Ông Trump xuất hiện sau vụ mưu sát, tuyên bố cứng rắn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông không thể để một kẻ mưu sát làm thay đổi lịch trình hoặc bất cứ điều gì khác.

Theo Reuters, ông Donald Trump đã đến TP Milwaukee, bang Wisconsin - Mỹ hôm 14-7 (giờ Mỹ) để tham dự Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa, dự kiến khai mạc tại thành phố này ngày 15-7.

"Tôi định hoãn chuyến đi tới Wisconsin và Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa trong 2 ngày, nhưng vừa quyết định rằng tôi không thể để một kẻ xả súng hoặc kẻ mưu sát gây ra thay đổi lịch trình hoặc bất cứ điều gì khác"-ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thể hiện thái độ kiên quyết ngay sau vụ ám sát bất thành - Ảnh: REUTERS

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thể hiện thái độ kiên quyết ngay sau vụ ám sát bất thành - Ảnh: REUTERS

Tại đại hội này, cựu tổng thống Mỹ dự kiến sẽ nhận được đề cử chính thức của đảng mình để trở thành ứng viên tham gia đường đua vào Nhà Trắng vào tháng 11 năm nay.

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết không có mối đe dọa nào được phát hiện đối với đại hội hoặc bất kỳ ai tham dự, trong khi Sở Mật vụ Mỹ cho biết họ không dự đoán bất kỳ thay đổi nào đối với kế hoạch an ninh.

Đại hội sẽ bao gồm các bài phát biểu trên truyền hình của các nhân vật nổi trội của Đảng Cộng hòa. Người được ông Trump lựa chọn cho vị trí ứng cử viên phó tổng thống cũng sẽ được công bố tại đây.

Ngoài ra, lập trường của Đảng Cộng hòa về các vấn đề như phá thai, nhập cư và kinh tế cũng sẽ được bàn đến tại đại hội.

Ông Trump và Tổng thống Mỹ Joe Biden đang trong một cuộc tái đấu sít sao, theo hầu hết các cuộc thăm dò ý kiến, bao gồm cuộc thăm dò Reuters/Ipsos.

Vụ ám sát hụt hôm 13-7 đã làm đảo lộn cuộc thảo luận xung quanh chiến dịch, vốn trước đó tập trung vào việc liệu ông Biden, 81 tuổi, có nên bỏ cuộc sau cuộc tranh luận không đạt được kỳ vọng hôm 27-6 hay không.

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos trước đó cũng cho thấy người Mỹ lo ngại bạo lực chính trị gia tăng, với 2 trong 3 trả lời khảo sát hồi tháng 5 cho biết họ lo ngại bạo lực có thể xảy ra sau cuộc bầu cử.

Có thể bạn quan tâm

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

(GLO)- Tối 1-3, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết đã bắn 4 tên lửa đạn đạo nhắm vào tàu sân bay USS Abraham Lincoln (Hải quân Mỹ). Trước đó, Đại giáo chủ Iran Makarem Shirazi đã tuyên bố "thánh chiến" (jihad) chống Mỹ và Israel sau cái chết của lãnh tụ tối cao Ali Khamenei.

Tin thế giới sáng 2-3: Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công

Tin thế giới sáng 2-3: Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công

(GLO)- Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công; Mỹ cảnh báo chiến dịch không kích kéo dài nhiều tuần; Ngành hàng không Trung Đông tê liệt sau xung đột; Tổ chức OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-3.

Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao

Tin thế giới tối 1-3: Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao

(GLO)- Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao; Biểu tình ủng hộ Iran trước lãnh sự quán Mỹ ở Pakistan, 8 người thiệt mạng; Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên nối lại đối thoại, cam kết thúc đẩy hòa bình khu vực; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-3.

Iran tiến hành “chiến dịch dữ dội nhất trong lịch sử”, thành lập hội đồng lâm thời điều hành đất nước

Iran tiến hành “chiến dịch dữ dội nhất trong lịch sử”, thành lập hội đồng lâm thời điều hành đất nước

(GLO)- Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố sẽ sớm tiến hành "chiến dịch tấn công dữ dội nhất" trong lịch sử đất nước nhằm vào Israel và Mỹ. Iran thành lập một hội đồng lâm thời theo quy định pháp luật để điều hành đất nước sau khi Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei thiệt mạng.

null