Những điều thú vị về Giáng sinh có thể bạn chưa biết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lễ giáng sinh luôn chứa đựng những câu chuyện, sự tích thú vị và đầy ý nghĩa mà đôi khi bạn chưa biết.
 

 

Những chiếc bít tất Giáng sinh bắt nguồn từ chuyện 3 cô gái chưa chồng giặt đồ và treo tất của họ bên lò sưởi cho nhanh khô. Họ không thể lấy chồng vì không có của hồi môn. Tuy nhiên, thánh Nicholas biết hoàn cảnh của họ đã đặt một thỏi vàng vào tất, buổi sáng khi các cô thức dậy và phát hiện ra nên họ đã có thể cưới chồng.
 

 

Ông già Noel thực ra rất nghiêm túc. Ông già Noel (Santa Claus) cũng là một vị thánh (Saint). Ông sống ở Myra vào những năm 300.
 

 

Kẹo cây gậy là một trong những biểu tượng nổi tiếng và phổ biến nhất cho Giáng sinh. Nó xuất hiện tại châu Âu vào năm 1670 nhưng mãi tới những năm 1800 mới có mặt ở Mỹ. Hình dáng chiếc kẹo ngày nay giống với cái móc mà Chúa Jesus dùng để đi chăn cừu.
 

 

Nhật Bản không phải là một quốc gia Kitô giáo truyền thống. Họ thậm chí còn không có kỳ nghỉ vào dịp Giáng sinh. Nhưng trong năm 1974, KFC tung ra một món ăn Kentucky cho Giáng sinh tại Nhật Bản, một chiến dịch tiếp thị khuyến khích các gia đình ăn một bữa ăn Giáng sinh tại các cửa hàng KFC và nó đã gặt hái được thành quả to lớn. Giờ đây vào dịp giáng sinh người dân Nhật Bản còn có thói quen tới các cửa hàng KFC để ăn.
 

 

Người ta hay dùng cụm từ viết tắt X-mas thay thế cho Christmas, nguồn gốc đó là chữ X là chữ cái đầu tiên của tên chúa Jesus trong tiếng Hy Lạp.
 

 

Cây Noel đầu tiên thực ra không phải là một cái cây. Người Đức đã làm nên cái cây này từ lông của những con ngỗng đã chết.
 

 

Chúa Giêsu được sinh ra vào mùa Xuân chứ không phải ngày 25-12.
 

 

Tại Mỹ và Canada, do nhu cầu gửi thư của các em nhỏ quá nhiều nên các nhân viên bưu điện không thể trả lời hết được. Người ta nghĩ ra cách là tạo ra cho ông già Noel mã bưu điện đặc biệt có tên là HOH, OHO.
 

 

Bài hát Jingle Bell dành cho Lễ tạ ơn, không phải cho Lễ Giáng sinh.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Nón ngựa miền di sản

Nón ngựa miền di sản

Mấy trăm năm thịnh suy, những đôi tay gầy guộc của người làng đã cần mẫn tạo nên một di sản. Một di sản bằng sự giữ gìn truyền thống và sáng tạo, mang nét cũ xưa và cả hơi thở hiện đại của thời cuộc vào trong chiếc nón mỏng manh, nhẹ nhàng ấy.
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 3: 30 năm và hành trình của người lính truyền tải

Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 3: 30 năm và hành trình của người lính truyền tải

“Đến giờ tôi vẫn tự hào mình là người ngành điện, để được sống, làm việc và cống hiến cho hành trình gìn giữ nguồn điện trên khắp chiều dài đất nước. Cái duyên với đường dây 500kV và những kỷ niệm về nó sẽ theo tôi suốt đời”, ông Trần Khương Tâm - cán bộ Điện lực Thừa Thiên - Huế, chia sẻ.
Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và bút danh 'Hạ sĩ Trường Sơn'

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và bút danh 'Hạ sĩ Trường Sơn'

No thành Phật, thành Tiên, đói thành ma, thành quỷ. Đánh có thắng được giặc, dân mới no, mới ấm, quân mới hùng, mới mạnh. Giữ được mùa màng, thì dân, quân mới tạm đủ ăn no để thắng giặc và xây dựng lực lượng hùng hậu. Trung tâm công tác của ta là đó. Trung tâm tư tưởng cụ thể của ta là đó.