Israel ngừng bắn 4 giờ ở Dải Gaza

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/11 thông báo sẽ ngừng bắn 4 giờ ( từ 10h đến 14h cùng ngày theo giờ địa phương) để người dân ở Dải Gaza sơ tán.
Ngoại trưởng Mỹ Blinken gặp một loạt ngoại trưởng Arab ngày 4/11 để bàn về xung đột Israel- Hamas. Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Mỹ Blinken gặp một loạt ngoại trưởng Arab ngày 4/11 để bàn về xung đột Israel- Hamas. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn IDF Avichay Adraee cho biết, lệnh trên nhằm tạo điều kiện để người dân Gaza sơ tán sang phía nam vùng đất này.

"Nếu các bạn muốn bảo vệ mình và người thân, hãy sơ tán về phía nam theo hướng dẫn của chúng tôi. Hãy yên tâm rằng lãnh đạo Hamas đã tự bảo vệ họ", người phát ngôn Adraee cho hay trên mạng xã hội X.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ người dân ở Gaza có thể tiếp cận thông điệp này bằng cách nào trong bối cảnh nơi này bị mất điện, mất internet diện rộng.

Thông báo của IDF đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Washington đang đạt được tiến triển trong nỗ lực kêu gọi Israel tạo các "khoảng ngừng nhân đạo" hay tạm ngừng giao tranh nhằm tạo điều kiện cho hoạt động nhân đạo ở Gaza.

Washington lên tiếng ủng hộ chiến dịch quân sự của Israel nhằm vào Gaza để đáp trả cuộc tấn công của Hamas hôm 7/10 vào Israel. Tuy nhiên, những ngày gần đây, Mỹ tìm cách thuyết phục đồng minh này tạm ngừng bắn vì lý do nhân đạo. Washington nêu rõ, đây không phải là ngừng bắn hoàn toàn.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

(GLO)- Ngày 5-3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington và chính quyền lâm thời tại Venezuela đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước sau khi cựu Tổng thống Nicolas Maduro bị bắt giữ trong chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn đầu hồi tháng 1.

Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran

Tin thế giới sáng 6-3: Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ

(GLO)- Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ; Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran; 1.000 tàu thương mại kẹt ở Vịnh Ba Tư; Hơn 20 bang kiện chính sách thuế quan toàn cầu mới... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-3. 

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

(GLO)- Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) tuyên bố đã phá hủy các cơ sở chỉ huy và kiểm soát của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Các cơ sở phòng không, các địa điểm phóng tên lửa và máy bay không người lái, các sân bay quân sự của Iran cũng bị phá hủy.

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

(GLO)- Tối 1-3, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết đã bắn 4 tên lửa đạn đạo nhắm vào tàu sân bay USS Abraham Lincoln (Hải quân Mỹ). Trước đó, Đại giáo chủ Iran Makarem Shirazi đã tuyên bố "thánh chiến" (jihad) chống Mỹ và Israel sau cái chết của lãnh tụ tối cao Ali Khamenei.

Tin thế giới sáng 2-3: Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công

Tin thế giới sáng 2-3: Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công

(GLO)- Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công; Mỹ cảnh báo chiến dịch không kích kéo dài nhiều tuần; Ngành hàng không Trung Đông tê liệt sau xung đột; Tổ chức OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-3.

Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao

Tin thế giới tối 1-3: Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao

(GLO)- Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao; Biểu tình ủng hộ Iran trước lãnh sự quán Mỹ ở Pakistan, 8 người thiệt mạng; Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên nối lại đối thoại, cam kết thúc đẩy hòa bình khu vực; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-3.

null