Từ khóa: lòng nhân ái

Lan tỏa thông điệp về lòng nhân ái

Lan tỏa thông điệp về lòng nhân ái

(GLO)- Trong 2 ngày 16 và 17-10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi tuyên truyền CTĐ lần thứ III. Hội thi có sự tham gia của 9 đội với gần 100 thí sinh đến từ các huyện: Chư Păh, Đak Pơ, Kbang, Ia Pa, Chư Sê, Phú Thiện, Mang Yang, thị xã Ayun Pa và TP. Pleiku.
Sẻ chia với người dân vùng khó

Sẻ chia với người dân vùng khó

(GLO)- Giữa tháng 4 vừa qua, 500 người dân ở huyện Mang Yang đã được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và nhận các phần quà thiết thực. Hoạt động này do Hội từ thiện Bàn tay Nhân Ái và Câu lạc bộ “Vì sức khỏe cộng đồng” thuộc Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức.
Lòng nhân ái

Lòng nhân ái

(GLO)- Đầu tháng 3 vừa qua, cộng đồng mạng xã hội chia sẻ câu chuyện bạn Nguyễn Thu Nguyên (20 tuổi, người Gia Lai) đã cạo sạch mái tóc đen dài dưỡng suốt 2 năm để hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư. Bản thân Nguyên đã suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định này. Bởi lẽ, việc cắt bỏ đi mái tóc dài yêu quý là chuyện không dễ dàng, nhất là người trẻ.

Chung tay lan tỏa lòng nhân ái

Chung tay lan tỏa lòng nhân ái

(GLO)- Toàn tỉnh Gia Lai có khoảng 50 câu lạc bộ (CLB), hội, nhóm thiện nguyện hoạt động hiệu quả, thiết thực. Nổi bật trong số đó có CLB Thiện nguyện Kbang và CLB thiện nguyện “Ngôi nhà yêu thương“.
Sĩ quan trẻ giàu lòng nhân ái

Sĩ quan trẻ giàu lòng nhân ái

(GLO)- Thiếu úy Lê Tuấn Thành-cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh luôn nhiệt tình với công tác Đoàn, xung kích trong các hoạt động hướng về cộng đồng. Những việc làm của anh đã truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần thiện nguyện cho tuổi trẻ Công an tỉnh, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân.
Nghề của lòng nhân ái

Nghề của lòng nhân ái

(GLO)- Công tác xã hội (CTXH) không còn là nghề quá mới tại tỉnh Gia Lai hiện nay. Vai trò của những người theo nghề này là phát hiện những cá nhân, nhóm người khó khăn, yếu thế trong xã hội... để giúp họ vượt qua rào cản cuộc sống, hòa nhập cộng đồng một cách tích cực nhất.
Lan tỏa lòng nhân ái

Lan tỏa lòng nhân ái

(GLO)- Với sự tự nguyện tham gia của các thành viên thuộc nhiều thành phần, lứa tuổi, Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Lửa Hồng Tây Nguyên góp phần làm lan tỏa lòng nhân ái để cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
Trợ giúp xã hội tại bệnh viện: Kết nối lòng nhân ái

Trợ giúp xã hội tại bệnh viện: Kết nối lòng nhân ái

(GLO)- Thời gian qua, nhiều bệnh nhân nghèo đã được các y-bác sĩ, điều dưỡng kết nối với những tấm lòng hảo tâm để hỗ trợ một cách thiết thực. Có thể thấy, hệ thống trợ giúp xã hội tại các bệnh viện đang ngày càng được quan tâm, phát triển, qua đó giúp đỡ những đối tượng yếu thế trong cộng đồng.
Những căn nhà nhân ái của tuổi trẻ TP. Pleiku

Những căn nhà nhân ái của tuổi trẻ TP. Pleiku

(GLO)- Thời gian qua, tuổi trẻ TP. Pleiku đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nhà nhân ái cho gia đình đoàn viên thanh niên (ĐVTN) có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những việc làm đầy ý nghĩa giúp ĐVTN vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.