Mỹ: Truy lùng kẻ xả súng hàng loạt, giết ít nhất 22 người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cảnh sát TP Lewiston, bang Maine – Mỹ đang ráo riết truy lùng hung thủ gây ra nhiều vụ xả súng, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng, khoảng 50-60 người khác bị thương.

CNN dẫn lời cảnh sát TP Lewiston, hạt Androscoggin cho biết các vụ xả súng xảy ra tại nhà hàng Schengees, sân chơi bowling Sparetime Recreation và trung tâm phân phối Walmart vào tối 25-10 (giờ Mỹ, tức sáng 26-10 giờ Hà Nội).

Hình ảnh tay súng. Ảnh: Cảnh sát hạt Androscoggin
Hình ảnh tay súng. Ảnh: Cảnh sát hạt Androscoggin

Cảnh sát Mỹ đang ráo riết truy bắt nghi phạm đang bỏ trốn sau khi gây ra loạt nổ súng kinh hoàng. Danh tính của người này hiện vẫn chưa được xác định.

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Androscoggin đã đăng lên Facebook bức ảnh nghi phạm tay đang cầm khẩu súng trường. Nghi phạm là nam giới, có râu, mặc áo sơ mi dài tay và quần jean.

“Chúng tôi kêu gọi công chúng hỗ trợ xác định nghi phạm và nếu thấy đáng ngờ hãy gọi cho tới số 911” - thông báo của cảnh sát nêu nhấn mạnh.

Trong khi chưa bắt được kẻ xả súng, cảnh sát cũng kêu gọi người dân tìm nơi ẩn náu để đảm bảo an toàn cho bản thân.

"Xin hãy ở trong nhà và khóa cửa. Cơ quan thực thi pháp luật đang điều tra tại nhiều địa điểm" - cảnh sát bang Maine cho biết trên mạng xã hội X (tên gọi mới của Twitter).

Ủy viên Hội đồng TP Lewiston Robert McCarthy cũng cho biết các trường học đã bị đóng cửa.

Reuters dẫn nguồn tin từ Trung tâm Y tế Maine ở Lewiston cho biết họ đang "phản ứng trước vụ xả súng gây thương vong hàng loạt" và phối hợp với các bệnh viện trong khu vực để tiếp nhận bệnh nhân.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được thông báo về sự việc và Thống đốc bang Maine Janet Mills cũng ra tuyên bố cho biết bà được thông báo tóm tắt về tình hình.

Có thể bạn quan tâm

Nga tăng tốc tấn công, vũ khí phương Tây liệu có xoay chuyển cục diện Ukraine?

Nga tăng tốc tấn công, vũ khí phương Tây liệu có xoay chuyển cục diện Ukraine?

(GLO)- Khi Nga gia tăng tốc độ tiến công trên chiến trường, Mỹ và châu Âu tiếp tục dồn vũ khí hiện đại cho Ukraine, từ tên lửa hành trình tầm xa đến hệ thống Patriot và F-16. Giới phân tích cho rằng, dù mang lại năng lực mới, các gói viện trợ này chưa chắc tạo ra bước ngoặt chiến lược.

Ukraine giành lại nhiều làng ở Donetsk, hòa đàm với Nga vẫn bế tắc

Ukraine giành lại nhiều làng ở Donetsk, hòa đàm với Nga vẫn bế tắc

(GLO)- Ukraine tuyên bố tái kiểm soát một số làng ở Donetsk và nhận thêm viện trợ lớn từ phương Tây, trong khi triển vọng thượng đỉnh Nga-Ukraine vẫn xa vời. Giới quan sát nhận định cán cân quyền lực trên chiến trường cùng toan tính địa chính trị khiến tiến trình hòa bình ngày càng phức tạp.

Nga dùng chiến thuật “song kiếm hợp bích”, Mỹ kìm hãm bước tiến của Ukraine

Nga dùng chiến thuật “song kiếm hợp bích”, Mỹ kìm hãm bước tiến của Ukraine

(GLO)- Nga đang khai thác chiến thuật kết hợp Su-35S và Su-34, tạo thế tấn công-phòng thủ linh hoạt trên bầu trời Ukraine. Trong khi Mỹ lại giới hạn Kiev sử dụng tên lửa tầm xa ATACMS nhằm tránh nguy cơ xung đột lan rộng. Sự đối nghịch này phản ánh thế giằng co giữa chiến trường và bàn đàm phán.

Israel cảnh báo san phẳng Gaza, Liên Hiệp quốc tuyên bố nạn đói đã xảy ra

Israel cảnh báo san phẳng Gaza, Liên Hiệp quốc tuyên bố nạn đói đã xảy ra

(GLO)- Tuyên bố cứng rắn của Israel về việc sẽ hủy diệt Gaza nếu Hamas không thả con tin càng khoét sâu mâu thuẫn khi chiến sự kéo dài gần 2 năm. Trong khi đó, Liên Hiệp quốc xác nhận nạn đói đã xảy ra, đặt dải đất này vào vòng xoáy thảm họa nhân đạo, đồng thời làm gia tăng sức ép ngoại giao quốc tế.

Israel khởi động chiến dịch chiếm thành phố Gaza: Bài toán khó chưa có lời giải

Israel khởi động chiến dịch chiếm thành phố Gaza: Bài toán khó chưa có lời giải

(GLO)- Quân đội Israel vừa bước vào giai đoạn đầu của kế hoạch chiếm TP. Gaza, trung tâm đô thị lớn nhất của Dải Gaza. Động thái này cho thấy quyết tâm của Tel Aviv trong việc đánh bật Hamas khỏi “thủ phủ” biểu tượng, song đồng thời cũng hé lộ thách thức chưa từng có sau gần hai năm giao tranh.

null