo hạ tầng kinh tế - xã hội cơ bản đầy đủ, đặc biệt là điện, nước ngọt, thông tin liên lạc, y tế, giáo dục... cho người dân. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 100%.

Dự kiến hội thảo lấy ý kiến góp ý cho Đề án "Phát triển Côn Đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" diễn ra tại TP.Vũng Tàu vào ngày 6.10.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/phat-trien-hcon-dao-tro-thanh-khu-du-lich-sinh-thai-bien-dao-dang-cap-quoc-te-185230921151808648.htm

Có thể bạn quan tâm

Khu rừng pha lê ấn tượng bậc nhất Việt Nam đón hàng nghìn khách check-in

Khu rừng pha lê ấn tượng bậc nhất Việt Nam đón hàng nghìn khách check-in

Khu rừng pha lê bên công viên Hồ thiên nga rộng 10ha tại đại đô thị xanh Eco Central Park trở thành điểm đến check-in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên tục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.
Cá chốt sông Ba

Cá chốt sông Ba

(GLO)- Tôi ít thích ăn món cá, nếu có thì thường là cá to và cũng chỉ là những cái tên quen thuộc như: cá lóc, cá diêu hồng. Mỗi lần đi chợ, nhìn thấy mớ cá nhỏ với những con cá đầu bẹp, da trơn vàng nghệ nhạt, râu ria như con cá trê nhỏ, tôi sẵn sàng lướt qua mặc cho người bán hàng hết lời chèo kéo. Cho đến một lần, tôi ăn cơm tại nhà người chị họ ở TP. Pleiku. Chỉ vào nồi cá kho keo, chị nói như khoe: “Cá chốt Ayun Pa đấy!”.
Nhạc nước trên hồ Xuân Hương sẽ hoạt động trở lại trước ngày 25/12

Nhạc nước trên hồ Xuân Hương sẽ hoạt động trở lại trước ngày 25/12

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Đà Lạt khẩn trương phối hợp với Công ty CP đầu tư Lan Anh Đà Lạt khắc phục các sự cố và đảm bảo điều kiện để vận hành công trình nhạc nước trên hồ Xuân Hương trước tuần cao điểm tổ chức các hoạt động Chào mừng 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (trước ngày 25/12/2023).
Phấn đấu đến 2045, Khu du lịch Măng Đen trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa tầm cỡ quốc gia và khu vực

Phấn đấu đến 2045, Khu du lịch Măng Đen trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa tầm cỡ quốc gia và khu vực

(GLO)- Mục tiêu là xây dựng và phát triển Khu du lịch Măng Đen trở thành một trong những động lực phát triển du lịch cả nước. Phấn đấu đến năm 2045, Khu du lịch Măng Đen trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa tầm cỡ quốc gia và khu vực, với hệ thống hạ tầng xã hội và kỹ thuật, cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực.