Phản ứng bất ngờ của ông Trump sau khi bà Harris bứt phá, thách tranh luận lần 2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ứng cử viên đảng Cộng hòa, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra phản ứng chính thức sau khi ứng cử viên đảng Dân chủ, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris có dấu hiệu bứt phá và thách ông tranh luận lần 2.

Trong một động thái mới nhất, bà Harris ngày 22/9 tuyên bố ông Trump nên chấp nhận đề xuất tổ chức một cuộc tranh luận mới trên kênh truyền hình CNN vào tháng tới.

Nhưng cuộc tranh luận này khó có thể thành hiện thực vì chỉ vài giờ sau khi bà Harris đưa ra lời thách thức, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chối tranh luận thêm.

Phát biểu trước những người ủng hộ tại một cuộc mít tinh ở Wilmington, Bắc Carolina, ông Trump nói: "Vấn đề với một cuộc tranh luận khác là đã quá muộn. Cuộc bỏ phiếu đã bắt đầu rồi".

Theo ứng cử viên đảng Cộng hoà, bà Harris đã có cơ hội làm điều đó khi đài Fox mời, nhưng phía bà Harris đã từ chối, nhưng bây giờ ứng cử viên đảng Dân chủ muốn tranh luận ngay trước cuộc bầu cử với CNN “vì bà ấy đang thua thảm hại”.

Tuy nhiên, các cuộc thăm dò mới nhất được hãng tin NBC và CBS thực hiện cho thấy Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đang có dấu hiệu bứt phá so với đối thủ Donald Trump khi dẫn trước cựu Tổng thống Mỹ trong các cuộc thăm dò này.

Cuộc bầu cử năm nay đang ở vào giai đoạn quyết liệt, khi chỉ còn hơn 40 ngày nữa là đến ngày bỏ phiếu và bà Harris được cho là đang có được lợi thế kể từ khi trở thành ứng cử viên chính thức của đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống Mỹ.

Kết quả khảo sát được công bố ngày 22/9 của hãng tin NBC cho thấy trong số 1.000 cử tri được tham khảo ý kiến, có 48% số người được hỏi có phản hồi tích cực dành cho bà Harris, trong khi ông Trump chỉ nhận được 38%.

Trong khi đó, khảo sát của hãng tin CBS cho thấy bà Harris dẫn trước ông Trump 4 điểm phần trăm, với tỷ lệ 52 - 48%. Các kết quả này phù hợp với các cuộc khảo sát gần đây do hãng Reuters/Ipsos thực hiện, dù khảo sát này cho thấy cuộc cạnh tranh giữa 2 ứng cử viên có phần gắt gao hơn.

Giới phân tích nhận định dù các cuộc thăm dò trên toàn quốc ở Mỹ cho thấy nhiều chỉ dấu quan trọng, tuy nhiên số phiếu đại cử tri mới là yếu tố quyết định tới khả năng giành chiến thắng của ông Trump hoặc bà Harris. Trong đó, có một số bang đóng vai trò then chốt trong cuộc đua này như các bang Pennsylvania, Nevada hoặc Wisconsin.

Theo Thành Nam/Báo Tin tức (Theo Reuters/AP)

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland. Ảnh minh họa

Tin thế giới sáng 18-1: Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland

(GLO)- Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland; Israel phản đối Hội đồng Hòa bình Gaza do Mỹ công bố; EU và Mercosur ký kết thỏa thuận thương mại tự do; Máy bay Indonesia chở 11 người mất tích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 18-1.

Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ bàn về thỏa thuận hòa bình. Ảnh: Reuters

Tin thế giới tối 17-1: Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ, kỳ vọng đạt thỏa thuận hòa bình

(GLO)- Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ, kỳ vọng đạ; thỏa thuận hòa bình; Nga bắt đầu thử nghiệm tàu điện ngầm không người lái; Trung Quốc và Canada đạt thỏa thuận giảm thuế quan; Hai vụ hỏa hoạn nghiêm trọng liên tiếp tại Thái Lan... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 17-1.

Mỹ dọa áp thuế các đồng minh không ủng hộ sáp nhập Greenland

Mỹ dọa áp thuế các đồng minh không ủng hộ sáp nhập Greenland

Tổng thống Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể áp thuế lên các đối tác thương mại nếu họ không ủng hộ nỗ lực sáp nhập đảo Greenland của Washington. Động thái này đe dọa làm leo thang căng thẳng với các đồng minh châu Âu và gây ra sự bất ổn trong nội bộ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez lần đầu tiên điện đàm. Ảnh: India Today

Tin thế giới tối 15-1: Tổng thống Mỹ lần đầu tiên điện đàm với Tổng thống lâm thời Venezuela

(GLO)- Tổng thống Mỹ lần đầu tiên điện đàm với Tổng thống lâm thời Venezuela; Nga trục xuất nhà ngoại giao Anh với cáo buộc làm gián điệp; Iran mở lại không phận sau gần 5 giờ đóng cửa; Hàn Quốc họp khẩn vì thuế quan Mỹ;.. là những thông tin quốc tế nổi bật tối 15-1.

null