Khai mạc Hội Báo Xuân Canh Tý 2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Lễ khai mạc Hội báo xuân Canh Tý 2020 diễn ra sáng 17-1 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai). Sự kiện do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội nhà báo tỉnh tổ chức. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang, nhân dân và học sinh.
 Cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Canh Tý 2020. Ảnh: Hoàng Ngọc
Cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Canh Tý 2020. Ảnh: Hoàng Ngọc
Hội Báo Xuân Canh Tý diễn ra từ ngày 17-1 đến đến hết ngày 19-1, trưng bày, giới thiệu 340 ấn phẩm báo Xuân trung ương và ngành, 63 ấn phẩm báo Xuân của địa phương trên cả nước. Trên 1.000 tờ báo Xuân với nhiều kích cỡ, trình bày đẹp cung cấp thông tin toàn cảnh các sự kiện nổi bật về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại của đất nước và của tỉnh trong năm 2019; những dự báo, định hướng phát triển năm 2020…
Hoạt động xin chữ-nét đẹp trong ngày Xuân thu hút đông đảo các em học sinh. Ảnh: Hoàng Ngọc
Hoạt động xin chữ-nét đẹp trong ngày Xuân thu hút đông đảo các em học sinh. Ảnh: Hoàng Ngọc
Hội Báo Xuân năm nay thiết kế gồm 4 khu vực thuận tiện cho bạn đọc tiếp cận, tham quan, tìm hiểu, thưởng thức các ấn phẩm xuân đặc sắc.  Khu vực trung tâm trưng bày tổng hợp, có đầy đủ các báo, tạp chí Xuân trung ương và 63 tỉnh, thành. 3 khu vực khác chia thành từng nội dung trưng bày, giới thiệu tạp chí Xuân trung ương, báo Xuân các địa phương cả nước, báo Xuân của các báo có phóng viên thường trú-văn phòng đại diện tại Gia Lai. Đặc biệt, Hội Báo Xuân năm nay còn diễn ra hoạt động xin chữ ngày xuân, thu hút đông đảo bạn đọc tham gia.
 Các tác phẩm báo chí được in khổ lớn giúp bạn đọc dễ nhận diện những kết quả nổi bật của tỉnh nhà trên tất cả các lĩnh vực. Ảnh: hoàng Ngọc
Các tác phẩm báo chí được in khổ lớn giúp bạn đọc dễ nhận diện những kết quả nổi bật của tỉnh nhà trên tất cả các lĩnh vực. Ảnh: Hoàng Ngọc
Nét mới của Hội Báo Xuân năm nay là bố trí trình bày khổ lớn những bài báo phản ánh kết quả nổi bật của tỉnh cũng như thành tựu toàn diện trên các mặt của đời sống xã hội tỉnh nhà trên các lĩnh vực dọc đường Anh hùng Núp giúp bạn đọc dễ nhận diện, nắm bắt, khái quát. Bên cạnh đó, mảng báo Xuân điện tử gắn với chuỗi hoạt động mang tên “Hành trình ánh sáng, tri thức và mùa xuân” cũng lôi cuốn hấp dẫn không kém với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Khu vực báo Xuân điện tử có xe ô tô thư viện lưu động trưng bày 5.000 bản sách các thể loại để độc giả tự do lựa chọn, mang đến không khí tươi tui tại Hội báo. Các hoạt động của Hội Báo Xuân góp phần làm phong phú các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, phục vụ món ăn tinh thần của cán bộ, nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Hoàng Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Sáng 6/9, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm - Bí thư Quân ủy Trung ương và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng quan khách quốc tế đã tới dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam (7/9/1945 - 7/9/2025) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Biên cương đất ấm tình người

Biên cương đất ấm tình người

(GLO)- Trên tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 và Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và người dân để xây dựng vùng đất biên cương giàu đẹp, ấm tình người.

Rèn cán gắn với luyện binh

Rèn cán gắn với luyện binh

(GLO)- Ngày 28 - 29.8, cuộc diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông đã diễn ra thành công, đáp ứng yêu cầu "rèn cán gắn với luyện binh" - sát tình hình thực tế, phát huy trí tuệ, vận dụng nguyên tắc lý luận vào thực tiễn.

null