Từ khóa: món ngon

Theo dấu măng le

Theo dấu măng le

(GLO)- Phẩm vị của loại măng mọc tự nhiên đã đi vào ca dao như hàng hóa đặc biệt, một chỉ dẫn địa lý đầy thi vị “Măng le gửi xuống, cá chuồn gửi lên“ khi nói về sản vật của vùng cao, trong đó có Gia Lai.
Hoa lá lên màu trong món ngon ngày Tết

Hoa lá lên màu trong món ngon ngày Tết

(GLO)- Thay vì sử dụng các loại phẩm màu thực phẩm, nhiều chị em đã sử dụng màu sắc tự nhiên chiết xuất từ hoa, lá cây trong chế biến thực phẩm truyền thống.
Món ngon từ lá mì

Món ngon từ lá mì

(GLO)- Người Jrai kể rằng trước đây trong thời kỳ khó khăn ông cha mình đã sử dụng lá mì để ăn, vậy mà giờ đây lá mì đã trở thành đặc sản không thể bỏ lỡ khi đã đặc chân đến vùng đất Tây Nguyên.
Cá đổng, hổng có chỗ chê!

Cá đổng, hổng có chỗ chê!

Với ngư dân Nam Phước (Quảng Ngãi), thành quả sau cả ngày nhọc nhằn trên biển là cá ong, cá nhiễu... và nhất là cá đổng luôn được “ưu ái“, dùng để chế biến nhiều món ngon.