Nghị quyết 7 Khóa X của Đảng tạo chuyển biến nhất định ở nông thôn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Năm 2010, công nghiệp và dịch vụ chiếm xấp xỉ 60% cơ cấu kinh tế nông thôn; nâng tỷ lệ số xã sử dụng điện lưới lên 97,8%.

Sáng 11-7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương trong cả nước về sơ kết thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 7 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, Khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Việc triển khai Nghị quyết Trung ương 7, khóa X về tam nông đã mang lại nhiều tín hiệu tích cực
Việc triển khai Nghị quyết Trung ương 7, khóa X về tam nông đã mang lại nhiều tín hiệu tích cực
Tham dự cuộc họp có các Phó Thủ tướng, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và thường trực tỉnh ủy, HĐND, UBND các địa phương.


Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn là vấn đề chiến lược của đất nước và là nhiệm vụ chính trị trọng tâm thường xuyên của cả hệ thống chính trị.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương nghiêm túc kiểm điểm những mặt được, chưa được sau gần 3 năm triển khai Nghị quyết, đưa ra các biện pháp khắc phục khó khăn, hạn chế từ thực tiễn ở các địa phương cũng như thống nhất phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp tiếp tục thực hiện quyết liệt các mục tiêu cụ thể đề ra.

Báo cáo của Bộ NN&PTNT khẳng định: Triển khai Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn đã tạo sự chuyển biến nhất định trên thực tế, nhất là trong lĩnh vực phát triển sản xuất nông nghiệp, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Nổi bật là đến năm 2010 công nghiệp và dịch vụ đã chiếm xấp xỉ 60% cơ cấu kinh tế nông thôn; nâng tỷ lệ số xã sử dụng điện lưới lên 97,8%; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 11,3%....

Cũng trong giai đoạn 2009-2011 tổng vốn đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn lên tới gần 290.000 tỷ đồng. Trên cơ sở triển khai thí điểm xây dựng nông thôn mới tại 11 xã điểm ở 11 tỉnh, thành phố đã hình thành bước đầu mô hình nông thôn mới.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp

Tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp

(GLO)- Sáng 12-3, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai đã làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh để giải quyết khó khăn, vướng mắc đối với các dự án trọng điểm đầu tư vào khu kinh tế, khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.

Cơ quan Thuế tỉnh tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến quy trình, thủ tục hành chính thuế trên môi trường điện tử. Ảnh: Tiến Sỹ

Gia Lai: Công khai đường dây nóng của 11 thuế cơ sở

(GLO)- Sáng 12-3, ông Lê Minh Nhựt - Trưởng Thuế tỉnh Gia Lai cho hay: Số điện thoại đường dây nóng của 11 thuế cơ sở được thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của Thuế tỉnh để tiếp nhận và xử lý nhanh thông tin phản ánh, kiến nghị của người dân.

Giá điều tăng, nông dân vùng biên Gia Lai vui nhưng vẫn lo mưa.

Giá hạt điều tăng, nông dân vùng biên Gia Lai vẫn lo

(GLO)- Thời điểm đầu vụ thu hoạch, giá hạt điều tươi tại các xã vùng biên Gia Lai dao động trong khoảng 35-37 ngàn đồng/kg, cao hơn những năm trước, mang lại kỳ vọng thu nhập khá cho bà con nông dân. Tuy vậy, mưa trái mùa xuất hiện đúng thời điểm cây ra bông, đậu trái khiến nhiều vườn điều rụng bông, làm dấy lên nỗi lo giảm năng suất.

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập xăng dầu về 0%

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập xăng dầu về 0%

(GLO)- Bộ Tài chính đang xây dựng Nghị định sửa đổi thuế suất nhập khẩu ưu đãi (MFN) với một số mặt hàng xăng dầu và nguyên liệu đầu vào. Trong đó, Bộ đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi còn 0% với một số mặt hàng xăng dầu để tăng nguồn cung và ổn định thị trường trước căng thẳng tại Trung Đông.

null