Phấn đấu tỷ lệ sản phẩm nông-lâm-thủy sản chế biến sâu tăng 10%

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông-lâm-thủy sản trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Theo đó, tỉnh phấn đấu trong năm 2023, tỷ lệ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông-lâm-thủy sản xếp loại A, B tăng 10% so với năm 2022; tỷ lệ cơ sở nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn tăng 10% so với năm 2022; tỷ lệ mẫu thực phẩm nông-lâm-thủy sản được giám sát vi phạm các quy định an toàn thực phẩm giảm 10% so với năm 2022; tỷ lệ sản phẩm chế biến sâu tăng 10% so với năm 2022; diện tích trồng trọt, số cơ sở chăn nuôi được chứng nhận sản xuất theo các tiêu chuẩn tăng 10% so với năm 2022; tỷ lệ cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm nông-lâm-thủy sản được chứng nhận HACCP, ISO 22000 (hoặc tương đương) tăng 10% so với năm 2022.

Bên cạnh đó, phấn đấu 100% văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn thực phẩm (có hiệu lực) được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh; 100% địa phương kiện toàn hệ thống quản lý chất lượng nông-lâm sản và thủy sản phù hợp với phân công, phân cấp; tổ chức 1-2 lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông-lâm-thủy sản các cấp.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 26/CĐ-TTg ngày 26-3-2024 về việc tăng cường các biện pháp quản lý mặt hàng xăng dầu, thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.