Khen thưởng 109 cán bộ, công chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển của huyện Kông Chro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 26-5, huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển của huyện nhân kỷ niệm 37 năm Ngày thành lập huyện (30/5/1988-30/5/2025).

a04cddd0d54760193956.jpg
Các đại biểu dự buổi gặp mặt cán bộ, công chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển huyện nhân kỷ niệm 37 năm Ngày thành lập huyện (30/5/1988-30/5/2025). Ảnh: Phương Liên

Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, hội, đoàn thể, các xã, thị trấn cùng cán bộ, công chức tiêu biểu được khen thưởng dịp này.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã xem phóng sự huyện Kông Chro 37 năm hình thành và phát triển; cùng nhau ôn lại chặng đường 37 năm qua đầy khó khăn, gian khổ nhưng rất đỗi vẻ vang, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện.

Đọc diễn văn tại buổi gặp mặt, ông Phan Văn Trung-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kông Chro nhấn mạnh: Từ một huyện được thành lập trên cơ sở hạ tầng kinh tế-xã hội hầu như chưa có gì, với 95% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, quen với đời sống du canh, du cư. Từ một địa phương có số hộ nghèo chiếm hơn 90%, đến nay Kông Chro đã trở thành một địa phương có bước phát triển khá, bộ mặt đô thị và nông thôn ngày càng đổi mới; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực và đúng hướng.

b411ebbd3b2b8e75d73a.jpg
Chủ tịch UBND huyện Kông Chro Võ Nguyên Nam (bên trái) trao giấy khen cho cán bộ, công chức đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển huyện Kông Chro, nhân kỷ niệm 37 năm thành lập huyện. Ảnh: Phương Liên

Tổng giá trị sản xuất luôn ở mức cao, bình quân giai đoạn 2021-2023 đạt 11,7%/năm. Năm 2024, tổng giá trị sản xuất đạt 6.770,64 tỷ đồng, tăng 10,45 % so với năm trước, đạt 100% nghị quyết. Tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2020-2024 giảm bình quân 5%/năm và hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm 7,57%/năm. Cuối năm 2024, tỷ lệ hộ nghèo còn 27,85%. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được đẩy mạnh, cơ sở vật chất của ngành y tế được đầu tư, nâng cấp từ huyện tới cơ sở, đến nay có 13 xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế,...

Các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, du lịch, thông tin truyền thông đều có nhiều chuyển biến tích cực. An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị của huyện hoạt động đồng bộ từ cấp huyện đến cơ sở; hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước không ngừng được nâng cao.

“Ghi nhận những kết quả đạt được, Đảng bộ, quân và dân huyện Kông Chro đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất, nhì, ba; Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua năm 2016 và nhiều năm được UBND tỉnh Gia Lai tặng cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu xuất sắc trong các phong trào thi đua của tỉnh”-ông Trung tự hào thông tin.

Clip: Minh Liên

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro tặng giấy khen cho 109 cán bộ, công chức đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển huyện Kông Chro, nhân kỷ niệm 37 năm thành lập huyện.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba

(GLO)- Sau nhiều năm sống ở vùng thường xuyên sạt lở, ngập lụt, gần 1.000 hộ dân vùng hạ du sông Ba sắp di dời đến các khu tái định cư. Đây là cuộc di dời lớn nhất từ trước đến nay, vừa đảm bảo an toàn trước thiên tai, vừa tạo điều kiện để người dân ổn định cuộc sống, phát triển sinh kế bền vững.

cuu-chien-binh-gia-lai-tri-an-dong-doi-nam-xuong

Trở về nơi đồng đội nằm lại

(GLO)- Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 26-7, tại Bia tưởng niệm nơi thành lập Trung đoàn 93 thuộc thôn Nam Xuân (xã Tuy Phước Bắc, tỉnh Gia Lai), Hội Cựu chiến binh Tỉnh đội Bình Định những năm chống Mỹ đã dâng hương, tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

(GLO)- Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát vẫn chưa khép lại. Trong gần 1,2 triệu liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đến nay vẫn còn khoảng 175 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt; khoảng 300 nghìn hài cốt đã được quy tập nhưng chưa xác định được danh tính.

Hai thế hệ, một tấm lòng tri ân

Hai thế hệ, một tấm lòng tri ân

(GLO)- 25 năm qua, lần lượt ông Đoàn Văn Tiến (75 tuổi) rồi đến người con trai Đoàn Văn Quyết (42 tuổi, cùng ở thôn Bầu Zút, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đảm nhận công việc quản trang tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Sê.

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

(GLO)- Năm 2026 đánh dấu tròn 25 mùa khô, 25 năm cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) rong ruổi dọc dài những cánh rừng thuộc các tỉnh Đông Bắc Campuchia để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại đây. 

Mỗi mẫu ADN, một hy vọng đoàn tụ

Mỗi mẫu ADN, một hy vọng đoàn tụ

(GLO)- Từ ngày 18 đến 21-7, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức đợt cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN của thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính. Gần 4.000 thân nhân liệt sĩ được lấy mẫu tại 9 điểm thu nhận với 12 tổ công tác.

Gia Lai tiên phong hỗ trợ người nghèo lấy giấy phép lái xe

Gia Lai tiên phong hỗ trợ người nghèo lấy giấy phép lái xe

(GLO)- Không chỉ miễn phí toàn bộ chi phí đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX) mô tô cho hộ nghèo, Gia Lai còn là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai phương pháp đào tạo, sát hạch đặc biệt dành cho những học viên không biết chữ là đồng bào dân tộc thiểu số.

null