Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sau kỳ tích lịch sử, vận động viên (VĐV) Lê Thị Nhi đã trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của gia đình, các cấp lãnh đạo và các VĐV của tỉnh Gia Lai. Cô gái vàng của thể thao Gia Lai đã không giấu được xúc động song cũng đầy rạng rỡ với vinh quang giành được ở SEA Games 32 tại Campuchia.

Khoảng 16 giờ 15 phút, võ sĩ Kickboxing Lê Thị Nhi đã đáp chuyến bay từ Hà Nội trở về TP. Pleiku sau khi giành tấm huy chương vàng hạng cân 50 kg nữ nội dung light contact tại SEA Games 32.

Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT và DL) đã tổ chức lễ đón Lê Thị Nhi tại Cảng Hàng không Pleiku với sự hiện diện của ông Trần Ngọc Nhung-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH-TT và DL; ông Đặng Huy Cường - Giám đốc Đài PT-TH tỉnh, các lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của Sở cùng hơn 80 huấn luyện viên, VĐV của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu (HL và TĐ) thể thao tỉnh. Gia đình, người thân của Lê Thị Nhi cũng vượt quãng đường xa xôi từ huyện Đức Cơ để đón cô.

Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games ảnh 1

Cô gái vàng của thể thao Gia Lai đã nhận được những lời tán thưởng cùng sự ngưỡng mộ của mọi người. Ảnh: Văn Ngọc

Vừa bước xuống sân bay, Lê Thị Nhi đã nhận được những tiếng hô vang tên mình. Nhiều người dân, hành khách tại khu vực Cảng hàng không Pleiku cũng tập trung để chào đón cô gái vàng này. Tại đây, nữ VĐV đã được vinh danh bằng những vòng hoa tươi thắm cùng những lời chúc mừng của mọi người. Cô không giấu được sự xúc động bởi tình cảm mà tất cả mọi người dành cho mình.

“Tôi đã đặt mục tiêu huy chương vàng từ SEA Games 31 nhưng chưa thành công nên ở kỳ SEA Games lần này, tôi đã đặt hết quyết tâm để làm được điều đó. Tôi rất cảm ơn lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở, các huấn luyện viên, các đồng đội và đặc biệt là gia đình đã luôn ủng hộ, động viên từ quê nhà giúp tôi đạt được thành tích cao nhất. Đây cũng mới chỉ là thành quả bước đầu, tôi sẽ không ngừng nỗ lực tập luyện để giành được những thành tích ở các giải đấu lớn. Với đấu trường SEA Games, tôi đặt mục tiêu cho mình sẽ giành được 3 huy chương vàng”-Lê Thị Nhi hồ hởi.

Sau lễ đón tại sân bay, Sở VH-TT và DL đã tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương và khen thưởng VĐV Lê Thị Nhi tại Trung tâm HL và TĐ thể thao tỉnh. Tại đây, Lê Thị Nhi đã được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn, Giấy khen của Giám đốc Sở VH-TT và DL. Đồng thời cá nhân ông Trần Ngọc Nhung đã tặng thưởng 20 triệu đồng để động viên cô gái đến từ huyện Đức Cơ.

Các doanh nghiệp như Công ty TNHH Hoa Đất Gia Lai tặng 10 triệu đồng, Công ty Bảo hiểm Pjico Gia Lai tặng 5 triệu đồng, Công ty TNHH Giàu Nguyễn thưởng 5 triệu đồng, Trung tâm HL và TĐ thể thao tỉnh thưởng 10 triệu đồng, ông Đặng Huy Cường-Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tặng 5 triệu đồng, ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tặng 3 triệu đồng để chúc mừng tấm huy chương vàng lịch sử của VĐV Kickboxing Lê Thị Nhi.

Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games ảnh 2

Lễ tuyên dương, khen thưởng VĐV Lê Thị Nhi được tổ chức trang trọng. Ảnh: Văn Ngọc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Nhung khẳng định: “Sau bao năm đầu tư cho thể thao thành tích cao thì cuối cùng Gia Lai cũng đã có tấm huy chương vàng SEA Games. Kỳ tích này là vinh quang không chỉ của riêng cá nhân, gia đình em Nhi mà còn là cho đất nước và tỉnh Gia Lai. Chúng tôi rất cảm ơn, hãnh diện và tự hào về em. Em đã phải khổ luyện, đổ mồ hôi, vượt qua khó khăn, thách thức để thi đấu mang về tấm huy chương vàng danh giá. Mong rằng các cấp, các ngành tiếp tục tạo điều kiện cho thể thao thành tích cao, các em VĐV cũng cố gắng hơn nữa để khẳng định vị thế của thể thao Gia Lai là một trong những địa phương giàu tiềm năng, không lãng phí các nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực này”.

Ông Lê Văn Lợi-cha của VĐV Lê Thị Nhi cũng rất cảm động trước tình cảm của mọi người dành cho con gái của mình. Ông Lợi chia sẻ: “Cháu phải xa nhà từ nhỏ để tập võ, chịu rất nhiều thiệt thòi. Song đã được các lãnh đạo, các thầy, các doanh nghiệp rất quan tâm, theo dõi sát sao và ủng hộ cho cháu. Chúng tôi cũng không ngờ một ngày mà con gái mình lại mang về thành tích cao nhất và đầu tiên cho thể thao Gia Lai. Gia đình sẽ tiếp tục động viên, đồng hành để cháu có thể tiếp tục thi đấu, cống hiến cho tỉnh nhà”.

Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games ảnh 3

Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Trần Ngọc Nhung tặng Giấy khen và phần thưởng 20 triệu đồng cho Lê Thị Nhi. Ảnh: Văn Ngọc

Tham gia vào buổi đón tiếp, ông Võ Đông Sơ-huấn luyện viên đội tuyển Kickboxing quốc gia, người đã đồng hành cùng Lê Thị Nhi ở SEA Games 32 tại Campuchia đã rất hãnh diện với học trò của mình. Ông Sơ bày tỏ: “Từ ngày lên tuyển, chúng tôi nhận thấy Nhi là VĐV rất chịu khó học hỏi, tập luyện rất nghiêm túc để cố gắng đạt được mục tiêu của mình. Tại các giải đấu cũng như các đợt tập huấn trước thềm SEA Games, em đã luôn chơi với quyết tâm cao nhất. Khi bước lên võ đài, Nhi tỏ ra rất thông minh, nhanh nhẹn, tuân thủ tốt đấu pháp, chiến thuật của ban huấn luyện. Em là VĐV rất có triển vọng có thể đạt thành tích tốt ở các giải đấu lớn hơn. Cuối năm nay, khả năng em sẽ có suất tham dự Asian Indoor Games và hy vọng đây sẽ là cơ hội tốt để em tỏa sáng”.

Sau đây là một số hình ảnh của lễ đón và tuyên dương, khen thưởng Lê Thị Nhi:

Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games ảnh 4

Hơn 80 VĐV của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh đã chào đón Lê Thị Nhi. Ảnh: Văn Ngọc

Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games ảnh 5

Lê Thị Nhi trở về trong vòng tay của người mẹ. Ảnh: Văn Ngọc

Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games ảnh 6

Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch trao vòng hoa nguyệt quế vinh danh Lê Thị Nhi. Ảnh: Văn Ngọc

Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games ảnh 7

Gia đình và người thân của Lê Thị Nhi từ huyện Đức Cơ lên TP. Pleiku để đón cô. Ảnh: Văn Ngọc

Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games ảnh 8

Lê Thị Nhi nhận được Bằng khen của Tỉnh đoàn Gia Lai với thành tích xuất sắc tại SEA Games 32. Ảnh: Văn Ngọc

Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games ảnh 9

Công ty Pjico Gia Lai tặng thưởng 5 triệu đồng cho VĐV Lê Thị Nhi. Ảnh: Văn Ngọc

Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games ảnh 10

Các lãnh đạo và doanh nghiệp đã tặng nhiều phần thưởng giá trị cho VĐV Lê Thị Nhi. Ảnh: Văn Ngọc

Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games ảnh 11

Lê Thị Nhi rạng rỡ phát biểu trong buổi lễ. Ảnh: Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Lê Thị Nhi được huyện Đức Cơ khen thưởng

Lê Thị Nhi được huyện Đức Cơ khen thưởng

(GLO)- Sáng 23-5, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên (VĐV) Lê Thị Nhi (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ) với thành tích giành huy chương vàng môn Kickboxing ở SEA Games 32 tại Campuchia.
Công bố logo World Cup 2026

Công bố logo World Cup 2026

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, và nhà vô địch World Cup hai lần Ronaldo Nazário đã công bố logo chính thức của FIFA World Cup 2026. Giải đấu sau đây 3 năm sẽ diễn ra tại Mỹ, Mexico và Canada.
Không vượt “ao làng” sao ra “biển lớn”?

Không vượt “ao làng” sao ra “biển lớn”?

(GLO)- Sau hơn 10 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, SEA Games 32 đã khép lại với thành tích đặc biệt ấn tượng của thể thao Việt Nam. Với 136 huy chương vàng, 105 huy chương bạc và 114 huy chương đồng, đoàn thể thao Việt Nam đã giành ngôi nhất toàn đoàn, nhiều hơn đoàn nhì bảng Thái Lan đến 28 huy chương vàng.
Vòng 8 V.League 2023: Giải mã hiện tượng Đông Á Thanh Hóa

Vòng 8 V.League 2023: Giải mã hiện tượng Đông Á Thanh Hóa

(GLO)- Sau 1 tháng tạm nghỉ, V.League 2023 sẽ trở lại với trận cầu rất được chờ đợi giữa Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Đông Á Thanh Hóa diễn ra vào lúc 17 giờ ngày 19-5 trên sân Pleiku. Đây là cơ hội để đội bóng Phố núi thể hiện bản lĩnh cũng như giải mã hiện tượng Đông Á Thanh Hóa.
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự ASEAN Para Games 12

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự ASEAN Para Games 12

(GLO)- Chiều 17-5, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng cục Thể dục-Thể thao (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức lễ xuất quân đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12), diễn ra từ ngày 3 đến 9-6 tại Campuchia.