Mãn nhãn những đòn đánh Vovinam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 25-8, các vận động viên (VĐV) ở môn Vovinam đã bắt đầu cuộc đua tranh huy chương tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai lần thứ IX năm 2022.

Các võ sĩ được huấn luyện để tung ra các đòn đánh vào các khu vực gây sát thương cao để hạ gục đối thủ. Ảnh: Văn Ngọc
Võ sĩ được huấn luyện để tung ra các đòn đánh vào khu vực gây sát thương cao nhằm hạ gục đối thủ.

Đây là một trong những môn thi đấu thu hút số lượng VĐV tham gia đông đảo nhất với gần 170 võ sĩ của 13 đoàn. Không chỉ gay cấn, kịch tính với những đòn đánh ở nội dung đối kháng, các bài quyền của môn Vovinam cũng rất hấp dẫn bởi sự đẹp mắt và tính ứng dụng cao.

Vovinam hay còn gọi là Việt võ đạo được đánh giá là một môn võ nắm giữ được linh hồn của cả cộng đồng võ thuật ở Việt Nam, đồng thời cũng tiếp thu được nhiều xu hướng mới. Đây cũng là môn võ cổ truyền của Việt Nam đã thu hút số lượng lớn người tham gia tập luyện tại Gia Lai, nhất là ở tầng lớp thanh-thiếu niên. Bởi vậy, Đại hội lần này là dịp để các võ sĩ từ khắp nơi trong tỉnh có cơ hội so tài, giao lưu và học hỏi.

Bay người lên cao quật ngã đối thủ là đòn đánh cơ bản của phần thi quyền tự vệ.
Bay người lên cao quật ngã đối thủ là đòn đánh cơ bản của phần thi quyền tự vệ.



Qua đó, các VĐV đã trình diễn những động tác đẹp nhưng không kém phần mạnh mẽ, hiệu quả để ứng dụng vào thực tế. Đặc biệt, trong các phần thi quyền tự vệ thi đấu dựa theo những tình huống giả định có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, VĐV đặt mình trong tình thế phải đối mặt với nguy hiểm khi đối thủ có vũ khí như dao, kiếm, súng… hoặc đông người hơn. Trong các phần thi này, các võ sĩ vừa thể hiện tính sáng tạo, vừa thể hiện khả năng võ thuật của mình để giải quyết tình huống.

Môn Vovinam của kỳ Đại hội năm nay sẽ kéo dài từ tối 25 đến sáng 28-8 với tổng số 25 nội dung tranh huy chương.

Những pha bay người quật ngã đối phương là một động tác khó được đánh giá cao ở môn Vovinam.
Những pha bay người quật ngã đối phương là một động tác khó được đánh giá cao ở môn Vovinam.
Tình huống giả định của bài quyền tự vệ thường được đưa ra với việc võ sĩ phải đối mặt với đối thủ có vũ khí.
Một trong những tình huống giả định của bài quyền tự vệ là võ sĩ phải đối mặt với đối thủ có vũ khí.
Những đòn đánh không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự mạnh mẽ của VĐV.
Những đòn đánh không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự mạnh mẽ của VĐV.
 Những pha quật ngã đối thủ đẹp mắt và mạnh mẽ được chấm điểm cao trong phần thi.
Những pha quật ngã đối thủ đẹp mắt và mạnh mẽ được chấm điểm cao trong phần thi.

VĂN NGỌC (thực hiện)

 

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

(GLO)- Ngày 27-9, tại sân Ánh Sáng (số 206/16, đường Phù Đổng, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Liên chi đoàn Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tổ chức Giải bóng đá mini chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

(GLO)- Bắt đầu đến với môn xe đạp thể thao khi đã ở độ tuổi 70, ông Phan Phú Thành (SN 1954, thôn Thắng Lợi, xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai) coi đây không chỉ là thú vui, phương thức “chữa lành”, mà còn để lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

null