Mỹ bắt đối tượng cáo buộc âm mưu ám sát Tổng thống Joe Biden

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đối tượng đã bị Cơ quan Mật vụ Mỹ bắt giữ và phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc như đe dọa sát hại, bắt cóc hoặc gây hại đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Chiếc xe tải đâm vào hàng rào bảo vệ an ninh ở khu vực gần Nhà Trắng. (Nguồn: Reuters)

Chiếc xe tải đâm vào hàng rào bảo vệ an ninh ở khu vực gần Nhà Trắng. (Nguồn: Reuters)

Người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre xác nhận Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 23/5 đã được báo cáo vắn tắt về vụ một xe tải đâm vào hàng rào bảo vệ an ninh ở khu vực gần Nhà Trắng trước đó một ngày.

Phát biểu với báo giới, bà Jean-Pierre chia sẻ: “Ông ấy (Tổng thống Biden) cảm thấy nhẹ nhõm khi không ai bị thương trong tối qua (22/5) và gửi lời tri ân tới đội ngũ đặc vụ và cảnh sát - những người đã phản ứng cực kỳ mau lẹ.”

Theo cơ quan cảnh sát Washington D.C., tài xế gây ra vụ việc được xác định là Sai Varshith Kandula, 19 tuổi, sinh sống tại thành phố Chesterfield, bang Missouri.

Đối tượng đã bị Cơ quan Mật vụ Mỹ bắt giữ và phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc như đe dọa sát hại, bắt cóc hoặc gây hại đối với Tổng thống, Phó Tổng thống hoặc một thành viên gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Phái đoàn Mỹ và châu Âu tại cuộc họp ngày 23-11 ở Geneva, Thụy Sĩ, để bàn về kế hoạch hòa bình Ukraine. Ảnh: Reuters

Tin thế giới sáng 24-11: Tổng thống Trump cáo buộc Ukraine "vô ơn" khi các quan chức họp tại Geneva về kế hoạch hòa bình 28 điểm

(GLO)- Tổng thống Trump cáo buộc Ukraine "vô ơn" khi các quan chức họp tại Geneva về kế hoạch hòa bình 28 điểm; Israel tuyên bố tiêu diệt lãnh đạo Hezbollah ở Liban; Canada-Ấn Độ nối lại đàm phán thương mại sau 2 năm đình trệ;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 24-11-2025.

null