Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ chinh phục cự ly 42 km tại Tiền Phong Marathon 2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông Đoàn Ngọc Hải đăng ký tranh tài ở cự ly 42 km tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Tiền Phong Marathon 2021.
Mỗi mùa giải, Tiền Phong Marathon đều chào đón những vận động viên đặc biệt. Năm nay, trong số các vận động viên phong trào, ông Đoàn Ngọc Hải là một trong những nhân vật đặc biệt sẽ chinh phục cự ly 42km tại Pleiku.
Đây là giải chạy thứ 17 ở cự ly marathon mà ông Hải tham gia. Kể từ khi nghỉ công tác, ông tích cực tham gia các hoạt động từ thiện cũng như tham gia các giải chạy bộ.
Chỉ 1 tuần trước giải Tiền Phong Marathon 2021 khởi tranh, ông Đoàn Ngọc Hải hoàn thành cự ly 42,195 km ở giải Quang Binh Discovery Marathon 2021, cán đích ở vị trí thứ 54/127 vận động viên tham dự giải.

Ông Đoàn Ngọc Hải tại Giải Marahton khám phá Quảng Bình. Ảnh: FBNV
Ông Đoàn Ngọc Hải tại Giải Marahton khám phá Quảng Bình. Ảnh: FBNV
Ông Đoàn Ngọc Hải là một trong những trường hợp hiếm có trong số các vận động viên phong trào Việt Nam đủ dũng khí tham gia thi đấu nội dung marathon 2 giải liên tiếp chỉ trong vòng 1 tuần. Ông càng khiến cộng đồng chạy bộ khâm phục khi đã ở tuổi 52. Chính bản thân ông cũng tự nhận mình là "điên" khi dự giải marrathon có độ dốc cao ở Quảng Bình, rồi 7 ngày nữa lại đến Pleiku tranh tài tại Tiền Phong Marathon 2021 cùng cự ly 42km.
Tại Tiền Phong Marathon 2020 diễn ra ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), ông Hải đăng ký thi đấu nội dung marathon. Trên đường đua khắc nghiệt, ông đã về đích trong khoảng thời gian quy định là 6 giờ.

Ông Đoàn Ngọc Hải hoàn thành đường đua 42,195 km ở Tiền Phong Marathon 2020 tại Lý Sơn. Ảnh: Như Ý
Ông Đoàn Ngọc Hải hoàn thành đường đua 42,195 km ở Tiền Phong Marathon 2020 tại Lý Sơn. Ảnh: Như Ý
Năm nay, ông sẽ có thêm trải nghiệm "chạy giữa đại ngàn" tại Pleiku. Đặc biệt, trong chuyến đi lần này, ông sẽ kết hợp để làm từ thiện. Ông chia sẻ trên trang cá nhân: "Sáng 25.3, tôi sẽ đến giao lưu với một doanh nghiệp ở Đắk Lắk và sẽ nhận được 30 triệu đồng từ quý doanh nghiệp này. Tôi sẽ bỏ thêm 10 triệu đồng để thưởng 2 vận động viên vô địch quốc gia nam và nữ của cự ly 42km sáng 28.3, mỗi nhà vô địch 20 triệu đồng.
Đây là món quà rất nhỏ so với sự cống hiến, khổ luyện mồ hôi và nước mắt của các bạn trẻ này. 40 triệu đồng sẽ được tôi trao cho bạn tổ chức giải vào sáng 26.3 tại Pleiku. Tôi hy vọng từ hôm nay đến 25.3, trên hành trình của mình về Tây Nguyên sẽ có doanh nghiệp nào đồng ý mua một áo có chữ ký của các danh thủ bóng đá Việt Nam với giá 60 triệu đồng để bổ sung luôn vào tiền thưởng cho các nhà vô địch cự ly 42km khốc liệt nhất của thể thao Việt Nam hiện nay".
Tiền Phong Marathon 2021 quy tụ 4.358 vận động viên, trong đó có 4.118 vận động viên phong trào và 240 vận động viên chuyên nghiệp (44 vận động viên nước ngoài) tham gia tranh tài, diễn ra trong 3 ngày từ ngày 26 - 28.3.2021 tại thành phố Pleiku.
PHẠM ĐÌNH (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Tấn Vinh giành huy chương vàng bảng U10 tại Giải ECHEss Open Cup 2025. Ảnh: NVCC

Kỳ thủ nhí Phố núi và hành trình chinh phục đấu trường quốc tế

(GLO)- Khi bạn bè đồng trang lứa vẫn say sưa với những trò chơi tuổi thơ, cậu bé Hoàng Tấn Vinh lại dành trọn đam mê cho những ván cờ vua đòi hỏi sự tập trung và tư duy chiến lược. 10 tuổi, kỳ thủ nhí Phố núi đã sở hữu cho mình bộ sưu tập giải thưởng trong nước lẫn quốc tế khiến nhiều người nể phục.

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

(GLO)- Tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (phường Quy Nhơn Nam), nhiều câu lạc bộ thể thao được thành lập và duy trì tập luyện, thu hút thanh thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe; đồng thời góp phần lan tỏa phong trào tập luyện thể thao trong cộng đồng.

null