Ia Grai biểu dương 27 tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện chính sách thuế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chiều 30-3, UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện năm 2023.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Ia Grai có 147 doanh nghiệp, 23 HTX, 1 quỹ tín dụng. Năm 2022, các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện đã phấn đấu, nỗ lực không ngừng để khắc phục khó khăn, vượt qua ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Các tập thể được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Ia Grai vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách pháp luật, thuế và phát triển doanh nghiệp năm 2022. Ảnh: Minh Thoan
Các tập thể được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Ia Grai vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách pháp luật, thuế và phát triển doanh nghiệp năm 2022. Ảnh: Minh Thoan

Nhiều doanh nghiệp, HTX đã chủ động, linh hoạt trong việc tìm kiếm thị trường, điều chỉnh phương án kinh doanh nên đã giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động. Để cải thiện môi trường sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, UBND huyện đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhất là cải cách thủ tục hành chính về thuế, cấp phép xây dựng, xúc tiến thương mại…

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp, HTX cũng thẳng thắn trình bày những khó khăn, vướng mắc như các chính sách về thuế, bảo hiểm xã hội, khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn ngân hàng, các quy định mới về phòng cháy chữa cháy.

Lãnh đạo UBND huyện đã tiếp thu các ý kiến để thời gian tới có thêm những giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện hoạt động ổn định, bền vững.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện cũng tặng giấy khen cho 15 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách pháp luật, thuế và phát triển doanh nghiệp năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

Cả nước chỉ còn 20 doanh nghiệp đa cấp

(GLO)- Vneconomy.vn cho biết, Bộ Công thương đã thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của hơn 20 doanh nghiệp. Theo đó, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã giảm từ 67 doanh nghiệp vào năm 2016 đến nay chỉ còn 20 doanh nghiệp.