(GLO)- Nông nghiệp xanh là xu hướng nhằm tối ưu hóa quy trình sản xuất để giảm chi phí, tăng lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm nông nghiệp. Điểm vượt trội của nông nghiệp xanh so với nông nghiệp truyền thống là tính bền vững, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học.
Xuất khẩu nông sản năm qua là một trong những mảng sáng của bức tranh kinh tế đất nước, góp phần khẳng định vị thế Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu nông lâm thủy sản hàng đầu thế giới.
(GLO)- Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai triển khai mô hình “Thu gom, xử lý, tái sử dụng chất thải hữu cơ” nhằm hướng đến một nền nông nghiệp xanh.
(GLO)- Xuất phát điểm là nông dân nghèo khó nhưng với đức tính cần cù cùng với khát vọng làm giàu, vươn lên bằng chính nghị lực của mình, những “tỷ phú chân đất” thời 4.0 ở huyện Chư Păh đang từng bước ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất để tạo hướng đi bền vững trong phát triển nông nghiệp.
(GLO)- Nông nghiệp Gia Lai đang ngày càng phát triển. Trong bức tranh chung ấy, có những người tuy tuổi đời còn trẻ nhưng đã góp phần xây dựng nền nông nghiệp an toàn, thu hút nhiều nông dân trong tỉnh tham gia. Đó chính là anh Nguyễn Công Hoàng Gia-Giám đốc Công ty TNHH Ánh Dương Tây Nguyên.
(GLO)- Bám sát định hướng tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ưu tiên dòng vốn tín dụng cho hoạt động sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao và phát triển sản phẩm xanh, sản phẩm OCOP.
Xây dựng nền nông nghiệp xanh, hữu cơ, tuần hoàn, tạo ra thị trường riêng và nâng cao giá trị cho từng loại nông sản, sản phẩm chế biến... là xu thế không thể đảo ngược. Đó vừa là thời cơ vừa là thách thức, đòi hỏi phải có tâm thế 'làm nông nghiệp thức thời'.
(GLO)- Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Phố Núi vừa tổ chức ký kết hợp đồng với Công ty TNHH hai thành viên Thúc Kháng, thống nhất tài trợ tín dụng trị giá 125,5 tỷ đồng cho Dự án trang trại chăn nuôi heo nái Ea Sô.
(GLO)- Du lịch xanh đang là xu thế được nhiều người lựa chọn trong thời gian qua. Và trong dịp Tết này, người dân Phố núi có cơ hội trải nghiệm với vườn nho hữu cơ “made in Gia Lai” độc đáo tại xã Biển Hồ (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai).
(GLO)- Khi nhắc đến anh Nguyễn Tấn Công-Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Khởi nghiệp nông nghiệp Gia Lai, nhiều người trẻ làm nông nghiệp bày tỏ sự cảm phục và xem anh như người “truyền lửa“. Bằng tâm huyết cùng sự chân thành, anh đã xây dựng một cộng đồng nông nghiệp hiện đại, bền vững, hiện thực hóa ước mơ nông nghiệp xanh ngay trên mảnh đất quê hương.
(GLO)- Theo ông Nguyễn Quang Vinh-Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp (DN) vì sự phát triển bền vững Việt Nam, chưa bao giờ DN quan tâm tới phát triển bền vững như hiện nay. Không chỉ ở các DN lớn mà các DN nhỏ và vừa cũng đã bắt đầu quan tâm hơn.