Ông Trần Công Sự được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp thể thao tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 9-9, tại TP. Pleiku, Liên đoàn Xe đạp thể thao tỉnh Gia Lai đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự có đại diện Liên đoàn Xe đạp-Mô tô thể thao Việt Nam; Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh; phòng Văn hóa-Thông tin TP. Pleiku và 86 thành viên đại diện cho gần 200 thành viên của Liên đoàn...

Đông đảo đại biểu tham gia Đại hội. Ảnh: Văn Ngọc ảnh 1

Đông đảo đại biểu tham gia Đại hội. Ảnh: Văn Ngọc

Liên đoàn được thành lập theo Quyết định số 589/QĐ-UBND ngày 25-5-2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện tập hợp những người yêu thích môn xe đạp thể thao trên địa bàn tỉnh.

Hiện Liên đoàn có gần 200 vận động viên (VĐV) là thành viên của 10 câu lạc bộ (CLB) như CLB thị xã Ayun Pa, CLB thị xã An Khê, CLB Pleiku Phố, CLB Phố Núi, CLB Pleiku, CLB Đak Đoa…Đồng thời có 5 CLB đang hoàn tất các thủ tục để trở thành thành viên của Liên đoàn sau kỳ Đại Hội lần thứ I.

Trong thời gian qua, Ban vận động và Liên đoàn đã duy trì, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm phát triển phong trào tập luyện xe đạp thể thao gắn với các hoạt động xã hội khác.

Các thành viên của Liên đoàn duy trì tập luyện và rèn luyện kỹ năng đạp xe nhằm nâng cao thể chất vào mỗi buổi sáng thành nề nếp, với lộ trình phù hợp từ 25-30 km hoặc 40-50 km tùy theo khả năng, sức khỏe, sức bền của từng VĐV. Các CLB đã phân từng tổ đạp, nhóm tuổi phù hợp, tạo khí thế hăng say, gắn kết, động viên hỗ trợ nhau cùng hoàn thành các cự ly, cung chặng mà Liên đoàn đã đặt ra.

Ngoài ra, Liên đoàn đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần quảng bá hình ảnh, con người, vùng đất Gia Lai, điểm đến du lịch đến bạn bè trên mọi miền đất nước. Cụ thể như tổ chức Ngày hội Xe đạp vui thiện nguyện trong dịp Lễ hội hoa dã quỳ Chư Đăng Ya tháng 11-2022 thu hút hơn 500 VĐV tham gia, chương trình đã kêu gọi từ thiện và trao 133 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trong tháng 3-2023, Liên đoàn đã cử VĐV tham gia 2 giải xe đạp tại thị xã Ayun Pa và TP. Tuy Hòa; tổ chức nhiều tua đạp đường dài các tuyến TP. Pleiku-thị xã Ayun Pa, TP. Pleiku-huyện Đak Tô (tỉnh Kon Tum), TP. Pleiku-huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum)…thu hút hàng trăm VĐV tham gia, qua đó đã đóng góp được 10 triệu đồng vào quỹ từ thiện của Liên đoàn.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 17 người là thành viên chủ chốt tại các CLB Xe đạp trên địa bàn tỉnh. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu 7 người vào Ban Thường vụ và bầu ông Trần Công Sự (SN 1964, Chủ nhiệm CLB Xe đạp thể thao Gia Lai, Trưởng Ban vận động thành lập Liên đoàn) giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp thể thao tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028. Ngoài ra, Liên đoàn có 2 Phó Chủ tịch là các ông Hồ Văn Sơn (SN 1965) và ông Trần Kim Quang (SN 1970).

Trong chiều cùng ngày, Liên đoàn đã trao 7 chiếc xe đạp cho 7 em học sinh tại xã Biển Hồ (TP. Pleiku) có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết nỗ lực vươn lên trong học tập.

Có thể bạn quan tâm

Thi bóng chuyền hơi người cao tuổi TP.Pleiku

Thi bóng chuyền hơi người cao tuổi TP.Pleiku

(GLO)-

Chiều 28-9, tại Nhà thi đấu của Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra những trận đấu cuối cùng trong khuôn khổ Giải Bóng chuyền hơi Người cao tuổi TP. Pleiku năm 2023.

Gia Lai đạt 1 huy chương đồng Giải Cầu lông trung cao tuổi toàn quốc

Gia Lai đạt 1 huy chương đồng Giải Cầu lông trung cao tuổi toàn quốc

(GLO)- Tối 23-9, tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa, Cục Thể dục thể thao phối hợp với Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ bế mạc và trao thưởng Giải Cầu lông trung cao tuổi toàn quốc năm 2023.