Bà Nguyễn Thị Thắng: Chi hội trưởng phụ nữ giàu lòng nhân ái

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhiều năm qua, bà Nguyễn Thị Thắng-Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 6 (phường Thống Nhất, TP. Pleiku) đã vận động chị em mua tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), giúp đỡ nhu yếu phẩm hay hỗ trợ cây giống cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Bằng tấm lòng nhân ái, bà Thắng đã đồng hành sẻ chia, giúp nhiều phụ nữ vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Gần 65 tuổi, bà Thắng đã có hơn 20 năm làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ. Hàng năm, bà luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương và tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các phong trào do các cấp Hội phát động. Đặc biệt, bà đã có nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bà Trần Thị Thắng được yêu mến bởi tấm lòng nhân ái. Ảnh: Mai Ka

Bà Trần Thị Thắng được yêu mến bởi tấm lòng nhân ái. Ảnh: Mai Ka

Năm 2022, nhận thấy hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của chị Đào Thị Phượng, bà Thắng đã vận động chị em trong tổ mỗi người đóng góp một ít kinh phí để mua tặng chị Phượng thẻ BHYT. Nhận được sự quan tâm này, chị Phượng không khỏi xúc động: “Tôi thường xuyên đau bệnh. Khi có thẻ bảo hiểm y tế, tôi được thăm khám sức khỏe thường xuyên hơn. Tình cảm của bà Thắng cùng chị em đã giúp tôi có thêm động lực sống tốt, sống khỏe”.

Cũng như chị Phượng, khi cầm trên tay chiếc thẻ BHYT do bà Thắng trao tặng, chị Trần Thị Hồng Nhung xem đây là món quà ý nghĩa trong cuộc đời. Bởi lúc phát hiện bị ung thư tuyến giáp, chị đã suy sụp khi gánh nặng cơm áo vẫn còn trĩu nặng trên vai, việc học của 2 con còn dang dở.

“Sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của tôi, bà Thắng đã thường xuyên đến thăm hỏi, động viên và cùng chị em đóng góp mua tặng tôi thẻ BHYT hồi đầu năm 2024. Quả thật, khi bị đau ốm, chiếc thẻ BHYT hết sức quan trọng và quý giá”-chị Nhung chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Thắng (bìa phải) trao thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên khó khăn. Ảnh: M.K

Bà Nguyễn Thị Thắng (bìa phải) trao thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên khó khăn. Ảnh: M.K

Suốt 3 năm qua, mô hình trao tặng thẻ BHYT cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vẫn được bà Thắng duy trì. Cùng với việc vận động cán bộ, hội viên tham gia BHYT, với sự nỗ lực của bà Thắng, Chi hội đã tặng thẻ BHYT cho nhiều phụ nữ khó khăn, giúp họ có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng kinh tế khi đau ốm, bệnh tật.

Ngoài ra, trong 3 năm qua, bản thân bà Thắng cũng vận động chị em quyên góp, ủng hộ 5 gia đình hội viên phụ nữ có người bị bệnh hiểm nghèo với số tiền gần 24 triệu đồng; tặng 300 suất quà cho phụ nữ khó khăn trên địa bàn với tổng giá trị gần 60 triệu đồng…

Bà Thắng bày tỏ: “Trên cương vị là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, điều khiến tôi quan tâm, trăn trở nhất là làm sao để mọi hội viên đều có cuộc sống đủ đầy, đời sống vật chất, tinh thần của chị em từng bước được nâng lên, phong trào phụ nữ ngày càng phát triển. Vì vậy, trong các buổi sinh hoạt chi hội, tôi đều chủ động chia sẻ, hỏi han, nắm bắt tâm tư, tình cảm, khó khăn, mong muốn của hội viên để có giải pháp hỗ trợ kịp thời”.

Để chia sẻ với những hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, bà Thắng còn vận động hội viên phụ nữ và người dân trong tổ trao tặng cây giống; duy trì tổ, nhóm tiết kiệm với 176 hội viên tham gia; hỗ trợ cho vay vốn phát triển kinh tế với số tiền gần 85 triệu đồng; giới thiệu việc làm cho 79 hội viên phụ nữ.

Ngoài chăm lo đời sống cho chị em thì việc thu hút đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt cũng là yếu tố quan trọng để Chi hội ngày càng vững mạnh. Vì vậy, bà Thắng dành thời gian gặp gỡ cán bộ, hội viên để bàn bạc và đề ra giải pháp thúc đẩy phong trào. Và rồi, những đội văn nghệ, câu lạc bộ dân vũ... lần lượt được thành lập, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Thấy được nỗ lực tinh thần nhiệt huyết của bà Thắng, tất cả hội viên đều cố gắng, chung sức đồng lòng và tạo được sự đồng thuận trong các phong trào.

Theo bà Trần Thị Mỹ Lệ-Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thống Nhất: Đóng góp tích cực của bà Thắng trong công tác Hội, đặc biệt là những hoạt động hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống đã được ghi nhận bằng những tấm giấy khen ý nghĩa của các cấp Hội và chính quyền địa phương.

Nhiều năm liền, bà Thắng là Chi hội trưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2023, bà được Chủ tịch UBND phường Thống Nhất tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

(GLO)- Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực bảo trợ xã hội và phòng-chống tệ nạn xã hội năm 2025.

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

(GLO)- Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Gia Lai được thành lập ngày 25-4-2015. Nhờ vốn vay từ nguồn quỹ này, toàn tỉnh có 425 hộ gia đình thoát nghèo. Nguồn quỹ đã tiếp thêm niềm tin và hy vọng thoát nghèo cho nhiều phụ nữ.

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang. Ảnh: An Phát

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang

(GLO)- Huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) hiện có 76 người có uy tín. Nhiều năm qua, đội ngũ người có uy tín trở thành "những cánh chim đầu đàn" trong các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt sứ mệnh tập hợp đoàn kết nhân dân chung tay xây dựng buôn làng ngày càng phát triển.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng làm theo Bác. Ảnh: Ngọc Minh

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng học tập và làm theo Bác

(GLO)- Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Khởi (làng Kruối Chai, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) luôn nêu gương sáng trong học tập và làm theo Bác, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi và giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai tận tâm với công tác Hội, gắn kết đồng đội

Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Gia Lai Nay Hứ tận tâm với công tác Hội, gắn kết đồng đội

(GLO)- Gần 10 năm giữ cương vị Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai, ông Nay Hứ luôn gương mẫu, tận tụy và nhiệt tình trong công việc. Với tinh thần trách nhiệm cao, ông đã góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, nghĩa tình trong các phong trào, hoạt động công tác Hội.

Nhiều hộ ở Mang Yang thoát nghèo nhờ hỗ trợ mô hình sinh kế

Mô hình sinh kế tiếp sức người nghèo vươn lên

(GLO)- Từ các mô hình sinh kế do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện triển khai đã giúp nhiều hộ nghèo thay đổi tư duy sản xuất, chủ động phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Xóm Mồ Côi không còn 'mồ côi'

Xóm Mồ Côi không còn 'mồ côi'

Ở rìa TP.Hội An (Quảng Nam) có một xóm nhỏ với cái tên thật lạ: xóm Mồ Côi. Xóm chỉ mấy nóc nhà nhưng có tới 12 liệt sĩ, bao gồm 2 Anh hùng LLVT nhân dân, hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm.