Khát vọng làm giàu từ nông sản địa phương
(GLO)- Rời công việc ổn định để theo đuổi nông nghiệp, nhiều bạn trẻ đã chứng minh rằng với đam mê và hướng đi đúng, nông sản nhất là nông sản quê hương hoàn toàn có thể trở thành sản phẩm giá trị.
(GLO)- Rời công việc ổn định để theo đuổi nông nghiệp, nhiều bạn trẻ đã chứng minh rằng với đam mê và hướng đi đúng, nông sản nhất là nông sản quê hương hoàn toàn có thể trở thành sản phẩm giá trị.
(GLO)- Thông qua các chuỗi liên kết sản xuất, nhiều hợp tác xã (HTX) tại khu vực Tây Gia Lai đã trở thành hạt nhân quan trọng giúp nông dân nâng cao giá trị nông sản, phát triển thị trường và hướng đến nền nông nghiệp bền vững, hiện đại.
(GLO)- Ngày 26-11, giá cà phê trong nước tiếp tục giảm thêm 1.000-1.500 đồng/kg, đưa giá giao dịch xuống còn 109.500-111.000 đồng/kg. Trong khi đó, hồ tiêu tăng nhẹ 200-500 đồng/kg ở Gia Lai và Đồng Nai.
(GLO)- Trong số 30 dự án vào vòng bán kết cuộc thi “Thanh niên Gia Lai khởi nghiệp sáng tạo” năm 2025 vừa được Tỉnh đoàn công bố, có gần một nửa chọn hướng đi gắn với nông sản, ẩm thực quê nhà.
(GLO)- Theo quy định mới, các lô hàng của Brazil nhập khẩu vào Mỹ từ ngày 13-11 sẽ không còn chịu mức thuế bổ sung và những khoản thuế đã thu trước đó có thể được hoàn lại.
(GLO)- Ngày 20-11, cà phê tiếp đà tăng 1.000-1.200 đồng/kg. Trong đó, tại tỉnh Gia Lai, cà phê có mức tăng cao nhất, hiện được thương lái thu mua với giá 114.200 đồng/kg.
(GLO)- Hiện nay, nhiều nông dân ở xã Kon Gang (tỉnh Gia Lai) đã mạnh dạn tham gia các hợp tác xã để cùng nhau sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản. Việc liên kết theo chuỗi giá trị đang giúp người dân nâng cao thu nhập, hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững.
(GLO)- Có nguồn gốc rõ ràng, dễ dàng truy xuất là đòn bẩy nâng tầm nông sản. Những nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân của các sở, ngành thời gian qua về truy xuất nguồn gốc đang từng bước tạo nên cú hích cho nông nghiệp địa phương phát triển bền vững.
(GLO)- Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang được xã Ia Krêl (tỉnh Gia Lai) triển khai đồng bộ, tạo bước chuyển tích cực trong phát triển kinh tế nông thôn.
(GLO)- Từ sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, nhiều nông dân ở xã Ðak Ðoa (tỉnh Gia Lai) đã tham gia hợp tác xã, tổ hợp tác để cùng nhau sản xuất và tiêu thụ nông sản. Cách làm này không chỉ nâng cao năng suất, chất lượng mà còn mở rộng thị trường, xây dựng thương hiệu, hướng tới nền nông nghiệp bền vững.
(GLO)- Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong sản xuất nông nghiệp đang trở thành xu thế tất yếu để nâng cao hiệu quả quản lý, minh bạch hóa chuỗi cung ứng và tăng sức cạnh tranh cho nông sản Việt Nam nói chung, Gia Lai nói riêng.
(GLO)- Thị trường nông sản trong ngày đại lễ Quốc khánh (2-9) có sự khởi sắc khi giá cà phê và hồ tiêu đều đồng loạt tăng. Trong đó, hồ tiêu tăng mạnh 1.000 đồng/kg so với hôm qua.
(GLO)- Thời điểm này, các địa phương khu vực phía Tây Gia Lai đang vào độ ngọt ngào nhất của mùa quả chín. Những vườn sầu riêng, nhãn, chôm chôm, bơ, mít Thái, mãng cầu Thái… nối tiếp nhau vào vụ thu hoạch. Dù mưa nhiều, cây trái vẫn cho quả năng suất, mang lại niềm phấn khởi cho nông dân.
(GLO)- Theo ghi nhận tại một số thị trường trọng điểm, giá cà phê hôm nay (11-7) giảm nhẹ từ 1.000-1.200 đồng/kg. Trong khi đó, giá hồ tiêu vẫn giữ ổn định như phiên giao dịch hôm qua.
(GLO)- Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 5-7, giá cà phê và hồ tiêu ngược chiều nhau. Trong khi cà phê tiếp đà phục hồi tốt với mức giá tăng nhẹ thì hồ tiêu lại ghi nhận mức giảm 1.000 đồng tùy theo từng khu vực.
(GLO)- Ngày 3-7, giá hồ tiêu tiếp tục phục hồi khi ghi nhận mức tăng mạnh từ 2.000-5.000 đồng/kg tùy khu vực. Mặt hàng cà phê cũng tăng nhẹ gần 1.000 đồng/kg.
(GLO)- Ngày 1-7, giá hồ tiêu trong nước tiếp tục ghi nhận mức tăng đáng kể, từ 3.000-5.000 đồng tuy địa phương.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) đang thực hiện kế hoạch tận dụng mọi cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu nông lâm thủy sản trong ngắn hạn ngay từ quý 3/2025 và tăng tốc xuất khẩu để đạt mục tiêu kim ngạch 65 tỷ USD.
(GLO)- Giá cà phê và hồ tiêu hôm nay (21-6) tiếp tục lao dốc, rời khỏi mốc 104.000 đồng và 127.500 đồng.
(GLO)- Khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu tưới mát vùng đất Tây Nguyên cũng là lúc nông dân tỉnh Gia Lai tất bật bước vào vụ sản xuất mới. Năm nay, với nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường tiêu thụ nông sản, nhiều nông dân lạc quan, kỳ vọng khi đã đầu tư lớn hơn cho vụ sản xuất mới.
Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới. Thế nhưng lâu nay, người dân và doanh nghiệp luôn trong tình cảnh âu lo, thấp thỏm bởi tình trạng được mùa thì mất giá hoặc ngược lại, được giá thì mất mùa.
(GLO)- Trong 2 ngày 5 và 6-6, đoàn công tác của doanh nghiệp Nhật Bản và Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào đã đến khảo sát, tham quan tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
(GLO)- Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong tháng 5-2025, kim ngạch xuất khẩu nông-lâm-thủy sản của Việt Nam đạt 6,28 tỷ USD (tăng 19,6% so với cùng kỳ năm 2024).
(GLO)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ưu tiên thông quan nhanh nhất đối với nông sản tươi xuất khẩu; nhất là vải, sầu riêng và các mặt hàng dễ hư hỏng, nông sản vào chính vụ thu hoạch.
| Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
| Đắk Lắk | ||
| Lâm Đồng | ||
| Gia Lai | ||
| Đắk Nông | ||
| Hồ tiêu | ||
| Tỷ giá USD/VND | ||
| Theo: | giacaphe.com |