Nữ cán bộ “hai giỏi”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhanh nhẹn, hoạt bát, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương là nhận xét của cán bộ và người dân về chị H’Tinh-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Ia Lang, phường Chi Lăng, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai).

Sau 8 năm đảm nhận vai trò Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, Phó Chủ tịch Hội Nông dân, Phó Bí thư Chi bộ, năm 2022, chị H’Tinh được các đảng viên tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, dân làng tin tưởng bầu làm Trưởng thôn Ia Lang. Dù ở vị trí nào, chị cũng luôn gương mẫu, vận động người dân đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chi bộ làng Ia Lang hiện có 11 đảng viên. Trong quá trình chỉ đạo, điều hành, chị H’Tinh luôn cùng tập thể thực hiện tốt quy chế dân chủ, tích cực vận động người dân thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ hàng năm. Bên cạnh đó, chị cùng cấp ủy thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên và duy trì nền nếp sinh hoạt chi bộ. Đối với những công việc quan trọng hoặc khi phát động các phong trào thi đua, chị đều cùng với tập thể cấp ủy lắng nghe ý kiến góp ý của đảng viên và những người có uy tín trong làng. Đồng thời, phân công các chi hội, đoàn thể, đảng viên phụ trách các hộ gia đình nắm chắc tình hình tư tưởng, nguyện vọng hay khó khăn để kịp thời tháo gỡ, giải tỏa những bức xúc, mâu thuẫn trong cộng đồng, tạo sự gắn kết tình làng nghĩa xóm.

Chị H’Tinh (thứ 2 từ trái sang) trao đổi với giáo viên và người dân trong giờ giải lao của lớp xóa mù chữ. Ảnh: Phạm Ngọc

Chị H’Tinh (thứ 2 từ trái sang) trao đổi với giáo viên và người dân trong giờ giải lao của lớp xóa mù chữ. Ảnh: Phạm Ngọc

Chị H’Tinh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, vận động gia đình, người thân thực hiện trước và trực tiếp tuyên truyền, vận động từng hộ gia đình cùng thực hiện. Theo đó, chị vận động người dân đóng góp hơn 118 triệu đồng cùng địa phương làm 2 đoạn đường với chiều dài 646 m. Ngoài ra, chị còn vận động 30 người dân theo học lớp xóa mù chữ do Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức vào cuối năm 2022. Trò chuyện cùng chúng tôi, chị H’Liêp cho biết: “Đối với bà con làng Ia Lang, chị H’Tinh vừa giỏi cái chữ, vừa là người có uy tín. Chị đến từng nhà để vận động người dân đi học lớp xóa mù chữ. Ngoài ra, chị còn vận động các cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ sách vở, bút viết và những dụng cụ học tập cần thiết cho lớp học. Những thay đổi ở làng hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của chị H’Tinh”.

Chị H'Tinh (giữa) phát gạo cho những gia đình khó khăn. Ảnh: Phạm Ngọc

Chị H'Tinh (giữa) phát gạo cho những gia đình khó khăn. Ảnh: Phạm Ngọc

Bà Hồ Thị Ngọc Huyền-Bí thư Đảng ủy phường Chi Lăng: “Đồng chí H’Tinh là một trong những đảng viên năng động, sáng tạo, luôn lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người dân với cấp ủy, chính quyền, góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí xứng đáng là tấm gương sáng để đảng viên trẻ phấn đấu học tập và noi theo”

Bên cạnh đó, chị H’Tinh luôn quan tâm chỉ đạo các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các lớp tập huấn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế. Ngoài ra, chị còn vận động các hộ thành lập “Tổ tiết kiệm xoay vòng” với 20 hộ tham gia góp 500 ngàn đồng/hộ/tháng để giúp các hộ có thêm vốn phát triển sản xuất, giải quyết khó khăn trước mắt. Đến nay, làng chỉ còn 8 hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người trên 38 triệu đồng/năm.

Không chỉ là cán bộ gương mẫu, chị H’Tinh còn là điển hình trong phát triển kinh tế gia đình. Với 2 sào lúa, 2 sào rau, 3 sào cà phê và chăn nuôi thêm gia súc, gia cầm, gia đình chị thu nhập 85 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, chị H’Tinh còn tích cực vận động dân làng cải tạo vườn tạp để trồng rau màu cải thiện đời sống, tăng thu nhập. Hiện hầu hết các hộ Jrai trong làng đều tham gia mô hình này. Chị H’Tinh chia sẻ: “Làng có 309 hộ/1.366 khẩu, đồng bào Jrai chiếm 83% dân số. Muốn dân tin, hiểu và làm theo, trước tiên, bản thân phải gương mẫu, nói phải đi đôi với làm. Trong mọi quyết định, tôi luôn tôn trọng ý kiến của tập thể và đặt lợi ích của bà con lên hàng đầu”. Cũng theo chị H’Tinh, nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, đảng viên và người dân nên hầu hết các chỉ tiêu hàng năm của làng đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Hàng năm, Chi bộ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho người dân vùng thiên tai trong năm 2026.

Gấp rút hoàn thành các khu tái định cư để người dân an cư

(GLO)- Trước yêu cầu cấp bách bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng thiên tai, UBND tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây tỉnh, với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm sớm ổn định chỗ ở an toàn và tạo nền tảng sinh kế lâu dài cho người dân.

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo”, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội ý nghĩa tại khu vực phía Tây tỉnh, hướng đến các đối tượng yếu thế, bệnh nhân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

(GLO)- Bên cạnh việc thu gom, xử lý bom mìn, vật nổ, thời gian qua, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương ở Gia Lai đã quan tâm hỗ trợ nạn nhân và truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về hậu quả do bom mìn gây ra.

Các đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm tổ chức chương trình Xuân tình nguyện, tặng quà Tết cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu tỉnh Gia Lai dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Xuân tình nguyện lan tỏa yêu thương nơi vùng khó Gia Lai

(GLO)- Những ngày cuối năm, không khí xuân tình nguyện lan tỏa khắp các xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai. Các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần mang mùa xuân ấm áp, nghĩa tình đến với những vùng còn nhiều gian khó.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai vượt nhiều chỉ tiêu trong năm khó khăn

(GLO)- Trong năm 2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam và UBND tỉnh, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm quyền lợi của người dân, người lao động và giữ vững trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn.

null