Krông Pa: 1 bé gái tử vong do đuối nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 27-4, trên địa bàn xã Ia Hdreh (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã xảy ra vụ đuối nước khiến 1 bé gái tử vong.

Theo đó, sáng 27-4, em Nay H’Huynh (SN 2013) cùng 2 em khác là Ksor Đam và Ksor Nương (cùng trú tại buôn Kơ Jing, xã Ia Hdreh) rủ nhau đến khu vực suối Ia Hdreh để bắt ốc, hến. Tại đây, không may em H’Huynh bị sa chân vào chỗ nước sâu dẫn đến đuối nước. Các em còn lại đã bơi ra ứng cứu nhưng không thành nên báo cho người dân địa phương.

Nhận tin báo, gia đình và người dân tổ chức tìm kiếm. Khoảng 11 giờ cùng ngày, thi thể em H’Huynh được phát hiện tại khu vực cuối suối Ia Hdreh (hướng chảy về sông Ba) cách nhà khoảng 5 km.

Được biết, em H’Huynh là con bà Nay H’Iêm và ông Ksor Ngơi. Gia đình em thuộc diện hộ cận nghèo của xã. Hiện gia đình đã làm lễ an táng cho em theo phong tục địa phương.

Ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Krông Pa đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng để lo hậu sự.

Vụ đuối nước thương tâm tiếp tục là lời cảnh tỉnh các bậc phụ huynh, gia đình trong việc quản lý con em mình, không để các em tự đến khu vực sông, suối, ao hồ mà không có sự giám sát của người lớn

Có thể bạn quan tâm

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026.

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai thông báo phân luồng giao thông để phục vụ hoạt động tổng duyệt và Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026. Trong đó tạm cấm phương tiện lưu thông trên một số tuyến đường xung quanh Quảng trường Nguyễn Tất Thành và lân cận.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ với sự tham gia của hàng trăm hội viên tại phường Bình Định.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai phát động hưởng ứng “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 20-3, tại phường Bình Định, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Gia Lai phấn đấu giảm tỷ lệ sinh con tại nhà xuống dưới 4%

Gia Lai phấn đấu giảm tỷ lệ sinh con tại nhà xuống dưới 4%

(GLO)- Năm 2026, tỉnh Gia Lai phấn đấu đạt mục tiêu giảm tỷ lệ sinh con tại nhà xuống dưới 4% nhằm giảm dần và tiến tới loại bỏ tình trạng sinh con tại nhà, sinh tại nhà không được cán bộ y tế hỗ trợ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số (tập trung khu vực phía Tây tỉnh).

Xã Ia Hiao khẩn trương triển khai dự án tái định cư vùng thiên tai

Xã Ia Hiao đẩy mạnh triển khai dự án tái định cư vùng thiên tai

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 924/QĐ-UBND ngày 16/3/2026 của UBND tỉnh Gia Lai về phê duyệt dự án bố trí, sắp xếp định canh, định cư tập trung cho vùng thiên tai tại xã Ia Hiao, chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các hạng mục, hướng đến mục tiêu sớm ổn định nơi ở cho người dân.

null