Krông Pa: Xe công nông vẫn lưu thông trên quốc lộ 25

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Người dân huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đang bước vào cao điểm thu hoạch thuốc lá. Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển nông sản, người dân vẫn sử dụng xe công nông lưu thông trên tuyến quốc lộ 25. 
Tình trạng xe công nông lưu thông trên quốc lộ 25 tồn tại từ lâu ở huyện Krông Pa, nhất là thời điểm thu hoạch nông sản, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Đáng chú ý, hầu hết là xe độ chế, yếu tố an toàn kỹ thuật chưa được kiểm định và giám sát. Người điều khiển xe công nông đa phần không qua đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A4 theo quy định.
Anh Nguyễn Tiến Minh-tài xế xe khách tuyến Pleiku-Krông Pa-chia sẻ: “Cứ đến ngày mùa, cánh tài xế chúng tôi ngại nhất là lưu thông trên quốc lộ 25 vì gặp phải xe công nông. Loại phương tiện này chở cồng kềnh, chiếm lòng đường lại không có còi, gương chiếu hậu. Thậm chí, lái xe chở thuốc lá, lúa chất cao ngất ngưởng che hết tầm nhìn của tài xế.
Nhiều khi xe công nông rẽ sang đường, tài xế muốn quay lại phía sau nhìn cũng không thấy gì vì bị hàng hóa sau thùng xe che mất. Nhiều lái xe công nông còn khá trẻ tuổi, chạy với tốc độ khá cao, có lúc chuyển hướng đột ngột hoặc bất ngờ lao từ các đường nhánh ra quốc lộ. Vì vậy, chúng tôi rất ái ngại mỗi khi đi qua tuyến đường này”. 
Tuy vậy, đây là bài toán khó giải từ nhiều năm qua một phần bởi đặc thù địa phương. Anh Mai Văn Linh (thôn Sông Ba, xã Chư Rcăm) cho biết: “Vườn rẫy nằm dọc quốc lộ 25 nên muốn chở thuốc lá về nhà buộc phải đi qua đoạn đường này chứ không có đường nông thôn nào cả. Kinh tế khó khăn, bà con trong vùng lại có nhiều xe công nông thuận tiện vận chuyển mọi cự ly, địa hình với giá cả rẻ hơn thuê xe ô tô tải. Biết là sai nhưng chúng tôi cũng không còn cách nào khác, chỉ tự nhắc mình mỗi khi lưu thông trên đường phải tuyệt đối cẩn thận tránh xảy ra tai nạn”. 
Xe công nông chiếm phần lớn làn đường khiến các phương tiện khác phải né tránh. Ảnh: Lê Văn Ngọc
Xe công nông chiếm phần lớn làn đường khiến các phương tiện khác phải né tránh. Ảnh: Lê Văn Ngọc
Theo thống kê của Công an huyện Krông Pa, toàn huyện có hơn 600 xe công nông đang hoạt động. Với con số này, Krông Pa là một trong những địa phương có số lượng xe công nông lớn của tỉnh. Do đó, việc quản lý phương tiện này gặp không ít khó khăn.
Thượng úy Trần Đức Anh-Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự (Công an huyện Krông Pa) cho hay: Nhiều người dân vẫn chủ quan trước nguy cơ mất an toàn giao thông của xe công nông khi lưu thông trên quốc lộ. Do đó, mỗi khi gặp lực lượng Cảnh sát Giao thông tuần tra thì chủ phương tiện đều tìm cách né tránh bằng cách chạy vào các đường liên thôn, liên xã hoặc tấp xe vào nhà dân ven đường.
“Krông Pa đang bước vào mùa nắng nóng nên chủ xe lợi dụng lúc các tổ tuần tra nghỉ ngơi để lén lút hoạt động. Thậm chí, các lái xe canh đến khi tổ tuần tra đi qua thì mới điều khiển xe công nông chở thuốc lá về nhà”-Thượng úy Trần Đức Anh cho hay. 
Để ngăn chặn xe công nông lưu thông trên quốc lộ, Công an huyện Krông Pa tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân, đặc biệt là chủ xe công nông. Các tổ tuần tra tập trung kiểm tra, nhắc nhở, yêu cầu người dân chấp hành việc đảm bảo các yếu tố kỹ thuật cơ bản của xe công nông như lắp tấm phản quang, đèn chiếu sáng để tránh gây nguy hiểm khi lưu thông vào buổi tối. 
Thượng úy Trần Đức Anh cho biết: “Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã xử lý, yêu cầu viết cam kết không tái phạm hơn 130 trường hợp điều khiển xe công nông trên quốc lộ 25. Thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông. Đồng thời, đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng khác để tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm”.
LÊ VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

(GLO)-Dù đã đưa vào sử dụng từ lâu nhưng trên tuyến liên huyện Chư Sê-Chư Pưh-Chư Prông vẫn đặt các biển cấm phương tiện lưu thông. Điều này có thể gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, đồng thời làm giảm hiệu quả sử dụng công trình giao thông đã được đầu tư.

Phường An Khê: Đường mới, diện mạo mới

Phường An Khê: Đường mới, diện mạo mới

(GLO)- Ngay khi chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, phường An Khê (tỉnh Gia Lai) tiếp tục quan tâm khẩn trương sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Nhạc nhằm cải thiện cảnh quan và phục vụ nhu cầu dân sinh.

Biến rác thải thành tài nguyên

MRF biến rác thải thành tài nguyên

(GLO)- Sau gần 1 năm hoạt động, Cơ sở thu hồi vật liệu (MRF) tại Khu liên hợp xử lý chất thải Long Mỹ (phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) đã thu gom, phân loại gần 230 tấn nhựa phế liệu từ nhiều nguồn, góp phần giảm lượng rác thải ra môi trường, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn.

Cắt băng khánh thành công trình tuyến đường đèn năng lượng mặt trời. Ảnh: T.B

Ân Tường đưa vào sử dụng tuyến đường đèn năng lượng mặt trời chào mừng Đại hội Đảng bộ xã

(GLO)- Sáng 3-8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Tường đã tổ chức lễ khánh thành công trình tuyến đường đèn năng lượng mặt trời. Tuyến đường này có chiều dài hơn 2 km, nối từ ngã ba Gò Loi đến trụ sở Đảng ủy-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Tường (tỉnh Gia Lai).

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đi qua tỉnh Gia Lai: Tập trung giải phóng mặt bằng

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam đi qua tỉnh Gia Lai: Tập trung giải phóng mặt bằng

(GLO)- Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Gia Lai đang “chạy đua” với thời gian, phối hợp cùng các địa phương thực hiện công tác cắm mốc, kiểm kê, lập quy hoạch, đền bù và chuẩn bị khởi công 4 khu tái định cư thuộc Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam.

Chờ sửa luật Đất đai

Chờ sửa luật Đất đai

Đó là tâm trạng của người dân và doanh nghiệp khi Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: Chính phủ sẽ đề xuất sửa đổi Nghị quyết 18, làm cơ sở sửa luật Đất đai 2024 nhằm khắc phục bất cập về thu hồi đất, tài chính đất đai, kiểm soát giá đất.

Xe đưa đón cán bộ công chức xuống Quy Nhơn làm việc

Nhu cầu đi lại tuyến Pleiku-Quy Nhơn tăng đột biến sau khi sáp nhập tỉnh

(GLO)- Sau khi sáp nhập, tỉnh Gia Lai đặt trụ sở hành chính tại phường Quy Nhơn. Nhu cầu đi lại của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ tỉnh Gia Lai (cũ) đến nơi làm việc mới cũng tăng mạnh, kéo theo hoạt động vận tải hành khách tuyến Pleiku-Quy Nhơn và ngược lại cũng tăng đột biến.

null