Nữ cán bộ “hai giỏi”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Nhanh nhẹn, hoạt bát, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương là nhận xét của cán bộ và người dân về chị H’Tinh-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Ia Lang, phường Chi Lăng, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai).

Sau 8 năm đảm nhận vai trò Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, Phó Chủ tịch Hội Nông dân, Phó Bí thư Chi bộ, năm 2022, chị H’Tinh được các đảng viên tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, dân làng tin tưởng bầu làm Trưởng thôn Ia Lang. Dù ở vị trí nào, chị cũng luôn gương mẫu, vận động người dân đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chi bộ làng Ia Lang hiện có 11 đảng viên. Trong quá trình chỉ đạo, điều hành, chị H’Tinh luôn cùng tập thể thực hiện tốt quy chế dân chủ, tích cực vận động người dân thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ hàng năm. Bên cạnh đó, chị cùng cấp ủy thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên và duy trì nền nếp sinh hoạt chi bộ. Đối với những công việc quan trọng hoặc khi phát động các phong trào thi đua, chị đều cùng với tập thể cấp ủy lắng nghe ý kiến góp ý của đảng viên và những người có uy tín trong làng. Đồng thời, phân công các chi hội, đoàn thể, đảng viên phụ trách các hộ gia đình nắm chắc tình hình tư tưởng, nguyện vọng hay khó khăn để kịp thời tháo gỡ, giải tỏa những bức xúc, mâu thuẫn trong cộng đồng, tạo sự gắn kết tình làng nghĩa xóm.

Nữ cán bộ “hai giỏi” ảnh 1

Chị H’Tinh (thứ 2 từ trái sang) trao đổi với giáo viên và người dân trong giờ giải lao của lớp xóa mù chữ. Ảnh: Phạm Ngọc

Chị H’Tinh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, vận động gia đình, người thân thực hiện trước và trực tiếp tuyên truyền, vận động từng hộ gia đình cùng thực hiện. Theo đó, chị vận động người dân đóng góp hơn 118 triệu đồng cùng địa phương làm 2 đoạn đường với chiều dài 646 m. Ngoài ra, chị còn vận động 30 người dân theo học lớp xóa mù chữ do Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức vào cuối năm 2022. Trò chuyện cùng chúng tôi, chị H’Liêp cho biết: “Đối với bà con làng Ia Lang, chị H’Tinh vừa giỏi cái chữ, vừa là người có uy tín. Chị đến từng nhà để vận động người dân đi học lớp xóa mù chữ. Ngoài ra, chị còn vận động các cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ sách vở, bút viết và những dụng cụ học tập cần thiết cho lớp học. Những thay đổi ở làng hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của chị H’Tinh”.

Nữ cán bộ “hai giỏi” ảnh 2

Chị H'Tinh (giữa) phát gạo cho những gia đình khó khăn. Ảnh: Phạm Ngọc

Bà Hồ Thị Ngọc Huyền-Bí thư Đảng ủy phường Chi Lăng: “Đồng chí H’Tinh là một trong những đảng viên năng động, sáng tạo, luôn lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người dân với cấp ủy, chính quyền, góp phần tích cực trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí xứng đáng là tấm gương sáng để đảng viên trẻ phấn đấu học tập và noi theo”

Bên cạnh đó, chị H’Tinh luôn quan tâm chỉ đạo các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các lớp tập huấn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế. Ngoài ra, chị còn vận động các hộ thành lập “Tổ tiết kiệm xoay vòng” với 20 hộ tham gia góp 500 ngàn đồng/hộ/tháng để giúp các hộ có thêm vốn phát triển sản xuất, giải quyết khó khăn trước mắt. Đến nay, làng chỉ còn 8 hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người trên 38 triệu đồng/năm.

Không chỉ là cán bộ gương mẫu, chị H’Tinh còn là điển hình trong phát triển kinh tế gia đình. Với 2 sào lúa, 2 sào rau, 3 sào cà phê và chăn nuôi thêm gia súc, gia cầm, gia đình chị thu nhập 85 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, chị H’Tinh còn tích cực vận động dân làng cải tạo vườn tạp để trồng rau màu cải thiện đời sống, tăng thu nhập. Hiện hầu hết các hộ Jrai trong làng đều tham gia mô hình này. Chị H’Tinh chia sẻ: “Làng có 309 hộ/1.366 khẩu, đồng bào Jrai chiếm 83% dân số. Muốn dân tin, hiểu và làm theo, trước tiên, bản thân phải gương mẫu, nói phải đi đôi với làm. Trong mọi quyết định, tôi luôn tôn trọng ý kiến của tập thể và đặt lợi ích của bà con lên hàng đầu”. Cũng theo chị H’Tinh, nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, đảng viên và người dân nên hầu hết các chỉ tiêu hàng năm của làng đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Hàng năm, Chi bộ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Có thể bạn quan tâm

Mang Yang tập huấn nghiệp vụ số hóa hồ sơ

Mang Yang tập huấn nghiệp vụ số hóa hồ sơ

(GLO)- Sáng 29-3, UBND huyện Mang Yang phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn giới thiệu, hướng dẫn thực hiện nghiệp vụ văn phòng và số hóa hồ sơ; sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên bưu điện trên địa bàn huyện.
Quan tâm giúp đỡ nạn nhân da cam/dioxin

Quan tâm giúp đỡ nạn nhân da cam/dioxin

(GLO)- Huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) hiện có 225 hội viên nạn nhân chất độc da cam/dioxin thuộc 22 chi hội thôn, làng, tổ dân phố và 5 cơ sở hội. Đa số hội viên đều được giải quyết chế độ, chính sách kịp thời, được các cấp, các ngành quan tâm thăm hỏi, động viên. Tuy vậy, đời sống của các hội viên nhìn chung còn gặp rất nhiều khó khăn. Bản thân hội viên và gia đình đã vượt qua biết bao trở ngại để duy trì cuộc sống.

Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

(GLO)- Sáng 30-3, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai đã diễn ra hội nghị ký kết và triển khai Chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh về phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2022-2026.

Công đoàn Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh: Điểm sáng phong trào thi đua sáng tạo

Công đoàn Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh: Điểm sáng phong trào thi đua sáng tạo

(GLO)- Những năm qua, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN)-Chi nhánh tỉnh thường xuyên phát động các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến môi trường làm việc. Hàng năm, cán bộ, đoàn viên có trên 12 đề xuất, sáng kiến được Hội đồng thi đua khen thưởng của đơn vị công nhận và đưa vào áp dụng.

“Tiếp sức” học sinh nghèo nơi biên giới

“Tiếp sức” học sinh nghèo nơi biên giới

(GLO)- Với sự chung tay sẻ chia của các đơn vị quân đội, tổ chức Đoàn thanh niên địa phương và tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm đã nâng bước nhiều em nhỏ ở huyện biên giới Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) được tiếp tục đến trường, viết tiếp hành trình đi tìm con chữ.

Gia Lai: Tập huấn xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường

Gia Lai: Tập huấn xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường

(GLO)- Sáng 28-3, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh mở lớp “Tập huấn giảng viên nguồn về phương pháp xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường” (khóa 2). Tham gia lớp tập huấn có 34 học viên là cán bộ, hội viên nông dân và cán bộ khuyến nông các cấp trong tỉnh.
Tủ áo dài kết nối yêu thương

Tủ áo dài kết nối yêu thương

(GLO)- Với phương châm “Ai cần thì lấy, ai có thì ủng hộ”, Tủ áo dài-kết nối yêu thương của Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 8 (thị trấn Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) không chỉ giúp hội viên khó khăn được mặc trang phục áo dài trong những dịp quan trọng mà còn khơi dậy ý thức trách nhiệm giữ gìn giá trị chiếc áo dài truyền thống.

Pleiku hội đủ điều kiện phát triển du lịch xanh

Pleiku hội đủ điều kiện phát triển du lịch xanh

(GLO)- Ông Nguyễn Tấn Thành-Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh-nhận định: Du lịch xanh được hiểu là du lịch bền vững, có trách nhiệm với tự nhiên, bảo tồn môi trường sinh thái, gìn giữ văn hóa và cuộc sống của người dân bản địa; đồng thời, cung cấp những trải nghiệm tích cực cho du khách. Xét dưới góc độ này, Pleiku hội tụ đầy đủ các yếu tố để phát triển theo hướng du lịch xanh, xây dựng thành phố “Cao nguyên xanh vì sức khỏe”.

Những cán bộ “dân vận khéo” ở Krông Pa

Những cán bộ “dân vận khéo” ở Krông Pa

(GLO)- Gương mẫu trong cuộc sống, tích cực vận động người dân thay đổi nếp nghĩ cách làm, nhiều trưởng ban công tác Mặt trận tại một số thôn, buôn của huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã phát huy tốt vai trò “dân vận khéo”, là hạt nhân trong công tác tuyên truyền, vận động dân làng tham gia xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Tuyên truyền giao thông đường thủy cho phụ nữ huyện Ia Grai

Tuyên truyền giao thông đường thủy cho phụ nữ huyện Ia Grai

(GLO)- 

Ngày 24-3, Ban An toàn giao thông huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức truyền thông pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa cho 50 người là cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân có phương tiện di chuyển bằng đường thủy trên địa bàn xã Ia O.