Kỳ vọng 'đô thị sân bay' sớm cất cánh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong buổi kiểm tra thực tế tiến độ dự án xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa (quận Tân Bình) vào ngày 23-10 vừa qua.

Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã yêu cầu UBND quận Tân Bình khẩn trương hoàn tất các thủ tục bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng trong tháng 11 để bàn giao cho chủ đầu tư.

Nếu được tháo gỡ các vướng mắc về quy định suất tái định cư tối thiểu và các chính sách về bồi thường, giải phóng mặt bằng thì dự kiến ngày 10-11, quận sẽ hoàn thành giải ngân vốn.

Dự án này đóng vai trò quan trọng trong việc phục vụ kết nối đồng bộ, khai thác nhà ga T3 - sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến hoàn thành vào ngày 30-4-2025, từ đây mở ra câu chuyện thúc đẩy đô thị sân bay đã được bàn thảo và đưa vào 2 bản quy hoạch chiến lược phát triển đô thị - kinh tế xã hội.

Trên bình diện khu vực tiếp giáp sân bay Tân Sơn Nhất, các quận Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận có thể tận dụng tính chất “địa lợi” để thu hút đầu tư và phát triển các ngành dịch vụ, thương mại, nhất là logistics. Theo dự báo của Bộ KH-ĐT, khối lượng hàng hóa và hành khách lưu chuyển qua sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đạt 1,5 triệu tấn hàng/năm, 49,2 triệu hành khách/năm vào năm 2030.

Các quận xung quanh “đô thị sân bay” này còn có vị trí kết nối với Tây Ninh (mở rộng sang Campuchia) và cửa ngõ Tây Bắc thành phố; kể cả khu vực Tây Nam bộ, là điều kiện thuận lợi để phát triển logistics cùng chuỗi cung ứng cho khu vực, hoặc quốc gia. Tính đến năm 2030, vận chuyển nội địa đa phương tiện TPHCM - Đồng Nai sẽ đạt mức 199 triệu tấn, TPHCM - Cần Thơ là 140 triệu tấn, TPHCM - Tây Ninh là 50 triệu tấn, TPHCM - Bình Dương đạt 148 triệu tấn.

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là đầu mối giao thông quan trọng vận tải hành khách, hàng hóa lớn nhất Việt Nam. Khu vực này không chỉ cung cấp nguồn hành khách mà còn là nguồn cung cấp lao động, dịch vụ, hậu cầu; cung cấp các dịch vụ tiện ích tạm thời cho hành khách và lực lượng người làm việc tại cảng hàng không, các hãng vận chuyển hàng không…, đồng thời nhận lại nhiều tác động tích cực từ hoạt động giao dịch nhộn nhịp, cường độ cao, thường xuyên của sân bay từ lượng hành khách, hàng hóa, dịch vụ; đặc biệt là kích thích đến hoạt động kinh tế xã hội thường ngày của địa phương, phục vụ cho các nhóm đối tượng liên quan.

Chỉ tính riêng khách vãng lai thuê khách sạn gần sân bay thì nhu cầu mua sắm, ẩm thực, nhất là về đêm là có thể tận dụng để khai thác. Hoặc nếu hoàn tất kết nối giao thông đa phương thức hữu hiệu (kể cả metro ngầm) kết nối với bên trong sân bay thì khu đô thị sân bay Tân Sơn Nhất sẽ trở thành một đô thị nhỏ trong đô thị lớn - TPHCM - với dư địa phát triển lớn.

Rõ ràng, mô hình đô thị sân bay sẽ giúp giải quyết vấn đề thời gian đi lại của nhân viên sân bay được nhanh chóng, thuận tiện giữa nơi ở và nơi làm việc, đặc biệt là góp phần hạn chế tình trạng ùn tắc trên tuyến đường nối kết từ nơi ở đến sân bay. Lưu lượng lao động di chuyển hàng ngày từ khu đô thị trung tâm đến sân bay cũng khá lớn, bao gồm hành khách đi máy bay, hành khách vãng lai và lực lượng công vụ của chính quyền địa phương.

Trong khi thực tế cho thấy khu vực lân cận tập trung chủ yếu khu dân cư, các công trình thương mại dịch vụ nhỏ lẻ, kể cả một số diện tích kho bãi nằm trong khu đất quân đội. Hầu như chưa có công trình hay những khu vực quy hoạch với quy mô và chức năng phù hợp với định hướng quy hoạch sân bay và đô thị phục vụ khu vực xung quanh sân bay.

Do đó cần điều chỉnh quy hoạch các khu vực lân cận theo hướng chuyển đổi bổ sung hạ tầng cùng các công năng phục vụ cho hệ sinh thái của dịch vụ hàng không mặt đất hoặc kết nối giao thông xanh (xe điện taxi, giao thông công cộng) - logistics với sân bay; giữa sân bay với toàn khu vực đô thị sân bay. Có thể tăng hệ số sử dụng đất, vận dụng chủ trương xã hội hóa đầu tư vào các lĩnh vực thương mại dịch vụ, văn hóa xã hội tương thích với quy hoạch công năng. Ứng dụng chuyển đổi số để tạo sự thuận lợi nhất cho hành khách cũng như người dân sinh sống, sinh hoạt trong khu vực sân bay và đô thị sân bay.

Theo NGUYỄN QUÂN CÁT (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Phòng ngừa rủi ro UAV

Phòng ngừa rủi ro UAV

Trong chuyến đi đến thủ đô Washington D.C của Mỹ vào cuối năm 2024, người viết từng có ý định mang theo một chiếc flycam (máy bay không người lái - UAV - chuyên chụp hình, quay phim) loại nhỏ để phục vụ công việc.

Hướng đến mục tiêu kép

Hướng đến mục tiêu kép

Tin tưởng, nhưng không ít trăn trở, âu lo là thông điệp được gửi gắm trong phát biểu của nhiều đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận về phát triển kinh tế-xã hội vào hôm qua 17-6.

100 năm đồng hành cùng dân tộc

100 năm đồng hành cùng dân tộc

(GLO)- Chúng ta tự hào đã có một nền Báo chí cách mạng với thế hệ những nhà báo-chiến sĩ vừa cầm bút, vừa cầm súng ở tuyến đầu, sẵn sàng hy sinh cho Tổ quốc, với hơn 500 nhà báo là liệt sĩ, nhiều nhà báo mang thương tật suốt đời nhưng vẫn không ngừng lao động, cống hiến cho đất nước, Nhân dân.

Cơ hội đột phá của ngành giáo dục

Cơ hội đột phá của ngành giáo dục

Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, ngày 16-6-2025 là một ngày rất đặc biệt đối với ngành giáo dục vì Quốc hội đã ấn nút thông qua Luật Nhà giáo. Đây là một sự kiện rất quan trọng đối với ngành giáo dục.

Giữ niềm tin cho gạo Việt

Giữ niềm tin cho gạo Việt

Việc ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc, tăng cường giám sát thị trường và xử lý nghiêm hành vi làm giả, làm nhái là nền tảng để khẳng định giá trị thực và bảo vệ uy tín gạo Việt trên cả thị trường trong nước lẫn quốc tế.

Cái nào đáng sợ hơn?

Cái nào đáng sợ hơn?

Hà Nội và TP.HCM có hơn 14 triệu xe máy, nếu kiểm định khí thải từ 1.7.2027 thì không thể đủ cơ sở thực hiện, có thể dẫn tới 'vỡ trận'. Nhưng lùi thời gian kiểm định thì ô nhiễm không khí sẽ càng thêm trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và thiệt hại về kinh tế. Vậy cái nào 'đáng sợ' hơn?

Hút chất xám vào khu vực công

Hút chất xám vào khu vực công

Đầu những năm 1990, khi Việt Nam bắt đầu mở cửa phát triển kinh tế, đã có ý kiến của các Việt kiều kiến nghị Chính phủ cần có chính sách sử dụng các chuyên gia giỏi người Việt ở nước ngoài bổ trợ cho phát triển kinh tế đất nước.

Báo chí trong thời đại AI

Báo chí trong thời đại AI

(GLO)- Sẽ không quá khi nói rằng, chúng ta đang ngày ngày hít thở trong bầu không khí “số”. Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo (AI) đang đưa các ngành nghề vào cuộc chạy đua để không bị tụt hậu. Báo chí càng không ngoại lệ.

Không để sai phạm 'chìm xuồng'

Không để sai phạm 'chìm xuồng'

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành và UBND TP.Biên Hòa khẩn trương xử lý 4 vụ việc theo Kết luận số 556 ngày 29.5.2025 của Tỉnh ủy. Trong đó, 3 vụ đã từng được Báo Thanh Niên phản ánh từ nhiều năm trước, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Thế giới hiện có 119 trung tâm tài chính quốc tế, song chỉ có khoảng 20 trung tâm thành công, hiệu quả. 'Sinh sau đẻ muộn', làm sao để trung tâm tài chính tại VN cạnh tranh được với các trung tâm rất lớn của khu vực như Thượng Hải (Trung Quốc), Dubai, Singapore…?

null