Lễ cầu siêu tri ân các Anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nghĩa trang huyện Vị Xuyên hiện là nơi yên nghỉ của 1.853 liệt sỹ, có 1 ngôi mộ tập thể các liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.
 Hàng nghìn ngọn nến được thắp lên tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. (Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN)
Hàng nghìn ngọn nến được thắp lên tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. (Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN)
Tối 9/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ cầu siêu, tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sỹ.
Lễ cầu siêu là dịp để các thế hệ hôm nay thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tri ân Anh hùng, liệt sỹ. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, biết ơn sự hy sinh của những người anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập của Tổ quốc.
Nghĩa trang huyện Vị Xuyên hiện là nơi yên nghỉ của 1.853 liệt sỹ, có 1 ngôi mộ tập thể các liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.
Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7), cựu chiến binh và thân nhân trên khắp mọi miền Tổ quốc hội tụ về đây, kính cẩn nghiêng mình, kính dâng lên các anh hùng liệt sỹ những vòng hoa tươi thắm, nén hương thơm để tỏ lòng thành kính.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn gửi tới các gia đình thương binh, liệt sỹ, các cựu chiến binh, chư tôn giáo phẩm, đại đức tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam sự biết ơn sâu sắc.
Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn," "Ăn quả nhớ người trồng cây," thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền các cấp tỉnh Hà Giang luôn dành tình cảm, thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng. Tỉnh tổ chức nhiều hoạt động, việc làm ý nghĩa…, góp phần cùng toàn xã hội chăm lo, đền ơn đáp nghĩa, qua đó giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, trân quý những giá trị cao đẹp của lịch sử, từ đó phấn đấu học tập, rèn luyện xứng đáng với truyền thống vẻ vang của lớp cha anh đi trước.
Trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn khẳng định Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục đoàn kết thống nhất để xây dựng quê hương ngày càng ấm no, giàu đẹp.
Tại lễ cầu siêu, các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa và rải đậu cát tường, mong anh linh các anh hùng, liệt sỹ an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên luôn được an lành.
Theo Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)
 

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai dẫn đầu cả nước về liên thông dữ liệu HIS đến eMCH

Gia Lai dẫn đầu cả nước về liên thông dữ liệu HIS đến eMCH

(GLO)- Trong 2 ngày 27 và 28-5, tại Gia Lai, Cục Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kết nối phần mềm Quản lý thông tin bệnh viện (HIS) đến Hệ thống thông tin lĩnh vực sức khỏe bà mẹ - trẻ em, sức khỏe sinh sản (eMCH).

Người làng Grôn vượt qua mặc cảm

Người làng Grôn vượt qua mặc cảm

(GLO)- Từng sống khép kín vì mặc cảm bệnh phong, cụm dân cư 26 hộ với hơn 100 nhân khẩu ở cuối làng Grôn (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) nay đã dần hòa nhập cộng đồng, chăm lo làm ăn và ổn định cuộc sống, góp phần để làng Grôn từng ngày đổi thay.

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

(GLO)- Sáng 26-5, tại phường Quy Nhơn, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình tập huấn về kỹ năng số và sử dụng các công cụ số để tìm kiếm thông tin, phát triển kỹ năng, tìm kiếm việc làm cho thanh niên khuyết tật trong tỉnh.

Trao sổ tiết kiệm cho đại diện các cơ quan, đơn vị.

Xã Ân Tường phát động chương trình “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

(GLO)- Nhằm huy động các nguồn lực xã hội bổ sung nguồn vốn tín dụng chính sách, góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, sáng 26-5, UBND xã Ân Tường tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”.

Hàng ngàn cây cao su đang được chặt hạ để lấy mặt bằng xây dựng các khu tái định cư thuộc Dự án thành phần 3 cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

Gấp rút dựng nơi ở mới cho người dân vùng dự án cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

(GLO)- Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, các địa phương khu vực Tây Gia Lai đang khẩn trương hoàn thiện nơi ở mới cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku, tạo sự đồng thuận để dự án trọng điểm quốc gia triển khai đúng tiến độ.

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

Gieo yêu thương nơi cửa thiền

(GLO)- Nhiều năm qua, các sư cô tại chùa Mỹ Hóa (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) đã lặng lẽ cưu mang trẻ em mồ côi, cơ nhỡ và người già neo đơn. Họ được ví như những người gieo yêu thương nơi cửa thiền.

Nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai 15 điểm “Đổi sách lấy cây” trên toàn quốc

Nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai 15 điểm “Đổi sách lấy cây” trên toàn quốc

(GLO)- Ngày 23-5, Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội từ thiện và hỗ trợ phát triển cộng đồng Fly To Sky, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) phát động chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026. Đây là năm thứ 8 chương trình “Đổi sách lấy cây” được triển khai.

null