Khẩn trương khắc phục sự cố hệ thống kênh hồ thủy lợi Ia Mơr

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 26-8, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai cho biết đã phối hợp với UBND huyện Chư Prông, Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 8 tổ chức đoàn kiểm tra, làm rõ và xử lý, khắc phục sự cố hư hỏng tại hệ thống kênh chính của công trình hồ thủy lợi Ia Mơr.

 Một số tuyến kênh của Hồ thủy lợi Ia Mơr bị sạt lở. Ảnh: Hoành Sơn
Một số tuyến kênh của hồ thủy lợi Ia Mơr bị sạt lở. Ảnh: Hoành Sơn

Qua kiểm tra thực địa, đoàn nhận thấy tại kênh chính Tây của công trình hồ thủy lợi Ia Mơr bị sạt lở, hư hỏng với chiều dài khoảng 200 m. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cơn mưa lớn diễn ra vào 6-7-2021 trong lúc công trình đang thi công, nhà thầu chưa làm xong rãnh và cống thoát nước, cộng với nền địa chất yếu dẫn đến sạt lở. Sau khi xảy ra sạt lở, đơn vị thi công tổ chức sửa chữa, khơi thông và tạo rãnh thoát nước, thi công lại các tấm bê tông gia cố trên kênh. Dự kiến thời gian hoàn thành việc sửa chữa là ngày 30-8-2021.

Bên cạnh đó, đoàn cũng tổ chức kiểm tra kết hợp các công trình xây dựng trái phép trên phạm vi 12 tuyến kênh công trình hồ thủy lợi Ia Mơr. Tại hiện trường có 5 ngôi nhà của 2 hộ dân xây dựng trên diện tích đã đền bù, giải phóng mặt bằng xây dựng 12 tuyến kênh. Hai hộ dân này cam kết với xã Ia Mơr là tự tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép, không đòi hỏi đền bù.

HOÀNH SƠN
 

Có thể bạn quan tâm

Tập huấn sử dụng hệ thống quản lý văn bản iDesk

Tập huấn sử dụng hệ thống quản lý văn bản iDesk

(GLO)- Ngày 27-6, Chi cục Lâm nghiệp- Kiểm lâm (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống quản lý văn bản iDesk sau sáp nhập tỉnh. Tham dự có lãnh đạo Chi cục cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn, Hạt Kiểm lâm và 3 Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng.

Xuất khẩu gạo đạt 2,34 tỷ USD. Ảnh: Nguồn internet

Xuất khẩu gạo đạt 2,34 tỷ USD

(GLO)- Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trong tháng 5-2025, Việt Nam đã xuất khẩu 1,1 triệu tấn gạo, trị giá hơn 573 triệu USD. Tính chung 5 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đã xuất khẩu 4,5 triệu tấn gạo, trị giá 2,34 tỷ USD.

Thu nhập hơn 450 triệu đồng từ trồng dứa

Thu nhập hơn 450 triệu đồng từ trồng dứa

(GLO)- Chị Phan Thị Bích Bình-Phó Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo xã Ia Nhin (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) là người tiên phong đưa cây dứa mật về trồng ở vùng đất Ia Nhin mang lại thu nhập cao và tạo việc làm cho lao động địa phương.

Đòn bẩy phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đòn bẩy phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO)- Sau hơn 4 năm triển khai (2021-2025), Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi đã góp phần giảm nghèo bền vững và tạo động lực để các địa phương phát triển. Chương trình là đòn bẩy cho sự phát triển vùng đồng bào DTTS.

Giấc mơ của những người tha hương

Giấc mơ của những người tha hương

(GLO)- Khu vực gần Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (thuộc làng Bi, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ) từng được ví như vùng đất “chó ăn đá, gà ăn sỏi” bởi sự hoang vắng và cằn cỗi. Ấy thế mà với những người dân miền Tây Nam Bộ tha hương, nơi đây trở thành miền đất hứa và cùng xây dựng quê hương thứ hai.

Trồng rau má mang lại thu nhập ổn định

Trồng rau má mang lại thu nhập ổn định

(GLO)- Bắt đầu với một vài bụi rau má, bà Nguyễn Thị Ánh (thôn Tân Tụ, xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã mở rộng quy mô trồng, chăm sóc theo hướng hữu cơ, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình cũng như tạo việc làm cho lao động địa phương.

Đầu tư thâm canh tăng năng suất, chất lượng hồ tiêu

Đầu tư thâm canh tăng năng suất, chất lượng hồ tiêu

(GLO)- Khoảng 2 năm trở lại đây, hồ tiêu tăng giá giúp bà con nông dân có lợi nhuận khá. Dù vậy, hiện nay, người dân không ồ ạt đầu tư trồng mới mà chỉ trồng dặm tại những trụ hồ tiêu bị chết và trồng xen vào vườn cà phê, cây ăn quả. Đồng thời, đầu tư thâm canh tăng năng suất, chất lượng hồ tiêu.

Gương sáng vượt khó làm giàu ở xã Uar

Gương sáng vượt khó làm giàu ở xã Uar

(GLO)- Những năm qua, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã lan tỏa sâu rộng tại xã Uar, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai. Trong số đó, ông Lương Bích Ngọc-Hội viên Chi hội Nông dân thôn Thanh Bình là điển hình tiêu biểu.

null