Mỹ bí mật tiến hành thử vũ khí tên lửa siêu vượt âm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Mỹ đã thử thành công một tên lửa siêu vượt âm hồi giữa tháng 3, song giữ bí mật trong bối cảnh căng thẳng với Nga liên quan đến vấn đề Ukraine.

Mỹ đã thử thành công một tên lửa siêu thanh hồi giữa tháng 3. Ảnh minh họa. (Nguồn: eveningnews.in)
Mỹ đã thử thành công một tên lửa siêu thanh hồi giữa tháng 3. Ảnh minh họa. (Nguồn: eveningnews.in)


Kênh CNN ngày 5/4 dẫn một nguồn tin quân sự giấu tên cho biết Mỹ đã bí mật tiến hành một vụ thử tên lửa siêu vượt âm.

Theo nguồn tin trên, Mỹ đã thử thành công một tên lửa siêu vượt âm hồi giữa tháng 3, song giữ bí mật trong bối cảnh căng thẳng với Nga liên quan đến vấn đề Ukraine.

Thời điểm đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị công du châu Âu, nơi ông dự kiến tham gia phiên họp bất thường của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) và hội nghị thượng đỉnh của Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7).

CNN dẫn nguồn tin cho hay tên lửa HAWC được phóng từ một máy bay ném bom B-52 ở ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương phía Tây nước Mỹ.

Tên lửa đã đạt độ cao 19km và bay xa hơn 480km. Đây là vụ thử thành công thứ hai trong dự án tên lửa HAWC. Vụ thử thành công đầu tiên diễn ra vào tháng 9/2021.

Theo Phan An (TTXVN/ Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.