Gần 250 vận động viên thi tài ở Giải Bơi học sinh phổ thông tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Sáng 28-10, tại hồ bơi Hoàng Phát (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã khai mạc Giải Bơi học sinh phổ thông tỉnh lần thứ III năm 2022. 

Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Y tế, Tỉnh đoàn, Công an tỉnh…Tranh tài ở giải có 248 vận động viên (VĐV) là các em học sinh của 25 đoàn gồm các Trường THPT trực thuộc Sở GD-ĐT và các Phòng GD-ĐT của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. 

Giải bơi thu hút gần 250 học sinh tranh tài Ảnh: Văn Ngọc
Giải bơi thu hút gần 250 học sinh tranh tài Ảnh: Văn Ngọc

Các VĐV sẽ tranh tài ở 4 lứa tuổi gồm: Tiểu học, lớp 6-7, lớp 8-9 và THPT. Ở mỗi lứa tuổi, các VĐV sẽ thi đấu 8 nội dung cá nhân và đồng đội tương ứng với kiểu bơi ếch, tự do ở các cự ly 50, 100 và 200 m. Ban tổ chức sẽ cho các VĐV thi đấu vòng loại lựa chọn thành tích từ cao xuống thấp để vào vòng chung kết. 

Dự kiến giải sẽ bế mạc và trao thưởng vào ngày 30-10. Giải là cơ hội để thúc đẩy phong trào bơi lội, phòng chống đuối nước đồng thời để tuyển chọn các VĐV xuất sắc tham gia Giải Bơi học sinh toàn quốc. 

VĂN NGỌC 

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh Jrai “gặt bạc, hái đồng” môn Taekwondo

Nam sinh Jrai “gặt bạc, hái đồng” môn Taekwondo

(GLO)- Tại Trường THCS Lý Tự Trọng (xã Chư Gu, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai), khi nhắc đến môn võ Taekwondo, cả giáo viên lẫn học sinh đều nghĩ ngay đến cậu học trò người Jrai Rcom Y Quảng (lớp 9B) với bảng thành tích “gặt bạc, hái đồng” đầy ấn tượng.

Minh Vương tỏa sáng mang về 1 điểm cho Hoàng Anh Gia Lai

Minh Vương tỏa sáng mang về 1 điểm cho Hoàng Anh Gia Lai

(GLO)-Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã có 1 trận đấu khó khăn trước SHB Đà Nẵng trong trận cầu ở vòng 24 V.League 2024/2025 trên sân Pleiku. Phải nhờ đến màn tỏa sáng của Minh Vương họ mới giữ lại được 1 trận hòa.