Nghị quyết 7 Khóa X của Đảng tạo chuyển biến nhất định ở nông thôn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Năm 2010, công nghiệp và dịch vụ chiếm xấp xỉ 60% cơ cấu kinh tế nông thôn; nâng tỷ lệ số xã sử dụng điện lưới lên 97,8%.

Sáng 11-7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương trong cả nước về sơ kết thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 7 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, Khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Việc triển khai Nghị quyết Trung ương 7, khóa X về tam nông đã mang lại nhiều tín hiệu tích cực
Việc triển khai Nghị quyết Trung ương 7, khóa X về tam nông đã mang lại nhiều tín hiệu tích cực
Tham dự cuộc họp có các Phó Thủ tướng, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và thường trực tỉnh ủy, HĐND, UBND các địa phương.


Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn là vấn đề chiến lược của đất nước và là nhiệm vụ chính trị trọng tâm thường xuyên của cả hệ thống chính trị.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương nghiêm túc kiểm điểm những mặt được, chưa được sau gần 3 năm triển khai Nghị quyết, đưa ra các biện pháp khắc phục khó khăn, hạn chế từ thực tiễn ở các địa phương cũng như thống nhất phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục thực hiện quyết liệt các mục tiêu cụ thể đề ra.

Báo cáo của Bộ NN&PTNT khẳng định: Triển khai Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn đã tạo sự chuyển biến nhất định trên thực tế, nhất là trong lĩnh vực phát triển sản xuất nông nghiệp, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Nổi bật là đến năm 2010 công nghiệp và dịch vụ đã chiếm xấp xỉ 60% cơ cấu kinh tế nông thôn; nâng tỷ lệ số xã sử dụng điện lưới lên 97,8%; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 11,3%....

Cũng trong giai đoạn 2009-2011 tổng vốn đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn lên tới gần 290.000 tỷ đồng. Trên cơ sở triển khai thí điểm xây dựng nông thôn mới tại 11 xã điểm ở 11 tỉnh, thành phố đã hình thành bước đầu mô hình nông thôn mới.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Chư Păh thu ngân sách đạt hơn 56,7 tỷ đồng

Chư Păh thu ngân sách đạt hơn 56,7 tỷ đồng

(GLO)- Ngày 11-4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị lần thứ 16 (mở rộng) nhằm đánh giá kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II năm 2024.
Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

(GLO)- Việc có đến 12/16 khu vực, sắc thuế đạt và vượt tiến độ đã tạo đà cho tổng thu nội địa của tỉnh Gia Lai trong quý I-2024 đạt 1.935,6 tỷ đồng, bằng 34,7% dự toán Bộ Tài chính giao và 33,6% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái.