Ia Grai biểu dương 27 tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện chính sách thuế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 30-3, UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện năm 2023.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Ia Grai có 147 doanh nghiệp, 23 HTX, 1 quỹ tín dụng. Năm 2022, các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện đã phấn đấu, nỗ lực không ngừng để khắc phục khó khăn, vượt qua ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Các tập thể được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Ia Grai vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách pháp luật, thuế và phát triển doanh nghiệp năm 2022. Ảnh: Minh Thoan
Các tập thể được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Ia Grai vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách pháp luật, thuế và phát triển doanh nghiệp năm 2022. Ảnh: Minh Thoan

Nhiều doanh nghiệp, HTX đã chủ động, linh hoạt trong việc tìm kiếm thị trường, điều chỉnh phương án kinh doanh nên đã giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động. Để cải thiện môi trường sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, UBND huyện đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhất là cải cách thủ tục hành chính về thuế, cấp phép xây dựng, xúc tiến thương mại…

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp, HTX cũng thẳng thắn trình bày những khó khăn, vướng mắc như các chính sách về thuế, bảo hiểm xã hội, khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn ngân hàng, các quy định mới về phòng cháy chữa cháy.

Lãnh đạo UBND huyện đã tiếp thu các ý kiến để thời gian tới có thêm những giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện hoạt động ổn định, bền vững.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện cũng tặng giấy khen cho 15 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách pháp luật, thuế và phát triển doanh nghiệp năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai: Hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người trồng mía

Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người trồng mía

(GLO)-Niên vụ ép mía 2024-2025 dù gặp nhiều bất lợi do thời tiết, nhưng nhờ triển khai kịp thời các chính sách đầu tư, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, bảo hiểm giá thu mua… Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai về đích sớm so với kế hoạch, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho người trồng mía. 

Kỳ tích cao su vươn mình trên xứ sở Angko - Kampong Thom: Kỳ cuối-Đời sống người lao động ngày càng nâng cao

Cao su vươn mình trên xứ sở Angkor - Kampong Thom: Kỳ cuối - Đời sống người lao động ngày càng nâng cao

(GLO)- Bên cạnh xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, phát triển sản xuất kinh doanh, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty cổ phần Cao su Chư Sê - Kampong Thom luôn quan tâm cải thiện đời sống cho hơn 3.300 lao động tại Campuchia với thu nhập bình quân 10 triệu đồng/tháng.

Gia Lai: Bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025

Gia Lai: Bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025

(GLO)- Ngày 25-4, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-Ttg ngày 25-3-2025 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh. Trong đó có việc bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025.

Gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất năm 2025

Gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất năm 2025

(GLO)- Chi cục Thuế khu vực XIV vừa có Công văn gửi các doanh nghiệp, tổ chức, hộ và cá nhân kinh doanh trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông về việc tuyên truyền Nghị định số 82/2025/NĐ-CP của Chính phủ về gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất năm 2025.

Định giá tài sản hình thành trong tương lai: Thêm “cánh cửa” tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Định giá tài sản hình thành trong tương lai: Thêm “cánh cửa” tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

(GLO)- Giải pháp đẩy mạnh hình thức cho vay dựa trên tài sản hình thành trong tương lai được đưa ra tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25-3-2025 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) được xem là “cánh cửa” tiếp cận vốn cho doanh nghiệp.

Gian nan thử sức

Gian nan thử sức

Ở thời điểm này, có lẽ câu "lửa thử vàng, gian nan thử sức" là đúng nhất với các doanh nghiệp xuất khẩu trước mức thuế đối ứng 46% mà Mỹ áp cho VN.