Lần đầu tiên tổ chức Giải bơi biển quốc tế tại Cam Ranh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Giải bơi biển quốc tế The Arena OCEANMAN Cam Ranh Việt Nam 2023 lần đầu tiên được tổ chức, quy tụ khoảng 850 vận động viên, đến từ hơn 30 quốc gia và nhiều tỉnh, thành trong nước thi đấu, tranh tài.

Theo Thông Tấn xã Việt Nam: Chiều 15-2, tại TP. Cam Ranh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo thông tin về Giải bơi biển quốc tế The Arena OCEANMAN Cam Ranh Việt Nam 2023 lần đầu tiên được tổ chức. Sự kiện này dự kiến diễn ra từ ngày 13 đến 16-4-2023 tại khu vực biển của khu nghỉ dưỡng The Arena (TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), quy tụ khoảng 850 vận động viên đến từ hơn 30 quốc gia và nhiều tỉnh, thành trong nước thi đấu, tranh tài.

Mô hình đường bơi giải bơi biển Quốc tế The Arena Oceanman Cam Ranh Việt Nam 2023. Ảnh: Báo Tiền Phong

Mô hình đường bơi giải bơi biển Quốc tế The Arena Oceanman Cam Ranh Việt Nam 2023. Ảnh: Báo Tiền Phong

Giải bơi biển quốc tế có nhiều cự ly và hình thức thi đấu phù hợp với đa dạng đối tượng và trình độ khác nhau như: Oceanteams 10km, Oceankids 800m, bán Oceanman 5km, Sprint 2km. Địa điểm diễn ra giải đấu ở vị trí rất thuận tiện về giao thông, cách sân bay quốc tế Cam Ranh dưới 3km và cách TP. Nha Trang khoảng 25-30km.

Giải OCEANMAN đã có mặt trên 23 quốc gia trên thế giới và Việt Nam là quốc gia thứ 24 đăng cai tổ chức. Trong khuôn khổ Giải bơi biển quốc tế lần này còn có giải chèo SUP với quy mô hơn 100 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.

Báo Tiền phong Online đưa tin: Ông Nguyễn Tuấn Thanh-Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Khánh Hòa cho biết: “Giải bơi biển Quốc tế The Arena OCEANMAN Cam Ranh Việt Nam 2023 là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện Kỷ niệm 370 năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa. Việc tổ chức sự kiện góp phần lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của bơi lội trong cuộc sống. Từ đó tuyên truyền, vận động người dân tích cực tập luyện thể dục thể thao, vui chơi giải trí nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc; đồng thời bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống”.

Có thể bạn quan tâm

110 vận động viên tham gia Giải bơi thiếu niên thị xã An Khê

110 vận động viên tham gia Giải bơi thiếu niên thị xã An Khê

(GLO)-

Sáng 24-5, tại hồ bơi huấn luyện của Lữ đoàn Pháo binh 368 (phường Tây Sơn, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai), Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao thị xã An Khê phối hợp tổ chức Giải bơi thiếu niên trên địa bàn năm 2024.

Sôi nổi hội thi dân vũ thể thao ngành Y tế

Sôi nổi hội thi dân vũ thể thao ngành Y tế

(GLO)- Hội thi “Đồng diễn thể dục giữa giờ-dân vũ thể thao” trong công chức, viên chức, người lao động do Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai tổ chức đã diễn ra sôi động và hấp dẫn. Không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích, hội thi còn tạo cơ hội giao lưu học hỏi giữa các đơn vị trong ngành.