Mang Yang: Gần 50 giáo viên được tập huấn tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO) -Chuẩn bị năm học 2023-2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) vừa tập huấn dạy học tăng cường tiếng Việt cho học sinh lớp 4, lớp 5 vùng dân tộc thiểu số (DTTS). Tham dự tập huấn có gần 50 cán bộ quản lý và giáo viên các trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên huyện Mang Yang tham gia tập huấn dạy học tăng cường tiếng Việt cho học sinh lớp 4, lớp 5 vùng dân tộc thiểu số. Ảnh Thanh Nhật
Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên huyện Mang Yang tham gia tập huấn dạy học tăng cường tiếng Việt cho học sinh lớp 4, lớp 5 vùng dân tộc thiểu số. Ảnh Thanh Nhật

Tại lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ, giáo viên các trường đã được cung cấp tài liệu về tăng cường tiếng Việt cho học sinh lớp 4, lớp 5 vùng DTTS. Đồng thời, nghe các báo cáo viên của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện trình bày nội dung chuyên đề về hướng dẫn sử dụng tài liệu Tăng cường Tiếng Việt học sinh lớp 4, lớp 5 vùng DTTS; bồi dưỡng năng lực cho giáo viên về dạy học tiếng Việt cho học sinh lớp 4, lớp 5 vùng DTTS.

Đồng thời, ban tổ chức cũng đã dành thời gian trao đổi thảo luận, nhằm giải đáp các tình huống sư phạm, cũng như hỗ trợ cho cán bộ quản lý và giáo viên tháo gỡ, khắc phục những khó khăn liên quan trong công tác dạy học tiếng Việt cho học sinh lớp 4, lớp 5 vùng DTTS; qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, kỹ năng sử dụng tiếng Việt cho học sinh DTTS.

Có thể bạn quan tâm

Toán học mở đường vào kỷ nguyên AI

Hiểu Toán học, làm chủ trí tuệ nhân tạo

(GLO)- Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng hiện diện trong học tập và đời sống, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng không nằm ở việc sử dụng thành thạo công cụ, mà ở khả năng hiểu nền tảng Toán học phía sau công nghệ này.

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

(GLO)- Thông tư số 52/2026/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT có hiệu lực từ ngày 15-8-2026 quy định rõ, không yêu cầu người học liên thông học lại các nội dung đã được công nhận, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác và để đảm bảo khối lượng học tập tối thiểu tại cơ sở cấp bằng.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai thông tin chính thức phản ánh thí sinh mang điện thoại vào phòng thi

Sở GD và ĐT tỉnh Gia Lai: Phản ánh thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và sử dụng để tra đáp án là không có cơ sở

(GLO)- Trưa 12-7, ông Phạm Văn Nam-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tỉnh Gia Lai cho biết, Sở vừa ban hành văn bản thông tin về kết quả xác minh các nội dung phản ánh và thông tin lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến 2 điểm thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh.

Từ 15/7 nộp lệ phí xét tuyển: Những việc cần làm tiếp theo

Infographic Từ 15/7 nộp lệ phí xét tuyển: Những việc cần làm tiếp theo

(GLO)- Từ ngày 15-7 đến 17 giờ ngày 21-7, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2026 phải thực hiện nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là bước bắt buộc để nguyện vọng được đưa vào xét tuyển.

3 thủ khoa và hành trình mới

3 thủ khoa và hành trình mới

(GLO)- Xuất sắc trở thành 3 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027, Trần Thị Kim Sáng, Nguyễn Thị Minh Hằng và Tạ Quốc Kiệt không chỉ chinh phục những điểm số ấn tượng mà còn lan tỏa tinh thần tự học, sự bền bỉ và niềm đam mê khám phá tri thức.

Trước ngày 8-7, thí sinh ứng tuyển khối sư phạm, sức khỏe, pháp luật cần chờ điều gì?

Thí sinh ứng tuyển khối sư phạm, sức khỏe, pháp luật đừng bỏ lỡ mốc ngày 8-7

(GLO)- Trước thời điểm các trường đại học công bố điểm sàn, thí sinh đăng ký vào nhóm ngành Sư phạm, Sức khỏe và Pháp luật cần chờ Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào dự kiến trước ngày 8-7. Đây là căn cứ quan trọng để các trường xác định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

null