Từ khóa: Nguyên liệu

Hương Cỏ May mùa xuân

Hương Cỏ May mùa xuân

Là người yêu hương cà phê đúng vị, với bí quyết và công thức rang xay được gia đình truyền lại, anh Lê Hồng Vinh (48 tuổi) - chủ Cơ sở rang xay cà phê Cỏ May (TP Đà Lạt) luôn mong muốn những người yêu thích cà phê có thể thưởng thức được hương vị cà phê nguyên bản. Hương và vị cà phê Cỏ May là “sự kết hợp của sự sạch, tươi, vị chua, vị đắng và dư vị ngọt thanh ở cuống họng“ như một người dùng lâu nhận xét.
Độc đáo men rượu cần truyền thống

Độc đáo men rượu cần truyền thống

(GLO)- Mặc dù đã qua tuổi 60 nhưng bà Yen (làng Kon Pơ Nang, xã Hà Tây, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) vẫn miệt mài tìm kiếm nguyên liệu, nhào nặn từng miếng men truyền thống làm từ vỏ cây rừng. Công việc không chỉ mang lại nguồn thu cho gia đình mà còn góp phần giữ gìn, bảo tồn cách làm men rượu truyền thống của địa phương.
Món cà xóc: Dưới góc nhìn khoa học

Món cà xóc: Dưới góc nhìn khoa học

(GLO)- Món cà xóc hôm đó chỉ có xoài xanh thái nhỏ, đu đủ xanh nạo sợi, một ít cá khô trộn với muối ớt cà đắng giống quả nhỏ giã nhuyễn, lá é, rau răm… thành ra cái món chua cay mặn, lại thêm chút nhân nhẩn đắng. Thế mà hợp với rượu, mà nhớ đời! Đu đủ và xoài là 2 loại trái cây thuộc hàng đặc sản của vùng Đông Nam tỉnh Gia Lai.
Hợp tác xã Nông-Lâm nghiệp Quyết Tiến: Đầu tư phát triển sản phẩm OCOP

Hợp tác xã Nông-Lâm nghiệp Quyết Tiến: Đầu tư phát triển sản phẩm OCOP

(GLO)- Trên cơ sở nguồn nguyên liệu sẵn có, Hợp tác xã (HTX) Nông-Lâm nghiệp Quyết Tiến (xã Ayun, huyện Mang Yang, Gia Lai) đã đầu tư chế biến thành sản phẩm đặc trưng của địa phương. Những sản phẩm này đã được thị trường đón nhận tích cực, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho các thành viên HTX và người dân trên địa bàn.
Ngành điều đã qua cơn bĩ cực?

Ngành điều đã qua cơn bĩ cực?

Ngành điều đang dần lấy lại sự lạc quan khi có nhiều yếu tố thuận lợi cả về nguyên liệu lẫn giá cả đầu ra được cho là sẽ tạo ra sự khởi sắc cho ngành điều kể từ các tháng cuối năm 2019.
Chư Prông:Hơn 50 hộ dân tham gia Hội thảo liên kết thu mua nông sản

Chư Prông:Hơn 50 hộ dân tham gia Hội thảo liên kết thu mua nông sản

(GLO)- Ngày 27-12, Công ty TNHH Quốc tế Song Hỷ Gia Lai phối hợp với UBND xã Ia Phìn (huyện Chư Prông, tỉnh Gioa Lai) tổ chức Hội thảo liên kết thu mua nguyên liệu các mặt hàng nông sản địa phương. Tham dự, có đại diện chính quyền UBND huyện Chư Prông, UBND xã Ia Phìn cùng hơn 50 hộ nông dân đến từ các xã Gào, Ia Phìn, Bàu Cạn…
Làng nghề truyền thống Gia Lai tìm hướng đi-Kỳ 1:"Cái khó bó cái khôn"

Làng nghề truyền thống Gia Lai tìm hướng đi-Kỳ 1:"Cái khó bó cái khôn"

(GLO)- Dệt thổ cẩm, đan lát, làm nhạc cụ dân tộc, rượu cần… là những nghề truyền thống giúp “nhận diện“ bản sắc văn hóa Tây Nguyên. Đây được kỳ vọng là nguồn sinh kế của nhiều hộ gia đình, giúp đa dạng hóa ngành nghề nông thôn, đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa bản địa… Tuy được quan tâm đầu tư nhưng đến nay sản phẩm từ làng nghề vẫn không tạo được dấu ấn, nhiều nơi ngừng hoạt động. Vậy đâu là hướng đi cho các làng nghề?