Ông Park thử nghiệm học trò của Lê Huỳnh Đức tại U22 Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Huấn luyện viên Park Hang-seo đã trao cơ hội hậu vệ Liễu Quang Vinh tại U22 Việt Nam.
Trung vệ Liễu Quang Vinh là một trong những cầu thủ do huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức phát hiện, đào tạo khi còn làm việc ở Đà Nẵng. Khi dẫn dắt Đà Nẵng ở giai đoạn 1 V.League 2021, huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức đã tạo điều kiện cho Liễu Quang Vinh được ra sân, cũng nhờ đó mà anh lọt vào tầm ngắm của ông Park Hang-seo cùng các trợ lý.

Trung vệ Liễu Quang Vinh là nhân tố hứa hẹn của U22 Việt Nam. Ảnh: VFF
Trung vệ Liễu Quang Vinh là nhân tố hứa hẹn của U22 Việt Nam. Ảnh: VFF
Trong đợt tập trung lần này của U22 Việt Nam, Liễu Quang Vinh đã được trao cơ hội, được sử dụng trong sơ đồ 3 trung vệ. Vinh chia sẻ: "Tôi tự tin hơn vì đây là vị trí mà tôi từng được chơi ở Đà nẵng. Khi huấn luyện viên Park Hang-seo sắp xếp ở vai trò như vậy thì tôi cảm thấy mình hoà nhập tốt hơn. Đây là lần đầu tiên tôi được gọi lên tập trung ở đội tuyển, cảm thấy rất vinh hạnh khi được huấn luyện viên Park Hang-seo trao cơ hội.
Trong 2 buổi tập vừa qua, tôi cảm thấy hãnh diện vì được tập với các huấn luyện viên giỏi cùng các cầu thủ giỏi. Cường độ tập luyện của đội U22 Việt Nam rất nặng. Nhưng với việc được tạo điều kiện để rèn quân trong bối cảnh như hiện tại, chúng tôi rất trân trọng và cố gắng quyết tâm tập thật tốt".
Trong đợt tập trung lần này, ban huấn luyện U22 Việt Nam sẽ đánh giá và sàng lọc lực lượng nhằm hướng tới SEA Games 31 và Vòng loại U23 Châu Á 2022.
Liễu Quang Vinh cho biết: "Tôi xác định đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì phải sẵn sàng thích nghi với bất kỳ khó khăn nào, kể cả thời tiết. Lên tuyển, ban huấn luyện vẫn cho tôi thi đấu ở vị trí trung vệ lệch trái sở trường. Chúng tôi đang nỗ lực để hướng đến các giải đấu sắp tới như vòng loại U23 Châu Á và xa hơn là SEA Games 31. Đây đều là những giải đấu quan trọng".

U22 Việt Nam đang tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: VFF
U22 Việt Nam đang tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: VFF
U22 Việt Nam sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đến ngày 6.6. Dự kiến đội sẽ có một trận đấu tập nội bộ với đội tuyển Việt Nam. Đấy sẽ là cơ hội để những cầu thủ như Liễu Quang Vinh ghi điểm với thầy Park.
PHẠM ĐÌNH (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

Hoàng Tấn Vinh giành huy chương vàng bảng U10 tại Giải ECHEss Open Cup 2025. Ảnh: NVCC

Kỳ thủ nhí Phố núi và hành trình chinh phục đấu trường quốc tế

(GLO)- Khi bạn bè đồng trang lứa vẫn say sưa với những trò chơi tuổi thơ, cậu bé Hoàng Tấn Vinh lại dành trọn đam mê cho những ván cờ vua đòi hỏi sự tập trung và tư duy chiến lược. 10 tuổi, kỳ thủ nhí Phố núi đã sở hữu cho mình bộ sưu tập giải thưởng trong nước lẫn quốc tế khiến nhiều người nể phục.

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

(GLO)- Tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (phường Quy Nhơn Nam), nhiều câu lạc bộ thể thao được thành lập và duy trì tập luyện, thu hút thanh thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe; đồng thời góp phần lan tỏa phong trào tập luyện thể thao trong cộng đồng.

null