Bà Nguyễn Thị Thắng: Chi hội trưởng phụ nữ giàu lòng nhân ái

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhiều năm qua, bà Nguyễn Thị Thắng-Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 6 (phường Thống Nhất, TP. Pleiku) đã vận động chị em mua tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), giúp đỡ nhu yếu phẩm hay hỗ trợ cây giống cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Bằng tấm lòng nhân ái, bà Thắng đã đồng hành sẻ chia, giúp nhiều phụ nữ vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Gần 65 tuổi, bà Thắng đã có hơn 20 năm làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ. Hàng năm, bà luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương và tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các phong trào do các cấp Hội phát động. Đặc biệt, bà đã có nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bà Trần Thị Thắng được yêu mến bởi tấm lòng nhân ái. Ảnh: Mai Ka

Bà Trần Thị Thắng được yêu mến bởi tấm lòng nhân ái. Ảnh: Mai Ka

Năm 2022, nhận thấy hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của chị Đào Thị Phượng, bà Thắng đã vận động chị em trong tổ mỗi người đóng góp một ít kinh phí để mua tặng chị Phượng thẻ BHYT. Nhận được sự quan tâm này, chị Phượng không khỏi xúc động: “Tôi thường xuyên đau bệnh. Khi có thẻ bảo hiểm y tế, tôi được thăm khám sức khỏe thường xuyên hơn. Tình cảm của bà Thắng cùng chị em đã giúp tôi có thêm động lực sống tốt, sống khỏe”.

Cũng như chị Phượng, khi cầm trên tay chiếc thẻ BHYT do bà Thắng trao tặng, chị Trần Thị Hồng Nhung xem đây là món quà ý nghĩa trong cuộc đời. Bởi lúc phát hiện bị ung thư tuyến giáp, chị đã suy sụp khi gánh nặng cơm áo vẫn còn trĩu nặng trên vai, việc học của 2 con còn dang dở.

“Sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của tôi, bà Thắng đã thường xuyên đến thăm hỏi, động viên và cùng chị em đóng góp mua tặng tôi thẻ BHYT hồi đầu năm 2024. Quả thật, khi bị đau ốm, chiếc thẻ BHYT hết sức quan trọng và quý giá”-chị Nhung chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Thắng (bìa phải) trao thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên khó khăn. Ảnh: M.K

Bà Nguyễn Thị Thắng (bìa phải) trao thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên khó khăn. Ảnh: M.K

Suốt 3 năm qua, mô hình trao tặng thẻ BHYT cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vẫn được bà Thắng duy trì. Cùng với việc vận động cán bộ, hội viên tham gia BHYT, với sự nỗ lực của bà Thắng, Chi hội đã tặng thẻ BHYT cho nhiều phụ nữ khó khăn, giúp họ có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng kinh tế khi đau ốm, bệnh tật.

Ngoài ra, trong 3 năm qua, bản thân bà Thắng cũng vận động chị em quyên góp, ủng hộ 5 gia đình hội viên phụ nữ có người bị bệnh hiểm nghèo với số tiền gần 24 triệu đồng; tặng 300 suất quà cho phụ nữ khó khăn trên địa bàn với tổng giá trị gần 60 triệu đồng…

Bà Thắng bày tỏ: “Trên cương vị là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, điều khiến tôi quan tâm, trăn trở nhất là làm sao để mọi hội viên đều có cuộc sống đủ đầy, đời sống vật chất, tinh thần của chị em từng bước được nâng lên, phong trào phụ nữ ngày càng phát triển. Vì vậy, trong các buổi sinh hoạt chi hội, tôi đều chủ động chia sẻ, hỏi han, nắm bắt tâm tư, tình cảm, khó khăn, mong muốn của hội viên để có giải pháp hỗ trợ kịp thời”.

Để chia sẻ với những hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, bà Thắng còn vận động hội viên phụ nữ và người dân trong tổ trao tặng cây giống; duy trì tổ, nhóm tiết kiệm với 176 hội viên tham gia; hỗ trợ cho vay vốn phát triển kinh tế với số tiền gần 85 triệu đồng; giới thiệu việc làm cho 79 hội viên phụ nữ.

Ngoài chăm lo đời sống cho chị em thì việc thu hút đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt cũng là yếu tố quan trọng để Chi hội ngày càng vững mạnh. Vì vậy, bà Thắng dành thời gian gặp gỡ cán bộ, hội viên để bàn bạc và đề ra giải pháp thúc đẩy phong trào. Và rồi, những đội văn nghệ, câu lạc bộ dân vũ... lần lượt được thành lập, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Thấy được nỗ lực tinh thần nhiệt huyết của bà Thắng, tất cả hội viên đều cố gắng, chung sức đồng lòng và tạo được sự đồng thuận trong các phong trào.

Theo bà Trần Thị Mỹ Lệ-Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thống Nhất: Đóng góp tích cực của bà Thắng trong công tác Hội, đặc biệt là những hoạt động hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống đã được ghi nhận bằng những tấm giấy khen ý nghĩa của các cấp Hội và chính quyền địa phương.

Nhiều năm liền, bà Thắng là Chi hội trưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2023, bà được Chủ tịch UBND phường Thống Nhất tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023.

Có thể bạn quan tâm

Nguyện trọn đời tri ân

Nguyện trọn đời tri ân

(GLO)-Từ năm 2020 đến nay, bà Đặng Kim Hồng (sinh năm 1964, hiện ở phường Quy Nhơn) vẫn bền bỉ phụng dưỡng 91 Mẹ Việt Nam anh hùng trong tỉnh. Ngoài được sự tin tưởng đồng hành của Quỹ Lá xanh Chùa Đống Cao (tỉnh Hưng Yên), bà còn kết nối nhiều nhà hảo tâm để đến với các Mẹ, nguyện trọn đời tri ân.

Dạy bơi cho trẻ để chủ động phòng đuối nước

Dạy bơi cho trẻ để chủ động phòng đuối nước

(GLO)- Tai nạn đuối nước ở trẻ em vẫn là nỗi ám ảnh đối với nhiều gia đình, đặc biệt vào mùa hè. Ðể chủ động phòng-chống đuối nước, nhiều cơ quan, đơn vị đã chủ động mở lớp dạy bơi miễn phí, hỗ trợ cơ sở vật chất cho các trường học, góp phần trang bị kỹ năng bơi an toàn cho trẻ em.

Biết ơn người có công

Biết ơn người có công

(GLO)- Tiếp nối mạch nguồn tri ân, nhiều nữ nhân viên tại Trung tâm Chăm sóc và Ðiều dưỡng người có công tỉnh (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) ngày ngày tận tụy chăm sóc sức khỏe, bữa ăn, giấc ngủ cho các thương, bệnh binh với tất cả sự dịu dàng và yêu thương.

Gia Lai hoàn thành Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025: Đặt nền móng cho chiến lược phát triển bền vững

Gia Lai hoàn thành Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025: Đặt nền móng cho chiến lược phát triển bền vững

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền các cấp, cùng tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ điều tra viên cơ sở, công tác triển khai Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025 trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Thăm, tặng quà thương binh hạng 1/4

Tam Quan: Hiếu nghĩa đậm tình

(GLO)- Trong những ngày tháng 7 ân tình này, bà con nhân dân, trong đó có gia đình chính sách ở phường Tam Quan, tỉnh Gia Lai luôn cảm thấy ấm áp bởi những hoạt động nghĩa tình thể hiện sự tri ân sâu sắc của các ban ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội nhân dịp Ngày thương binh liệt sĩ 27.7.

Tấm lòng "vàng" tri ân người có công ở Đức Cơ

Tấm lòng "vàng" tri ân người có công ở Đức Cơ

(GLO)- Một đời tần tảo vượt qua đói nghèo, bà Trần Thị Miện (SN 1963, tổ 3, xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) cảm nhận hơn bao giờ hết giá trị của hòa bình. Để tri ân những người đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, bà vừa trao tặng 135 triệu đồng cho các gia đình chính sách nhân dịp 27-7.

Nghĩa tình với xã Gào

Nghĩa tình với xã Gào

(GLO)-Những ngày tháng 7 này, người dân, nhất là các gia đình chính sách, người có công ở xã Gào anh hùng (tỉnh Gia Lai) luôn ấm lòng bởi các hoạt động nghĩa tình thể hiện sự tri ân sâu sắc của các cấp, ngành, địa phương.

Tháng 7, hội ngộ và tri ân

Tháng 7, hội ngộ và tri ân

(GLO)- Những cuộc hội ngộ của các cựu chiến binh dịp 27-7 luôn ấm nghĩa tình, đậm màu tri ân với tâm niệm “sống thay người nằm xuống và sống sao cho xứng đáng”. Đó cũng là không khí mà chúng tôi ghi nhận trong chương trình tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) sáng 22-7.

Rác thải “bủa vây” đường mới ven sông Dinh

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xử lý tình trạng rác thải "bủa vây" đường ven sông Dinh

(GLO)- Ngày 24-7, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Thị Thanh Hương xác nhận: Sở đã nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc xử lý tình trạng rác thải, xà bần trên 2 tuyến đường giao thông dọc hệ thống tiêu thoát lũ ven sông Dinh (đoạn qua khu vực 1, phường Quy Nhơn Đông).

Anh May cùng làm đèn lồng với trẻ tại Niệm Phật đường Mỹ Hóa

Khi những kỹ sư công nghệ TMA tiếp sức cho ước mơ nhỏ

(GLO)- Không chỉ viết nên những dòng lệnh, các kỹ sư công nghệ tại Công ty giải pháp phần mềm Tường Minh Bình Định (TMA Bình Định) còn viết nên những câu chuyện yêu thương ngoài đời thực. Từ năm 2023, nhóm thiện nguyện “Cánh diều” do họ sáng lập đã lặng lẽ tiếp sức cho những ước mơ nhỏ.

Chung tay xây Khu vực phòng chờ cho thân nhân người bệnh

Chung tay xây Khu vực phòng chờ cho thân nhân người bệnh

(GLO)- Đồng cảm với nỗi khổ của người nhà bệnh nhân vì không có chỗ tá túc khi chăm sóc người thân tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, đại diện Bệnh viện Đa khoa Gia Lai đã kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm đóng góp kinh phí xây dựng Khu vực phòng chờ, góp phần chia sẻ với thân nhân người bệnh.

Con đường là nỗi lo với các em học sinh khi năm học mới đang đến gần.

Dân làng Bok Rei “khóc ròng” vì đường sá lầy lội

(GLO)- Hàng chục hộ dân tại làng Bok Rei (xã Đak Sơ Mei, tỉnh Gia Lai) đang gặp trở ngại về giao thông khi con đường liên xã dài hơn 2 km lầy lội bùn đất. Năm học mới sắp đến gần, nỗi lo càng lớn hơn khi các em học sinh sẽ phải vượt qua quãng đường trắc trở này để tới lớp.

null