Mỹ cân nhắc bổ sung 36 nước vào danh sách cấm nhập cảnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Truyền thông Mỹ đưa tin, chính quyền Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc đưa thêm 36 nước vào danh sách cấm nhập cảnh vào Mỹ.

Theo một chỉ dẫn nội bộ của bộ Ngoại giao được truyền thông Mỹ trích dẫn, cơ quan này đã xác định 36 nước đáng quan ngại có thể bị cấm đi lại hoàn toàn hoặc một phần nếu không đạt được các yêu cầu của Mỹ trong vòng 60 ngày.

Các nước này bao gồm Angola, Cameroon, Bhutan, Burkina Faco, Cabo Verde, Campuchia, Bờ biển Ngà, Cộng hòa Dân chủ Congo, Djibouti, Dominica, Ai Cập, Ethiopia, Ghana và Nigeria, các nước còn lại chủ yếu ở Trung Đông và châu Phi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Marco Rubio trong một cuộc họp nội các vào tháng 3 vừa qua (Ảnh: Washington Post).

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Marco Rubio trong một cuộc họp nội các vào tháng 3 vừa qua (Ảnh: Washington Post).

Những lý do mà các nước này bị Mỹ đưa vào danh sách cân nhắc cấm đi lại bao gồm không hợp tác trong việc trục xuất công dân của họ khỏi Mỹ khi có lệnh, công dân của các nước này ở quá thời hạn thị thực tại Mỹ, công dân của các nước này tham gia các hoạt động khủng bố, bài Do Thái hoặc chống lại Mỹ.

Trước đó, hồi đầu tháng, Mỹ đã ban hành lệnh cấm đi lại đối với 12 nước và hạn chế nhập cảnh đối với 7 nước khác.  

Trong nhiệm kỳ đầu tiên, năm 2018, Tổng thống Mỹ Trump cũng từng ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân của 7 nước Hồi giáo.

(Theo Phạm Huân/VOV)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ và Iran có thể khởi động đàm phán về chương trình hạt nhân trong tuần này

Tin thế giới sáng 17-6: Mỹ và Iran có thể khởi động đàm phán về chương trình hạt nhân trong tuần này

(GLO)- Ukraine nêu đề xuất mới về cuộc đàm phán trực tiếp với Tổng thống Nga; Tàu chiến Nga bắn cảnh cáo du thuyền Anh ở eo biển Manche; Mỹ và Iran có thể khởi động đàm phán về chương trình hạt nhân trong tuần này... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 17-5. 

Mỹ tấn công tàu chở dầu liên quan Iran, Iran cảnh báo mở mặt trận Bab el-Mandab

Tin thế giới sáng 9-6: Mỹ tấn công tàu chở dầu liên quan Iran, Iran cảnh báo mở mặt trận Bab el-Mandab

(GLO)- Ukraine giành lại 600km2 lãnh thổ; Israel chính thức tuyên bố chấm dứt xung đột; Mỹ tấn công tàu chở dầu liên quan Iran, Iran cảnh báo mở mặt trận Bab el-Mandab; Ấn Độ: Tai nạn tại nhà máy thép , 8 công nhân thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 9-6.

Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

Tin thế giới tối 8-6: Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

(GLO)- Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn; Houthi phóng tên lửa vào Israel, tuyên bố đóng cửa biển Đỏ với Tel Aviv; Động đất tại Philippines: Số người thiệt mạng tăng lên ít nhất 32 người... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 8-6. 

null