Từ khóa: làng Mơ Nú

"Mình phải nói được, làm được thì người dân mới tin và làm theo"

"Mình phải nói được, làm được thì người dân mới tin và làm theo"

(GLO)- Đó là chia sẻ của ông Mên-Già làng của làng Mơ Nú (xã Chư Á, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Nhiều năm qua, ông luôn gương mẫu đi đầu trong công tác xã hội, vận động người dân thay đổi “nếp nghĩ, cách làm“, góp phần xây dựng nông thôn mới, xóa nghèo tại địa phương. Già Mên là “điểm tựa“ tinh thần vững chắc, tấm gương sáng để dân làng noi theo.
Làng Mơ Nú hiếu học

Làng Mơ Nú hiếu học

(GLO)- Không chỉ giàu truyền thống cách mạng, Mơ Nú còn được biết đến là ngôi làng hiếu học ở xã Ia Kênh, TP. Pleiku. Từ năm 2016 đến nay, làng có 20 người tốt nghiệp đại học, 16 người tốt nghiệp cao đẳng, 37 người tốt nghiệp THPT. Với bà con Jrai nơi đây, tri thức chính là chìa khóa vàng mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng.
Dòng họ Siu hiếu học

Dòng họ Siu hiếu học

(GLO)- Dòng họ Siu ở làng Mơ Nú (xã Chư Á, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) được biết đến bởi sự hiếu học với những con người biết vượt lên khó khăn, “neo“ lấy con chữ để trở thành người có ích cho xã hội.
Rầm rộ khai thác đá trái phép tại xã Chư Á

Rầm rộ khai thác đá trái phép tại xã Chư Á

(GLO)- Trong thời gian dài, nhiều cá nhân đã ngang nhiên tổ chức khai thác đá trái phép trên đất nông nghiệp khá rầm rộ tại cánh đồng làng Mơ Nú (xã Chư Á, TP. Pleiku) nhưng ngành chức năng, chính quyền địa phương đã buông lỏng, thiếu kiên quyết trong xử lý tình trạng này.