Ia Pa bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho 40 người có uy tín

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 7-9, Công an huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho 40 người có uy tín trong vùng dân tộc thiểu số.

Tham dự có đồng chí Thượng tá Hoàng Sỹ Thuật-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện Ia Pa; đại diện các Đội nghiệp vụ Công an huyện, cùng 40 người có uy tín trong vùng dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mai Linh

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mai Linh

Tập huấn, người có uy tín được tiếp thu 4 chuyên đề về quan điểm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo trong vùng đồng bào DTTS. Tìm hiểu về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo tuyên truyền xuyên tạc kích động chống phá Đảng, Nhà nước ta. Tuyên truyền một số nội dung về Luật An ninh mạng, kỹ năng nắm tình hình, tham gia giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo; tuyên truyền về kiến thức pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ; các quy định của pháp luật về thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ...

Bên cạnh đó, người có uy tín được trao đổi, chia sẻ, thảo luận và được giải đáp các vấn đề quan tâm đến các lĩnh vực với vùng DTTS.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Hoàng Sỹ Thuật-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện-chia sẻ: Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS là bộ phận quan trọng trong công tác dân vận của Đảng, Nhà nước, là cầu nối chuyển tải chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đồng bào các DTTS có vai trò quan trọng trong việc giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội địa phương. Phát huy vai trò của người có uy tín là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong quá trình thực hiện công tác dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

(GLO)- Thời gian qua, huyện Kông Chro đẩy mạnh giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình quản lý, bảo vệ. Nhờ đó, huyện từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, đồng thời giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân sống gần rừng, nhất là hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Chiến trường xưa lưu dấu

Chiến trường xưa lưu dấu

(GLO)- Ngày 18-4, đoàn cựu chiến binh Ban Liên lạc truyền thông Đại đoàn Đồng Bằng (Sư đoàn 320, Quân đoàn 3) trong chuyến về thăm chiến trường xưa đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ và Nhà bia chiến thắng Chư Bồ-Đức Cơ.
Chung tay giúp làng Chuk vươn lên

Chung tay giúp làng Chuk vươn lên

(GLO)- Mặc dù không có tên trong danh sách 20 sở, ngành được phân công kết nghĩa theo Chỉ thị số 13-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai nhưng Cục Quản lý thị trường tỉnh đã chủ động kết nghĩa với làng Chuk, xã Kon Thụp, huyện Mang Yang.
Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

Vượt lên khiếm khuyết để tỏa sáng

(GLO)- Trong cuộc sống có rất nhiều người sinh ra và lớn lên khi không may bị khiếm khuyết một phần của cơ thể, dù vậy, họ không chấp nhận phó mặc cho số phận mà nỗ lực vươn lên và tỏa sáng giữa đời thường.
Mùa vàng trên đồng làng Ia Pết

Mùa vàng trên đồng làng Ia Pết

(GLO)-Những ngày này, người dân làng Ia Pết (xã Ia Pal, huyện Chư Sê) đang tất bật bước vào vụ thu hoạch lúa Đông-Xuân tại cánh đồng bậc thang của làng. Đây được xem là cánh đồng đẹp nhất của người Jrai tại xã Ia Pal vào mùa gặt. 

Khởi sắc Bar Măih

Khởi sắc Bar Măih

(GLO)- Từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo xã Bar Măih (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) ngày càng khởi sắc.
"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

(GLO)-Kiến vàng là món ăn yêu thích và có từ lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Jrai sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Để tìm bắt loại sản vật này, người dân phải mất nhiều thời gian và phải chịu được cảm giác đau khi bị kiến đốt.
Bánh tráng: Món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

(GLO)- Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có vài ràng bánh tráng gạo dự trữ trong nhà. Đó là món bánh tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần nhúng qua nước sạch để một lát là có ngay một thức ăn nhanh, ngon. Bánh tráng ăn thay cơm hoặc nướng lên ăn cho vui khi lai rai vài chén cùng bạn bè.