Bà Nguyễn Thị Thắng: Chi hội trưởng phụ nữ giàu lòng nhân ái

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhiều năm qua, bà Nguyễn Thị Thắng-Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 6 (phường Thống Nhất, TP. Pleiku) đã vận động chị em mua tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), giúp đỡ nhu yếu phẩm hay hỗ trợ cây giống cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Bằng tấm lòng nhân ái, bà Thắng đã đồng hành sẻ chia, giúp nhiều phụ nữ vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Gần 65 tuổi, bà Thắng đã có hơn 20 năm làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ. Hàng năm, bà luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương và tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các phong trào do các cấp Hội phát động. Đặc biệt, bà đã có nhiều hoạt động ý nghĩa giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bà Trần Thị Thắng được yêu mến bởi tấm lòng nhân ái. Ảnh: Mai Ka

Bà Trần Thị Thắng được yêu mến bởi tấm lòng nhân ái. Ảnh: Mai Ka

Năm 2022, nhận thấy hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của chị Đào Thị Phượng, bà Thắng đã vận động chị em trong tổ mỗi người đóng góp một ít kinh phí để mua tặng chị Phượng thẻ BHYT. Nhận được sự quan tâm này, chị Phượng không khỏi xúc động: “Tôi thường xuyên đau bệnh. Khi có thẻ bảo hiểm y tế, tôi được thăm khám sức khỏe thường xuyên hơn. Tình cảm của bà Thắng cùng chị em đã giúp tôi có thêm động lực sống tốt, sống khỏe”.

Cũng như chị Phượng, khi cầm trên tay chiếc thẻ BHYT do bà Thắng trao tặng, chị Trần Thị Hồng Nhung xem đây là món quà ý nghĩa trong cuộc đời. Bởi lúc phát hiện bị ung thư tuyến giáp, chị đã suy sụp khi gánh nặng cơm áo vẫn còn trĩu nặng trên vai, việc học của 2 con còn dang dở.

“Sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của tôi, bà Thắng đã thường xuyên đến thăm hỏi, động viên và cùng chị em đóng góp mua tặng tôi thẻ BHYT hồi đầu năm 2024. Quả thật, khi bị đau ốm, chiếc thẻ BHYT hết sức quan trọng và quý giá”-chị Nhung chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Thắng (bìa phải) trao thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên khó khăn. Ảnh: M.K

Bà Nguyễn Thị Thắng (bìa phải) trao thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên khó khăn. Ảnh: M.K

Suốt 3 năm qua, mô hình trao tặng thẻ BHYT cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vẫn được bà Thắng duy trì. Cùng với việc vận động cán bộ, hội viên tham gia BHYT, với sự nỗ lực của bà Thắng, Chi hội đã tặng thẻ BHYT cho nhiều phụ nữ khó khăn, giúp họ có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng kinh tế khi đau ốm, bệnh tật.

Ngoài ra, trong 3 năm qua, bản thân bà Thắng cũng vận động chị em quyên góp, ủng hộ 5 gia đình hội viên phụ nữ có người bị bệnh hiểm nghèo với số tiền gần 24 triệu đồng; tặng 300 suất quà cho phụ nữ khó khăn trên địa bàn với tổng giá trị gần 60 triệu đồng…

Bà Thắng bày tỏ: “Trên cương vị là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ, điều khiến tôi quan tâm, trăn trở nhất là làm sao để mọi hội viên đều có cuộc sống đủ đầy, đời sống vật chất, tinh thần của chị em từng bước được nâng lên, phong trào phụ nữ ngày càng phát triển. Vì vậy, trong các buổi sinh hoạt chi hội, tôi đều chủ động chia sẻ, hỏi han, nắm bắt tâm tư, tình cảm, khó khăn, mong muốn của hội viên để có giải pháp hỗ trợ kịp thời”.

Để chia sẻ với những hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, bà Thắng còn vận động hội viên phụ nữ và người dân trong tổ trao tặng cây giống; duy trì tổ, nhóm tiết kiệm với 176 hội viên tham gia; hỗ trợ cho vay vốn phát triển kinh tế với số tiền gần 85 triệu đồng; giới thiệu việc làm cho 79 hội viên phụ nữ.

Ngoài chăm lo đời sống cho chị em thì việc thu hút đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt cũng là yếu tố quan trọng để Chi hội ngày càng vững mạnh. Vì vậy, bà Thắng dành thời gian gặp gỡ cán bộ, hội viên để bàn bạc và đề ra giải pháp thúc đẩy phong trào. Và rồi, những đội văn nghệ, câu lạc bộ dân vũ... lần lượt được thành lập, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Thấy được nỗ lực tinh thần nhiệt huyết của bà Thắng, tất cả hội viên đều cố gắng, chung sức đồng lòng và tạo được sự đồng thuận trong các phong trào.

Theo bà Trần Thị Mỹ Lệ-Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Thống Nhất: Đóng góp tích cực của bà Thắng trong công tác Hội, đặc biệt là những hoạt động hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống đã được ghi nhận bằng những tấm giấy khen ý nghĩa của các cấp Hội và chính quyền địa phương.

Nhiều năm liền, bà Thắng là Chi hội trưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2023, bà được Chủ tịch UBND phường Thống Nhất tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023.

Có thể bạn quan tâm

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

(GLO)- Chiều 10-12, Đoàn công tác Quân khu 5 do Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cùng đi có Đại tá Phạm Văn Đạt-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

Quyền học tập và cam kết quyền con người của Việt Nam

Quyền học tập và cam kết quyền con người của Việt Nam

Hôm nay là kỷ niệm 77 năm Ngày Nhân quyền thế giới (10-12-1948 - 10-12-2025). Với bất kỳ quốc gia nào, không có quyền nào tác động sâu rộng đến tương lai của một dân tộc như quyền được học tập. Đây là quyền mở ra mọi quyền khác: quyền tiếp cận cơ hội, quyền phát triển, và quyền vươn lên bình đẳng.

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

(GLO)- Xuất phát từ thực tế nhiều người Bahnar tại các làng ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) chưa biết chữ, gặp khó khăn trong giao tiếp và thực hiện thủ tục hành chính, từ tháng 12-2023 đến nay, Công an xã Hra đã khởi xướng và duy trì mô hình lớp học tình thương, thể hiện rõ tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

Tổ tự quản tuần tra để đảm bảo ANTT.

Chung tay bảo vệ cà phê mùa thu hoạch

(GLO)- Mùa cà phê chín rộ ở vùng cao nguyên Gia Lai thường đi kèm nỗi lo mất trộm của người trồng. Để bảo vệ thành quả lao động, người dân và các đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp, cách làm hay nhằm bảo vệ tài sản.

Những người khuyết tật giàu nghị lực

Những người khuyết tật giàu nghị lực

(GLO)- Những thiếu thốn và trở ngại về thể chất có thể làm chậm hành trình khẳng định mình của nhiều người khuyết tật. Nhưng với ý chí bền bỉ và khát vọng sống mạnh mẽ, họ vẫn tìm được con đường để bước tiếp và tạo nên giá trị riêng.

Tiếp sức cho người dân tái thiết sau bão lũ

Tiếp sức cho người dân tái thiết sau bão lũ

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 2553/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông báo số 10289/TB-NHCS của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, từ ngày 1-12, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cùng các phòng giao dịch trong toàn tỉnh đã giảm lãi suất cho vay ở nhiều chương trình tín dụng chính sách.

“Mẹ đỡ đầu” trẻ em khó khăn làng Tung ke

“Mẹ đỡ đầu” trẻ em khó khăn làng Tung ke

(GLO)- Bà Ðinh Nay Huỳnh (làng Tung Ke, xã Al Bá, tỉnh Gia Lai) từng cứu sống bé gái suýt bị chôn theo mẹ, góp phần xóa bỏ 1 hủ tục trong cộng đồng. Gần 7 năm qua, từ căn nhà nhỏ của mình, bà mở lớp học miễn phí cho trẻ em khó khăn trong làng.

Những tấm gương vượt lên bóng tối

Những tấm gương vượt lên bóng tối

(GLO)- Dù số phận lấy đi đôi mắt, họ vẫn không thiếu bản lĩnh và nghị lực sống. Với những người khiếm thị mà chúng tôi gặp, ánh sáng không bao giờ tắt khi trong tim họ luôn rực lên ý chí vượt lên chính mình.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến trao quà cho trẻ em bị ảnh hưởng thiên tai. Ảnh: Thảo Khuy

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến chia sẻ khó khăn với phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai

(GLO)- Chiều 4-12, tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến đã thăm, tặng quà phụ nữ, trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai. 

Yêu thương đong đầy

Yêu thương đong đầy

(GLO)- Suốt hơn 2 tuần qua, theo chân các đoàn cứu trợ vào những điểm ngập sâu, cô lập ở các xã, phường phía Ðông tỉnh Gia Lai và Ðắk Lắk, chúng tôi gặp nhiều phụ nữ bình dị mà phi thường, với tình yêu thương đong đầy dành cho đồng bào vùng lũ.

Yêu thương trao đi từ những tấm thẻ bảo hiểm y tế

Yêu thương trao đi từ những tấm thẻ bảo hiểm y tế

(GLO)- Chương trình “Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo Xuân Bính Ngọ” đang mang niềm vui và sự bảo vệ sức khỏe tới nhiều hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh. Những tấm thẻ nhỏ nhưng chứa đựng giá trị lớn, vừa giảm gánh nặng viện phí, vừa tiếp thêm động lực để người dân vươn lên trong cuộc sống.

null