Mỹ thông tin về các vụ bắn hạ vật thể bay không xác định

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo Điều phối viên Mỹ, ông John Kirby, đây “có thể là những quả bóng bay được gắn đơn giản với các thực thể thương mại hoặc nghiên cứu" và do đó không nguy hiểm.
(Nguồn: arise.tv)

(Nguồn: arise.tv)

Ngày 14/2, Điều phối viên về truyền thông chiến lược của Hội đồng An ninh quốc gia thuộc Nhà Trắng, ông John Kirby tuyên bố, cho đến nay không có bằng chứng nào cho thấy 3 vật thể bay không xác định bị bắn hạ tại Bắc Mỹ cuối tuần qua có liên quan tới Trung Quốc hay bất kỳ chương trình nào của nước ngoài.

Vụ bắn hạ 3 vật thể nêu trên, gồm 2 vật thể bị bắn rơi ở Mỹ và 1 vật thể ở Canada, xảy ra từ ngày 10-12/2.

Theo ông Kirby, đây “có thể là những quả bóng bay được gắn đơn giản với các thực thể thương mại hoặc nghiên cứu" và do đó không nguy hiểm.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang sau khi Washington bắn hạ một khinh khí cầu của Trung Quốc bay qua không phận Mỹ ở khu vực ngoài khơi bờ biển South Carolina ngày 4/2.

Trung Quốc cho biết khinh khí cầu đang được sử dụng cho mục đích nghiên cứu thời tiết. Bắc Kinh đã gửi công hàm phản đối động thái mà họ cho là phản ứng thái quá của Washington./.

Có thể bạn quan tâm

Iran phát tín hiệu sẵn sàng chấm dứt xung đột với Mỹ - Israel

Tin thế giới sáng 1-4: Iran phát tín hiệu sẵn sàng chấm dứt xung đột với Mỹ - Israel

(GLO)- Iran phát tín hiệu sẵn sàng chấm dứt xung đột với Mỹ - Israel; Trung Quốc và Pakistan đưa ra kế hoạch hòa bình 5 điểm cho Iran; Israel dừng mua sắm quốc phòng từ Pháp; Nổ tại nhà máy hóa chất lớn nhất của Nga gây nhiều thương vong... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 1-4.

null