(GLO)- Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai triển khai mô hình “Thu gom, xử lý, tái sử dụng chất thải hữu cơ” nhằm hướng đến một nền nông nghiệp xanh.
(GLO)- Xuất phát điểm là nông dân nghèo khó nhưng với đức tính cần cù cùng với khát vọng làm giàu, vươn lên bằng chính nghị lực của mình, những “tỷ phú chân đất” thời 4.0 ở huyện Chư Păh đang từng bước ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất để tạo hướng đi bền vững trong phát triển nông nghiệp.
(GLO)- Nông nghiệp Gia Lai đang ngày càng phát triển. Trong bức tranh chung ấy, có những người tuy tuổi đời còn trẻ nhưng đã góp phần xây dựng nền nông nghiệp an toàn, thu hút nhiều nông dân trong tỉnh tham gia. Đó chính là anh Nguyễn Công Hoàng Gia-Giám đốc Công ty TNHH Ánh Dương Tây Nguyên.
(GLO)- Bám sát định hướng tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ưu tiên dòng vốn tín dụng cho hoạt động sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao và phát triển sản phẩm xanh, sản phẩm OCOP.
Xây dựng nền nông nghiệp xanh, hữu cơ, tuần hoàn, tạo ra thị trường riêng và nâng cao giá trị cho từng loại nông sản, sản phẩm chế biến... là xu thế không thể đảo ngược. Đó vừa là thời cơ vừa là thách thức, đòi hỏi phải có tâm thế 'làm nông nghiệp thức thời'.
(GLO)- Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Phố Núi vừa tổ chức ký kết hợp đồng với Công ty TNHH hai thành viên Thúc Kháng, thống nhất tài trợ tín dụng trị giá 125,5 tỷ đồng cho Dự án trang trại chăn nuôi heo nái Ea Sô.
(GLO)- Du lịch xanh đang là xu thế được nhiều người lựa chọn trong thời gian qua. Và trong dịp Tết này, người dân Phố núi có cơ hội trải nghiệm với vườn nho hữu cơ “made in Gia Lai” độc đáo tại xã Biển Hồ (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai).
(GLO)- Tình trạng khai thác tài nguyên thiên nhiên quá mức đã tác động tiêu cực đến môi trường, làm suy giảm đa dạng sinh học, gây ô nhiễm, làm trầm trọng tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu… kéo theo những ảnh hưởng xấu đến kinh tế-xã hội.
(GLO)- Để tạo ra nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, nhiều nông hộ, hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp đang dần thay đổi phương thức canh tác theo hướng hữu cơ, tuần hoàn và ứng dụng công nghệ cao.