Ia Grai biểu dương 27 tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện chính sách thuế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 30-3, UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện năm 2023.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Ia Grai có 147 doanh nghiệp, 23 HTX, 1 quỹ tín dụng. Năm 2022, các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện đã phấn đấu, nỗ lực không ngừng để khắc phục khó khăn, vượt qua ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Các tập thể được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Ia Grai vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách pháp luật, thuế và phát triển doanh nghiệp năm 2022. Ảnh: Minh Thoan
Các tập thể được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Ia Grai vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách pháp luật, thuế và phát triển doanh nghiệp năm 2022. Ảnh: Minh Thoan

Nhiều doanh nghiệp, HTX đã chủ động, linh hoạt trong việc tìm kiếm thị trường, điều chỉnh phương án kinh doanh nên đã giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động. Để cải thiện môi trường sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, UBND huyện đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhất là cải cách thủ tục hành chính về thuế, cấp phép xây dựng, xúc tiến thương mại…

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp, HTX cũng thẳng thắn trình bày những khó khăn, vướng mắc như các chính sách về thuế, bảo hiểm xã hội, khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn ngân hàng, các quy định mới về phòng cháy chữa cháy.

Lãnh đạo UBND huyện đã tiếp thu các ý kiến để thời gian tới có thêm những giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện hoạt động ổn định, bền vững.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện cũng tặng giấy khen cho 15 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách pháp luật, thuế và phát triển doanh nghiệp năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

(GLO)- Thời gian gần đây, cùng với việc đưa ra thị trường các gói tín dụng xanh với lãi suất hấp dẫn, nhiều ngân hàng thương mại cam kết đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) tiếp cận và vay vốn để đầu tư phát triển các dự án xanh, tuần hoàn.

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

(GLO)- Sáng 26-7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam, Trang trại bò sữa Bình Định (xã An Nhơn Tây) tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2025.

Dự án FLC Hilltop Gia Lai tại phường Diên Hồng

Gỡ vướng, đẩy nhanh tiến độ dự án khách sạn, nhà phố FLC Hilltop

(GLO)- Dự án Tổ hợp khách sạn, thương mại và nhà phố thương mại FLC Hilltop Gia Lai do Tập đoàn FLC đầu tư dở dang tại phường Diên Hồng (trước đây là phường Ia Kring, TP. Pleiku) đang được UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tháo gỡ vướng mắc để sớm đưa vào khai thác.

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 710/QĐ-CHHVN ngày 2-6-2021 của Cục Hàng hải Việt Nam về kế hoạch triển khai Đề án phát triển cảng xanh tại Việt Nam, Cảng Quy Nhơn là một trong những đơn vị tiên phong từng bước hiện thực hóa mô hình cảng xanh-cảng bền vững.

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

Bất thường cổ phiếu LDG

Bất thường cổ phiếu LDG

Dù đang có tổng nợ vay lên tới 893 tỷ đồng, ghi nhận lỗ luỹ kế hơn 1.375 tỷ đồng và từng bị nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục nhưng cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư LDG vẫn tăng trần 5 phiên liên tiếp, từ 2.500 đồng lên 3.470 đồng/cổ phiếu.

Cơ hội để doanh nghiệp vươn ra biển lớn

Cơ hội để doanh nghiệp vươn ra biển lớn

(GLO)- Sau khi hợp nhất 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định thành tỉnh Gia Lai (mới), các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đặt kỳ vọng điều này sẽ mở ra cơ hội phát triển, giúp doanh nghiệp đổi mới hoạt động sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

(GLO)- Ngày 1-7, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông Greg Soster-Giám đốc Tập đoàn Công nghệ SOS (Úc) và đại diện Hiệp hội Du lịch Úc tại Việt Nam. Buổi làm việc nhằm trao đổi, tìm hiểu tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch, bất động sản và công nghệ xây dựng.

Vườn cây của gia đình chị Nguyễn Thị Huệ -Công nhân Đội 2, Công ty Cà phê Ia Sao 2 trồng năm 1986 vẫn đạt sản lượng 24 tấn quả tươi/ha. Ảnh: Đinh Yến

Những công nhân tiêu biểu trong lao động giỏi, sáng tạo

(GLO)- Bằng lòng đam mê, nhiều công nhân tại các công ty cà phê tỉnh Gia Lai đã không ngừng học hỏi và có những sáng kiến mới áp dụng vào sản xuất. Họ không chỉ nâng cao đời sống gia đình mà còn mang lại nhiều nguồn lợi cho đơn vị, góp phần tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của giai cấp công nhân.

null