19 tập thể, cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam nhấn mạnh tình nguyện viên chính là những bông hoa đẹp nhất, tỏa sáng nhất về lòng nhân ái, sự sẻ chia.


Ngày 3/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022.

Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 3 và 4/12 với hàng loạt hoạt động nêu bật giá trị nhân văn của công tác tình nguyện, trong đó nổi bật là Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” nhằm chuẩn bị lượng máu dự phòng cho dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 với hơn 3.000 người đăng ký.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy và bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022 cho các cá nhân xuất sắc. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy và bà Pauline Tamesis, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022 cho các cá nhân xuất sắc. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)Để hưởng ứng ngày hội, hơn 230 chương trình, phần việc tình nguyện được tổ chức đồng loạt thực hiện tại 230 điểm cầu thuộc 63 tỉnh, thành phố.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022 cho 9 tập thể và 10 cá nhân. Đây là những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất được xét chọn từ hơn 258 hồ sơ, đề cử từ các tỉnh, thành phố, các tổ chức, đơn vị và cá nhân trên khắp cả nước.

Mỗi cá nhân, tập thể nhận giải thưởng gồm bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, biểu trưng giải thưởng và 5 triệu đồng.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cũng trao tặng bằng khen cho 200 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2022.


 

 Trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022 cho các cá nhân xuất sắc. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)
Trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022 cho các cá nhân xuất sắc. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)


Ghi nhận, biểu dương các tập thể, cá nhân được trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022 cùng 200 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2022, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh tình nguyện viên chính là những bông hoa đẹp nhất, tỏa sáng nhất về lòng nhân ái, sự sẻ chia, trách nhiệm với Tổ quốc và cộng đồng.

Trong những năm qua, hoạt động thanh niên tình nguyện đã trở thành đặc trưng của tổ chức đoàn, hội và màu áo xanh thanh niên tình nguyện trở thành biểu trưng cho tinh thần cống hiến, tình nguyện vì cộng đồng của thanh niên Việt Nam. Thanh niên Việt Nam luôn sẵn sàng dấn thân, cống hiến vì đất nước, sẵn sàng đi đến bất kỳ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cũng cho biết nhằm góp phần cụ thể hóa Chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2021-2030, ngày 29/11/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã ký ban hành Chương trình “Nâng cao năng lực quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện cho đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, giai đoạn 2022-2030".

Chương trình nhằm triển khai phong trào thanh niên tình nguyện hiệu quả, bền vững, phát huy mạnh mẽ sức trẻ, tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện, sáng tạo và nâng cao trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó thể hiện sự quan tâm, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đối với phong trào thanh niên tình nguyện và lực lượng thanh niên tình nguyện.

Theo Hiền Hạnh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.