Hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 119/KH-BATGT về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2022.
Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh và TP. Pleiku thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tại nạn giao thông ở xã Chư Á. Ảnh: Bá Bính
Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh và TP. Pleiku thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tại nạn giao thông ở xã Chư Á. Ảnh: Bá Bính
Theo đó, thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) Ban An toàn giao thông tỉnh cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT. Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) để phòng tránh TNGT; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm TTATGT, góp phần thực hiện mục tiêu giảm TNGT năm 2022.
Đồng thời, kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng chung tay nhằm giảm tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT. Bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tạo được sự quan tâm, chú ý của toàn xã hội vì mục tiêu ATGT; phát huy tính chủ động, sáng tạo của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tổ chức hoạt động.
Các hoạt động chính gồm: Từ ngày 26-10 đến 20-11-2022, các sở, ngành, đơn vị, địa phương tập trung tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT, những đau thương, mất mát do TNGT những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội. Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của TNGT, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn mô tô, xe gắn máy, các biện pháp phòng tránh tai nạn mô tô, xe gắn máy, từ đó nâng cao trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật TTATGT, văn hóa giao thông; những cử chỉ, hành động đẹp cần biểu dương của người tham gia giao thông.
Thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân TNGT các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, Ban An toàn giao thông cấp huyện tổ chức thăm hỏi, động viên và có phương thức giúp đỡ phù hợp các gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn, ưu tiên gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
Ban An toàn giao thông tỉnh đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan và địa phương triển khai thực hiện các nội dung hoạt động theo Kế hoạch này. Lựa chọn, lập danh sách, tổ chức thăm hỏi, động viên 10 gia đình nạn nhân tử vong do TNGT, nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn, ưu tiên gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Tiếp nhận, phân bổ tài liệu tuyên truyền của Ủy ban ATGT Quốc gia đến các cơ quan thành viên và địa phương.
Các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện các nội dung được phân công theo Kế hoạch. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh lựa chọn, giới thiệu 10 nạn nhân hoặc gia đình có nạn nhân tử vong do TNGT có hoàn cảnh khó khăn, ưu tiên gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gửi danh sách về Ban ATGT tỉnh trước ngày 15-11-2022 và phối hợp với Ban ATGT tỉnh thực hiện thăm hỏi, động viên, hỗ trợ.
Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, tuyên truyền về sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên ít nhất 5 nạn nhân hoặc gia đình có nạn nhân bị tử vong do TNGT có hoàn cảnh khó khăn.
TRẦN ĐỨC

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 6.465/8.155 căn nhà đã hoàn thành

Gia Lai: 6.465/8.155 căn nhà đã hoàn thành

(GLO)- Tin từ cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Gia Lai cho biết, đến chiều 12-6, toàn tỉnh đã khởi công xây dựng, sửa chữa 7.917 căn nhà (đạt 97,08% so với kế hoạch). Trong đó, 6.465/8.155 căn nhà xây dựng đã hoàn thành.

Cả nhà mắc bệnh nan y

Cả nhà mắc bệnh nan y

(GLO)- Gần như kiệt sức vì bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối nhưng bà Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1961, thôn Ia Sa, xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn phải gắng gượng từng ngày để chăm cô con gái thiểu năng trí tuệ, dị tật tim bẩm sinh và di chứng chất độc da cam.

Cầu treo nối nhịp bờ vui

Cầu treo nối nhịp bờ vui

(GLO)- Sau một thời gian thi công, mới đây, công trình cầu treo bắc qua sông Ayun thuộc địa bàn làng H’Vắt (xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu đi lại, lưu thông hàng hóa của người dân địa phương.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai kiểm tra thực hiện Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Hội LHPN tỉnh Gia Lai kiểm tra thực hiện Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

(GLO)- Ngày 10-6, đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai do bà Rơ Chăm H’Hồng-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc triển khai thực hiện Đề án "Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2022-2025" tại huyện Đức Cơ.

Đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân

Đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân

(GLO)- Dịp hè thường xảy ra tình trạng khan hiếm nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã trao đổi với Báo Gia Lai về một số giải pháp trọng tâm.

Chiến dịch sàng lọc bệnh lao nhằm phát hiện sớm và điều trị hiệu quả bệnh lao, giảm nguồn lây tiềm ẩn trong cộng đồng. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện: Khám sàng lọc bệnh lao miễn phí trong cộng đồng

(GLO)- Từ ngày 9 đến 13-6, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện triển khai chiến dịch sàng lọc bệnh lao bằng máy X-quang lưu động và xét nghiệm đờm tại cộng đồng cho toàn bộ người dân tại 10 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Bảo hiểm xã hội khu vực XXIII chi trả lương hưu, trợ cấp hàng tháng kịp thời cho người hưởng

Bảo hiểm xã hội khu vực XXIII chi trả lương hưu, trợ cấp hàng tháng kịp thời cho người hưởng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXIII Gia Lai-Bình Định, từ ngày 1-6-2025, đơn vị thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo cơ cấu tổ chức mới. Tuy nhiên, đơn vị vẫn đảm bảo không để gián đoạn các công việc, nhất là việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho người hưởng kịp thời.

null