'Ông chủ' Masan, Hòa Phát quay trở lại danh sách tỉ phú USD

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tài sản của tỉ phú Nguyễn Đăng Quang và ông Trần Đình Long tăng vọt sau khi giá cổ phiếu liên tục đi lên.
Cổ phiếu Masan tăng mạnh trong 2 tuần đầu tháng 10 ẢNH: MSN
Cổ phiếu Masan tăng mạnh trong 2 tuần đầu tháng 10 ẢNH: MSN
Chỉ trong vòng 2 tuần đầu tháng 10, cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan tăng vọt gần 48%. Từ giá 54.100 đồng/cổ phiếu vào cuối ngày 2.10 đến chốt phiên cuối tuần ngày 16.10, cổ phiếu MSN đã đứng ở mức 80.000 đồng/cổ phiếu. Điều này đưa giá trị vốn hóa của Tập đoàn Masan lên hơn 93.874 tỉ đồng, tăng thêm gần 30.000 tỉ đồng so với đầu tháng 10 (tương đương gần 1,3 tỉ USD). Giá cổ phiếu bay cao cũng giúp tài sản của tỉ phú Nguyễn Đăng Quang có thêm vài trăm triệu USD, lên 1,3 tỉ USD từ mức dưới 1 tỉ USD trước đó. Hiện tại ông Nguyễn Đăng Quang được xếp hạng thứ 1.933 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh của Tạp chí Forbes dù trong đợt công bố đầu tháng 4 danh sách tỉ phú năm 2020 của tạp chí này thì ông Nguyễn Đăng Quang đã rớt khỏi bảng xếp hạng.
Cổ phiếu của Masan đã bật tăng mạnh, nhất là sau khi Masan MEATLife , thành viên của Tập đoàn Masan, khánh thành Tổ hợp chế biến thịt MEATDeli Sài Gòn tại Long An, đây là mảnh ghép quan trọng trong chiến lược của Masan nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng gia tăng của người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận. Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Phú Hưng (PHS), sự bứt phá của các mảng kinh doanh cốt lõi là điểm nhấn trong hoạt động kinh doanh của Masan trong giai đoạn cuối năm nay. Đặc biệt, chỉ số tài chính của VinCommerce sau khi sáp nhập với Masan liên tục được cải thiện khi công ty thực hiện tối ưu hóa hệ thống điểm bán, thay đổi danh mục sản phẩm, hình thức bày trí cửa hàng…
Tương tự, cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát cũng nhảy lên 29.100 đồng/cổ phiếu, cộng 18% trong vòng 1 tháng qua. Còn nếu so với giá của HPG vào cuối tháng 7 thì đến nay cổ phiếu này đã tăng được 34%. Thậm chí nếu so với mức đáy vào cuối tháng 3 thì cổ phiếu HPG đã tăng gần gấp đôi.
Tập đoàn Hòa Phát đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận quý 3 tăng vọt, đưa lũy kế 9 tháng doanh thu đạt 65.000 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế lên tới 8.845 tỉ đồng, lần lượt tăng 40% và 56% so với cùng kỳ 2019. Thông tin tích cực đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Vì vậy tài sản của Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long cũng bật tăng lên 1,3 tỉ USD, cao hơn 300 triệu USD so với cuối tháng 5 và được Forbes xếp hạng 1.910 trong số những người giàu nhất hành tinh. Ông Trần Đình Long có mặt trong danh sách các tỉ phú USD của Forbes vào năm 2018 nhưng trong 2 năm sau 2019 - 2020 đã rớt hạng. 
Bên cạnh đó, dù cổ phiếu TCB của Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) không tăng mạnh như MSN và hiện đạt mức 22.650 đồng/cổ phiếu nhưng cộng chung bộ đôi cổ phiếu MSN và TCB đã giúp tài sản của tỉ phú Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank, đạt 1,5 tỉ USD theo Forbes ghi nhận. Số tài sản này đã tăng thêm 300 triệu USD trong vòng 1 tháng qua và hiện ông Hồ Hùng Anh đang được xếp hạng 1.792 trong danh sách tỉ phú USD thế giới... Riêng tài sản của các tỉ phú USD còn lại như ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Trần Bá Dương chỉ tăng nhẹ hoặc không thay đổi trong vòng 1 tháng qua.
Theo MAI PHƯƠNG (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

Gia Lai thu hút 123 dự án đầu tư

(GLO)- Theo Sở Tài chính Gia Lai, công tác thu hút đầu tư của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh và đạt kết quả khả quan. Trong 7 tháng đầu năm 2025, toàn tỉnh đã thu hút được 123 dự án mới, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 57.485 tỷ đồng.

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

(GLO)- Thời gian gần đây, cùng với việc đưa ra thị trường các gói tín dụng xanh với lãi suất hấp dẫn, nhiều ngân hàng thương mại cam kết đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) tiếp cận và vay vốn để đầu tư phát triển các dự án xanh, tuần hoàn.

Quang cảnh lễ ký kết tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hoài Nam

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai ký kết hợp đồng ủy thác với các hội, đoàn thể

(GLO)- Ngày 18-7, tại phường Quy Nhơn, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ ký kết hợp đồng ủy thác với 14 đơn vị hội, đoàn thể cấp xã, phường trên địa bàn. Đây là sự kiện mang ý nghĩa rất quan trọng, mở đầu cho giai đoạn hợp tác mới với nhiều triển vọng. 

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 710/QĐ-CHHVN ngày 2-6-2021 của Cục Hàng hải Việt Nam về kế hoạch triển khai Đề án phát triển cảng xanh tại Việt Nam, Cảng Quy Nhơn là một trong những đơn vị tiên phong từng bước hiện thực hóa mô hình cảng xanh-cảng bền vững.

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

null