Israel cảnh báo sẽ tấn công cả nước Lebanon nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Israel cảnh báo sẽ tấn công nhắm vào cả nhà nước Lebanon nếu như thỏa thuận ngừng bắn với Hezbollah sụp đổ. Đồng thời, chính quyền Lebanon phải chịu trách nhiệm vì các chiến binh vi phạm thỏa thuận.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Katz khẳng định: “Nếu chúng tôi trở lại chiến tranh, chúng tôi sẽ hành động mạnh mẽ hơn, và điều quan trọng nhất cần biết là không còn miễn trừ nào cho nhà nước Lebanon nữa... Chúng tôi sẽ không tách biệt nhà nước Lebanon với Hezbollah nữa”.

Đây được cho là lời đe dọa mạnh mẽ nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn được thông qua để chấm dứt 14 tháng giao tranh với Hezbollah.

binh-linh-israel-trong-thoi-gian-ngung-ban-giua-israel-va-hezbollah-ngay-3-12-anh-reuters.jpg
Binh lính Israel trong thời gian ngừng bắn giữa Israel và Hezbollah vào ngày 3-12. Ảnh: Reuters

Mặc dù lệnh ngừng bắn đã được thống nhất trước đó, nhưng lực lượng Israel vẫn tiếp tục tấn công các mục tiêu mà họ cho là các chiến binh Hezbollah không tuân thủ thỏa thuận. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho hay, bất kỳ hành vi vi phạm lệnh ngừng bắn nào cũng sẽ bị trừng phạt, dù là nhỏ nhất.

“Chúng tôi đang thực thi lệnh ngừng bắn này bằng nắm đấm sắt. Hiện tại chúng tôi đang trong lệnh ngừng bắn, chứ không phải là kết thúc chiến tranh”-ông Benjamin Netanyahu tuyên bố.

Diễn biến sự việc ngày càng đáng quan ngại, khi lệnh ngừng bắn vừa có hiệu lực tuần trước tại Lebanon đang phải đối mặt với nguy cơ đổ vỡ nghiêm trọng.

Trong khi đó, quân đội Israel liên tiếp mở lại các cuộc không kích ác liệt vào Lebanon với cáo buộc lực lượng Hezbollah vi phạm lệnh ngừng bắn.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ và Iran có thể khởi động đàm phán về chương trình hạt nhân trong tuần này

Tin thế giới sáng 17-6: Mỹ và Iran có thể khởi động đàm phán về chương trình hạt nhân trong tuần này

(GLO)- Ukraine nêu đề xuất mới về cuộc đàm phán trực tiếp với Tổng thống Nga; Tàu chiến Nga bắn cảnh cáo du thuyền Anh ở eo biển Manche; Mỹ và Iran có thể khởi động đàm phán về chương trình hạt nhân trong tuần này... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 17-5. 

Mỹ tấn công tàu chở dầu liên quan Iran, Iran cảnh báo mở mặt trận Bab el-Mandab

Tin thế giới sáng 9-6: Mỹ tấn công tàu chở dầu liên quan Iran, Iran cảnh báo mở mặt trận Bab el-Mandab

(GLO)- Ukraine giành lại 600km2 lãnh thổ; Israel chính thức tuyên bố chấm dứt xung đột; Mỹ tấn công tàu chở dầu liên quan Iran, Iran cảnh báo mở mặt trận Bab el-Mandab; Ấn Độ: Tai nạn tại nhà máy thép , 8 công nhân thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 9-6.

Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

Tin thế giới tối 8-6: Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

(GLO)- Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn; Houthi phóng tên lửa vào Israel, tuyên bố đóng cửa biển Đỏ với Tel Aviv; Động đất tại Philippines: Số người thiệt mạng tăng lên ít nhất 32 người... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 8-6. 

null