Bất ngờ rau muống xào tỏi xuất hiện trong danh sách món ngon thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong bình chọn 100 món xào ngon nhất, trang chuyên về ẩm thực Taste Atlas xếp rau muống xào tỏi đứng đầu Việt Nam và ở số 17 thế giới.

Taste Atlas cho rằng, rau muống xào tỏi là món ăn truyền thống, món "quốc dân" của Việt Nam. Món được làm bằng sự kết hợp của rau muống, tỏi, nước mắm, muối, đường và dầu. Rau muống được luộc sơ qua rồi xào với các nguyên liệu tới gần chín thì cho nước mắm vào.

Món rau này được dùng nóng, thường là một phần của bữa ăn gồm ba món, món đầu tiên là món xào, món thứ hai là mặn và món thứ ba là canh. Rau muống xào tỏi cũng là món ăn kèm tuyệt vời với cơm trắng.

Trong danh sách 100 món xào ngon nhất thế giới còn xuất hiện món phở xào của Việt Nam. Theo Taste Atlas: Thường được coi là một biến thể tiện lợi hơn của món phở cổ điển, phở xào sử dụng các nguyên liệu tương tự, nhưng chúng được xào chứ không phải nấu chín và món ăn không có nước dùng. Phở xào thường có thịt bò (hoặc tùy chọn thịt gà), bánh phở và nhiều loại rau.

Ba món xào khác của Việt Nam có mặt trong danh sách 100 món xào ngon nhất thế giới là miến xào cua, su su xào tỏi, ốc hương xào chua cay.

Trong khi đó, món gà xào kiểu Hàn Quốc dak galbi đứng số 1 trong bình chọn của Taste Atlas.

Bảng xếp hạng của Taste Atlas dựa trên bình chọn của độc giả trang này, với một loạt cơ chế nhận dạng người dùng thực và bỏ qua xếp hạng bot, chủ nghĩa địa phương... Trang này cho rằng, bảng xếp hạng Taste Atlas không nên được coi là kết luận toàn cầu cuối cùng về thực phẩm. Mục đích của bình chọn là quảng bá những món ăn ngon của địa phương, khơi dậy niềm tự hào về các món ăn truyền thống và gợi những tò mò về những món ăn mà chúng ta chưa từng thử.

Theo Vi Nguyễn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Dân dã nộm rau dớn

Dân dã nộm rau dớn

Ở vùng Tây Bắc, rau dớn là loài rau mọc tự nhiên bên bìa rừng, ven suối, quanh năm xanh tốt; là nguồn thực phẩm xanh tự nhiên, sạch và bổ dưỡng. Mỗi khi đi vào rừng hay ra suối, người Tày đều hái những ngọn rau dớn xanh non mơn mởn về chế biến món ăn.

Cà phê "chill": Xu hướng tìm về sự bình yên của giới trẻ

Cà phê "chill": Xu hướng tìm về sự bình yên của giới trẻ

(GLO)- Trong nhịp sống hiện đại hối hả, cà phê "chill" trở thành không gian lý tưởng được nhiều bạn trẻ Phố núi lựa chọn để tận hưởng sự bình yên. Đây không chỉ là nơi thư giãn sau những phút giây mệt mỏi mà còn là cơ hội để họ kết nối, sẻ chia và cùng tạo dựng những khoảnh khắc đẹp.

Món cá gỏi kiến vàng của người Rơ Măm

Món cá gỏi kiến vàng của người Rơ Măm

Cá gỏi kiến vàng, với hương vị thơm ngon và sức hút đặc trưng không thể tìm thấy ở đâu khác, là món ăn truyền thống đã có từ ngàn đời nay của người dân Rơ Măm tại làng Le, xã Mo Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.
Khám phá ẩm thực Ban Mê

Khám phá ẩm thực Ban Mê

Tô điểm cho văn hóa đặc trưng của TP. Buôn Ma Thuột là nét văn hóa ẩm thực phong phú, có sự hòa trộn, kết nối giữa các vùng miền của đất nước. Trong thực đơn phong phú đó, có hai món khá quen thuộc là bún đỏ và bánh ướt chồng dĩa.
Bí ẩn tháp Hòn Chuông

Bí ẩn tháp Hòn Chuông

(GLO)- Nhà bố vợ tôi ở sát chân núi Bà. Vì nơi hòn núi cao này có khối đá khổng lồ nhô lên như một cái chuông úp, nhìn từ xa như núm cái chiêng khổng lồ nên người dân địa phương gọi là Hòn Chuông.