Nhóm người Việt tử vong ở Thái Lan: Cảnh sát điều tra người thứ 7

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cơ quan điều tra Thái Lan hiện đang đặt giả thiết điều tra về người thứ 7 ban đầu cùng đăng ký đặt phòng khách sạn cùng nhóm người Việt tử vong.

Liên quan vụ nhóm người nghi gốc Việt tử vong tại khách sạn ở Bangkok, Thái Lan, lực lượng chức năng hiện đặt giả thuyết điều tra về người thứ 7 ban đầu đăng ký phòng khách sạn cùng với các nạn nhân.

Cảnh sát Thái Lan họp báo thông tin về vụ việc.

Cảnh sát Thái Lan họp báo thông tin về vụ việc.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, tối 16/7, cảnh sát Thái Lan đã tổ chức họp báo thông tin về vụ nhóm người Việt tử vong trong khách sạn tại Bangkok.

Trung tướng Thiti Saengsawang, Tư lệnh Cảnh sát Thủ đô Bangkok, cho biết quá trình điều tra sơ bộ bước đầu xác nhận các nạn nhân không tự sát mà đã bị sát hại.

Cảnh sát cho biết thêm, ban đầu có 7 người đăng ký đặt 5 phòng ở Khách sạn Grand Hyatt Erawan ở quận Pathum Wan. Các nạn nhân không nhận phòng cùng thời điểm.

Thông tin từ phía khách sạn cho thấy, có hai lượt nhận phòng vào ngày 13/7 và ngày 14/7, nhưng chỉ có 5 khách đến nhận 5 phòng, gồm 4 phòng ở tầng 7 và 1 phòng ở tầng 5.

Các nạn nhân đã trả 4 phòng ở tầng 7 vào trưa ngày 15/7, do vậy tất cả hành lý được tập trung ở 1 phòng ở tầng 5, nơi phát hiện các thi thể.

Vào khoảng 13h00 ngày 15/7, các nạn nhân đã đặt 6 suất ăn, nhưng không có dấu hiệu các nạn nhân đã chạm đến đồ ăn.

Thấy khách trễ hẹn trả phòng hơn 24 giờ, một nhân viên khách sạn đã đến phòng kiểm tra và là người đầu tiên phát hiện thi thể.

Một thi thể tử vong bên cạnh bàn ăn.

Một thi thể tử vong bên cạnh bàn ăn.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có đồ uống trong 5 cốc uống trà được đặt ở quầy và 1 cốc đặt ở bàn ăn, có thể đã được sử dụng.

Lực lượng chức năng sau đó đã thu thập hộp đựng, thìa, nĩa, thức ăn và các đồ dùng có liên quan để tiến hành xét nghiệm.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định không có dấu hiệu ẩu đả, các nạn nhân không có thương tích bên ngoài. Các đồ vật vẫn bình thường, không có bát đĩa bị vỡ. Chỉ có một nạn nhân xuất hiện vết thương trên mặt nhưng có thể do nạn nhân bị ngã hoặc va đập, không phải là chính nguyên nhân dẫn đến cái chết.

Các nạn nhân được cho là đã sử dụng nước và trà trong khách sạn.

Các nạn nhân được cho là đã sử dụng nước và trà trong khách sạn.

Cơ quan điều tra đang thu thập các đoạn phim CCTV từ khi các nạn nhân xuống máy bay, cũng như tại các khu vực gần khách sạn để làm rõ vụ việc.

Trước đó, truyền thông Thái Lan đã cập nhật danh tính các nạn nhân, gồm: Chong Sherine, 56 tuổi; Dang Hung Van, 55 tuổi (cả hai đều có quốc tịch Mỹ); Nguyen Thi Phuong Lan, 47 tuổi; Pham Hong Thanh, 49 tuổi; Tran Dinh Phu, 37 tuổi và Nguyen Thi Phuong, 46 tuổi.

Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng đã đến hiện trường và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Thái Lan, các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao Việt Nam theo dõi sự việc, làm rõ thông tin, xác định nhân thân của các nạn nhân, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin yêu cầu tất cả cơ quan của Thái Lan khẩn trương hành động làm rõ vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn

Tin thế giới tối 7-7: Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn

(GLO)- Hội nghị thượng đỉnh NATO khởi động với loạt dự án quốc phòng quy mô lớn; Hà Lan cạn kiệt viện trợ cho Ukraine; Iran tấn công tàu Qatar tại eo biển Hormuz; Syria: Hai vụ nổ bom xảy ra gần khách sạn Tổng thống Pháp lưu trú... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 7-7.

Trong cuộc diễn tập trên biển ngày 6-7, Trung Quốc phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm.

Trung Quốc phóng thử tên lửa từ tàu ngầm, khẳng định không đe dọa nước nào

(GLO)- Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 6-7 xác nhận đã tiến hành thành công vụ phóng thử một tên lửa chiến lược từ tàu ngầm hạt nhân tại Thái Bình Dương. Đây là một trong số ít lần Bắc Kinh công khai thông báo về hoạt động thử nghiệm loại vũ khí chiến lược này.

Cố Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei

Quốc tang Đại giáo chủ Iran và giai đoạn chuyển giao quyền lực

(GLO)- Chuỗi quốc tang cố Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei diễn ra trong 7 ngày, bắt đầu từ ngày 3-7 tại thủ đô Tehran, trong bối cảnh Iran bước vào giai đoạn chuyển giao lãnh đạo giữa lúc vẫn chịu sức ép từ hậu quả xung đột, các lệnh trừng phạt kéo dài và nhiều khó khăn kinh tế - xã hội.

Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

Tin thế giới sáng 3-7: Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

(GLO)- Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga; Chiến dịch giải cứu kỳ diệu người đàn ông mắc kẹt 8 ngày sau động đất ở Venezuela; Mỹ kích hoạt ứng phó khẩn cấp khi nắng nóng cực đoan đạt đỉnh... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-7.

Alibaba đã không ngăn chặn khoảng 80.000 giao dịch trái phép.

Alibaba chấp nhận dàn xếp 600 triệu USD liên quan thương mại điện tử xuyên biên giới

(GLO)- Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và công ty xử lý thanh toán AUS Merchant Services đã đồng ý chi trả tổng cộng 600 triệu USD để dàn xếp cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về các cáo buộc liên quan hoạt động buôn bán trái phép dược phẩm thông qua nền tảng thương mại điện tử.

null