Hướng dẫn tiêu chuẩn đăng ký sát hạch vào công chức, viên chức khối Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai vừa có Công văn số 2338-CV/BTCTU về tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký sát hạch để tiếp nhận vào công chức, viên chức các cơ quan Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh và cấp huyện.

Theo đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy (cơ quan thường trực của Hội đồng kiểm tra, sát hạch để tiếp nhận vào công chức, viên chức các cơ quan Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh và cấp huyện) đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương rà soát, xác định và thông báo đến đối tượng dự kiến tham gia sát hạch để tiếp nhận vào công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị, địa phương trong 6 tháng cuối năm 2023 (dự kiến tổ chức vào tháng 10-2023, kế hoạch cụ thể sẽ có thông báo sau) để biết, chủ động tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuẩn hóa chức danh, vị trí việc làm mà mình dự kiến đăng ký sát hạch để tiếp nhận vào công tác.

Hướng dẫn tiêu chuẩn đăng ký sát hạch vào công chức, viên chức khối Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội Gia Lai ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ khai mạc Kỳ thi tuyển công chức, viên chức khối Đảng năm 2021. Ảnh: Quang Tấn

Cụ thể, cán bộ, công chức cấp xã, viên chức, lực lượng vũ trang đăng ký sát hạch để tiếp nhận vào công chức ngạch chuyên viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên. Cán bộ, công chức cấp xã, lực lượng vũ trang đăng ký sát hạch để tiếp nhận vào viên chức phải có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp viên chức mà mình đăng ký...

Hiện nay, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đang tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch biên chế giai đoạn 2022-2026 (gắn với lộ trình tinh giản biên chế) các cơ quan Đảng, MTTQ, tổ chức chính trị-xã hội tỉnh và cấp huyện. Vì vậy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương khi xác định nhu cầu để đăng ký tiếp nhận vào công chức, viên chức phải căn cứ vào lộ trình tinh giản biên chế để thực hiện (trước mắt tạm xác định theo Dự thảo Kế hoạch biên chế kèm theo Công văn số 2223-CV/BTCTU, ngày 22-12-2022 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy).

Có thể bạn quan tâm

Gạt bỏ tư duy trọng “thầy” hơn “thợ”

Gạt bỏ tư duy trọng “thầy” hơn “thợ”

(GLO)- Một khảo sát mới đây của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại các khu chế xuất, khu công nghiệp cho thấy thực trạng đáng quan ngại: 60% công nhân, người lao động ở các khu công nghiệp không xem ti vi, không nghe đài; 85% không đọc sách báo; 80% không tập thể dục thể thao thường xuyên.
Công đoàn Gia Lai chăm lo đời sống người lao động

Công đoàn Gia Lai chăm lo đời sống người lao động

(GLO)- Lời Tòa soạn: Nhân Tháng Công nhân và Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn bà Trần Lệ Nhung-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh xung quanh vấn đề chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động của Công đoàn các cấp.
Thủ tướng: Chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm trong xử lý công việc

Thủ tướng: Chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm trong xử lý công việc

(GLO)- Trong thời gian gần đây, một số bộ, cơ quan, địa phương và một bộ phận cán bộ, công chức đã xảy ra tình trạng né tránh, đùn đẩy công việc... ; Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện để chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm trong xử lý công việc của các bộ, cơ quan, địa phương.
Làm việc bằng cả trái tim

Làm việc bằng cả trái tim

Nếu như không có sự nhạy cảm với những dấu hiệu đáng ngờ và sự can ngăn kịp thời của chị Mai Thị Giang (nhân viên Phòng giao dịch Agribank chợ Trạm, Chi nhánh Agribank H.Lệ Thủy, Quảng Bình) thì có lẽ giờ này 50 triệu đồng tiền tiết kiệm của ông T.V.A (trú H.Lệ Thủy) đã rơi vào tay bọn lừa đảo.
Mở cửa cho lao động Việt

Mở cửa cho lao động Việt

Theo hãng tin Kyodo, Nhật Bản, trong dự thảo công bố ngày 10-4 của một hội đồng gồm các chuyên gia và quan chức Nhật Bản, đã đề xuất xây dựng chương trình mới, thay thế chương trình thực tập sinh (TTS) dành cho người lao động (NLĐ) nước ngoài, trong bối cảnh nước này đang đối mặt tình trạng dân số già và thiếu lao động trầm trọng.