Phát hiện bộ xương khô trên núi: Đã có người đến nhận là thân nhân của nạn nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 26-8, theo nguồn tin của phóng viên, một gia đình tại xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã đến nhận là thân nhân của nạn nhân trong vụ bộ xương khô được phát hiện trên núi ở xã Chư A Thai.

Trước đó, sáng 23-8, một nhóm người tại xã Chư A Thai trong lúc đi hái nấm ở khu vực núi thuộc thôn Thanh Thượng tá hỏa phát hiện 1 bộ xương khô, nghi là xương người nên đã trình báo lực lượng Công an.

chiec-ao-khoac-va-that-lung-buoc-tren-canh-cay-anh-duy-hai.jpg
Chiếc áo khoác và thắt lưng buộc trên cành cây. Ảnh: Duy Hải

Chiều cùng ngày, Phòng Cảnh sát Hình sự đã phối hợp cùng Phòng Kỹ thuật Hình sự (Công an tỉnh), Công an xã Chư A Thai và các đơn vị liên quan đến hiện trường xác minh, thu thập thông tin và tổ chức chôn cất, mai táng cho nạn nhân.

Theo đó, nạn nhân có dấu hiệu tử vong từ nhiều tháng trước. Tại khu vực này thu giữ 1 chiếc áo khoác, 1 thắt lưng được buộc trên cành cây với nghi vấn của một vụ treo cổ.

Sau khi Cơ quan Công an thông báo, đến ngày 26-8, một gia đình tại thôn Plei Ama Rin 2, xã Ia Pa đã đến nhận là thân nhân và cho biết nạn nhân là anh K.T. (SN 2004).

Theo gia đình, anh T. đã có vợ con và đi làm thuê tại một trại chăn nuôi heo ở huyện Chư Prông (cũ). Khoảng đầu tháng 12-2024, em trai của anh T. bị tai nạn giao thông phải điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, nên gia đình liên hệ anh T. mang quần áo lên cho em trai.

Sau khi đến Bệnh viện, anh T. đã bắt xe khách trở về nhà. Tuy nhiên, khi đi anh không mang theo điện thoại và giấy tờ tùy thân. Từ đó, gia đình đã hoàn toàn mất liên lạc với anh T. Gia đình đã đăng tải thông tin tìm kiếm anh T. mất tích từ nhiều tháng trước, song không có hồi âm.

hinh-anh-duoc-gia-dinh-cung-cap-ve-anh-t-dang-mac-chiec-ao-khoac-giong-voi-chiec-ao-thu-tai-hien-truong.jpg
Hình ảnh được gia đình cung cấp ghi nhận anh T. mặc chiếc áo khoác giống với chiếc áo thu tại hiện trường.

Đặc biệt, ngoài những thông tin trên, gia đình anh T. đã cung cấp 1 tấm ảnh được cho là anh T. đang mặc chiếc áo khoác giống chiếc áo phát hiện tại núi Chư A Thai.

Được biết, hiện Cơ quan Công an đã gửi mẫu xương đi giám định ADN và sẽ bàn giao bộ xương cho gia đình khi có kết quả chính thức.

Có thể bạn quan tâm

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù

(GLO)- Ngày 6-2, Tòa án nhân dân khu vực 9 - Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Anh Tuấn - nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cà phê Ia Châm (xã Ia Krái) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Công an Gia Lai tìm bị hại vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

Công an Gia Lai tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa phát đi thông báo về việc tìm bị hại của vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra từ năm 2022 đến năm 2024 tại thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định (nay là xã Phù Cát, tỉnh Gia Lai).

null