Nâng cao kiến thức về sở hữu trí tuệ trong sản xuất, kinh doanh cà phê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 10-11, tại Khách sạn Tre Xanh (TP. Pleiku), Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tập huấn nâng cao kiến thức về sở hữu trí tuệ cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh cà phê.

Tham gia tập huấn có hơn 50 học viên là cán bộ, hội viên, đoàn viên các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị-xã hội của tỉnh; đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh cà phê trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Lê Đại

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Lê Đại

Tại lớp tập huấn, học viên được các chuyên gia, nhà khoa học truyền đạt nội dung các chuyên đề về: Quản lý và khai thác tài sản trí tuệ; bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp; quản lý và khai thác tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp chế biến và bảo quản nông sản thực phẩm; chia sẻ về kinh nghiệm canh tác, chế biến cà phê chất lượng cao ở Gia Lai...

Lớp tập huấn nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về hỗ trợ phát triển sở hữu trí tuệ; quảng bá, giới thiệu, nâng cao sức cạnh tranh các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương; nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ cho các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Thuận (thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) chặt bỏ gần 40 cây cà phê để hiến đất mở rộng mặt đường. Ảnh: N.D

Đòn bẩy phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

(GLO)- Sau 2 năm triển khai hợp phần 5 của Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông-lâm-thủy sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025, nhiều tuyến đường nội đồng ra vùng nguyên liệu sản xuất cà phê được đầu tư xây dựng.