Nữ cán bộ “hai giỏi”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Nhanh nhẹn, hoạt bát, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương là nhận xét của cán bộ và người dân về chị H’Tinh-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Ia Lang, phường Chi Lăng, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai).

Sau 8 năm đảm nhận vai trò Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, Phó Chủ tịch Hội Nông dân, Phó Bí thư Chi bộ, năm 2022, chị H’Tinh được các đảng viên tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, dân làng tin tưởng bầu làm Trưởng thôn Ia Lang. Dù ở vị trí nào, chị cũng luôn gương mẫu, vận động người dân đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chi bộ làng Ia Lang hiện có 11 đảng viên. Trong quá trình chỉ đạo, điều hành, chị H’Tinh luôn cùng tập thể thực hiện tốt quy chế dân chủ, tích cực vận động người dân thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ hàng năm. Bên cạnh đó, chị cùng cấp ủy thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên và duy trì nền nếp sinh hoạt chi bộ. Đối với những công việc quan trọng hoặc khi phát động các phong trào thi đua, chị đều cùng với tập thể cấp ủy lắng nghe ý kiến góp ý của đảng viên và những người có uy tín trong làng. Đồng thời, phân công các chi hội, đoàn thể, đảng viên phụ trách các hộ gia đình nắm chắc tình hình tư tưởng, nguyện vọng hay khó khăn để kịp thời tháo gỡ, giải tỏa những bức xúc, mâu thuẫn trong cộng đồng, tạo sự gắn kết tình làng nghĩa xóm.

Chị H’Tinh (thứ 2 từ trái sang) trao đổi với giáo viên và người dân trong giờ giải lao của lớp xóa mù chữ. Ảnh: Phạm Ngọc

Chị H’Tinh (thứ 2 từ trái sang) trao đổi với giáo viên và người dân trong giờ giải lao của lớp xóa mù chữ. Ảnh: Phạm Ngọc

Chị H’Tinh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, vận động gia đình, người thân thực hiện trước và trực tiếp tuyên truyền, vận động từng hộ gia đình cùng thực hiện. Theo đó, chị vận động người dân đóng góp hơn 118 triệu đồng cùng địa phương làm 2 đoạn đường với chiều dài 646 m. Ngoài ra, chị còn vận động 30 người dân theo học lớp xóa mù chữ do Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức vào cuối năm 2022. Trò chuyện cùng chúng tôi, chị H’Liêp cho biết: “Đối với bà con làng Ia Lang, chị H’Tinh vừa giỏi cái chữ, vừa là người có uy tín. Chị đến từng nhà để vận động người dân đi học lớp xóa mù chữ. Ngoài ra, chị còn vận động các cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ sách vở, bút viết và những dụng cụ học tập cần thiết cho lớp học. Những thay đổi ở làng hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của chị H’Tinh”.

Chị H'Tinh (giữa) phát gạo cho những gia đình khó khăn. Ảnh: Phạm Ngọc

Chị H'Tinh (giữa) phát gạo cho những gia đình khó khăn. Ảnh: Phạm Ngọc

Bà Hồ Thị Ngọc Huyền-Bí thư Đảng ủy phường Chi Lăng: “Đồng chí H’Tinh là một trong những đảng viên năng động, sáng tạo, luôn lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người dân với cấp ủy, chính quyền, góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí xứng đáng là tấm gương sáng để đảng viên trẻ phấn đấu học tập và noi theo”

Bên cạnh đó, chị H’Tinh luôn quan tâm chỉ đạo các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các lớp tập huấn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế. Ngoài ra, chị còn vận động các hộ thành lập “Tổ tiết kiệm xoay vòng” với 20 hộ tham gia góp 500 ngàn đồng/hộ/tháng để giúp các hộ có thêm vốn phát triển sản xuất, giải quyết khó khăn trước mắt. Đến nay, làng chỉ còn 8 hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người trên 38 triệu đồng/năm.

Không chỉ là cán bộ gương mẫu, chị H’Tinh còn là điển hình trong phát triển kinh tế gia đình. Với 2 sào lúa, 2 sào rau, 3 sào cà phê và chăn nuôi thêm gia súc, gia cầm, gia đình chị thu nhập 85 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, chị H’Tinh còn tích cực vận động dân làng cải tạo vườn tạp để trồng rau màu cải thiện đời sống, tăng thu nhập. Hiện hầu hết các hộ Jrai trong làng đều tham gia mô hình này. Chị H’Tinh chia sẻ: “Làng có 309 hộ/1.366 khẩu, đồng bào Jrai chiếm 83% dân số. Muốn dân tin, hiểu và làm theo, trước tiên, bản thân phải gương mẫu, nói phải đi đôi với làm. Trong mọi quyết định, tôi luôn tôn trọng ý kiến của tập thể và đặt lợi ích của bà con lên hàng đầu”. Cũng theo chị H’Tinh, nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, đảng viên và người dân nên hầu hết các chỉ tiêu hàng năm của làng đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Hàng năm, Chi bộ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Có thể bạn quan tâm

Chư Pưh sơ kết 3 năm triển khai Dự án 8

Chư Pưh sơ kết 3 năm triển khai Dự án 8

(GLO)- Chiều 23-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) tổ chức sơ kết 3 năm triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.
Diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ đuối nước trên sông Ba

Diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ đuối nước trên sông Ba

(GLO)- Chiều 23-5, Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực Ayun Pa (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và CNCH, Công an tỉnh Gia Lai ) phối hợp với UBND phường Sông Bờ thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ sự cố, tai nạn đuối nước tại sông Ba, khu vực chân cầu Bến Mộng.
Cơ hội việc làm ở nước ngoài cho lao động trẻ

Cơ hội việc làm ở nước ngoài cho lao động trẻ

(GLO)- Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai vừa phối hợp cùng Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây là cơ hội cho lao động trẻ tìm việc làm ổn định với thu nhập cao.
Cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia

(GLO)- Chiều 21-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ, UBND huyện Đức Cơ phối hợp với Giáo hội Phật giáo tỉnh Gia Lai, chùa Từ Quang tổ chức cầu siêu, tưởng niệm anh linh anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở Campuchia vừa được quy tập trong mùa khô 2023-2024.
Chư Păh mang nước sạch đến với người nghèo

Chư Păh mang nước sạch đến với người nghèo

(GLO)- Việc cấp bồn chứa nước đã giúp các hộ nghèo người dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) được sử dụng nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh, góp phần đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.