Hơn 200 học viên tham gia tập huấn Chương trình MTQG 1719

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 18 đến 20-11, tại phường Pleiku, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Gia Lai tập huấn nâng cao năng lực cho 200 cán bộ cấp xã, thôn thuộc Tiểu dự án 4 - Dự án 5 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719).

Các học viên đến từ 11 xã khu vực phía Tây của tỉnh tham dự lớp tập huấn, gồm: Ban giám sát cộng đồng, đại diện cộng đồng, người dân, cộng tác viên giảm nghèo, các tổ duy tu bảo dưỡng công trình hạ tầng, người có uy tín… Trong đó, lớp học ưu tiên sự tham gia của người dân tộc thiểu số và phụ nữ.

quang-canh.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Minh Châu

Trong thời gian tập huấn, học viên được đào tạo, trang bị những kiến thức như: quy trình triển khai dự án, tiểu dự án và các nội dung thành phần của chương trình; kỹ năng làm chủ đầu tư; nghiệp vụ đấu thầu, quản lý tài chính và thanh quyết toán; quy trình lập kế hoạch, kiểm tra, giám sát, báo cáo kết quả thực hiện, cùng các kỹ năng phát triển cộng đồng.

Thông qua lớp học, đội ngũ cán bộ cơ sở được cập nhật kiến thức về quản lý, lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hằng năm ở cấp xã, thôn; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống; nâng cao kỹ năng điều hành, quản lý cộng đồng.

tap-huan.jpg
Để thực hiện có hiệu quả Chương trình MTQG 1719 có vai trò rất lớn của Ban giám sát cộng đồng xã, người dân, người có uy tín... Ảnh: Minh Châu

Đây cũng là cơ sở để phát huy vai trò của người có uy tín và lực lượng nòng cốt ở cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Theo kế hoạch, từ ngày 18 đến 29-11, Sở Dân tộc và Tôn giáo sẽ tổ chức tổng cộng 9 lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ triển khai Chương trình MTQG 1719 cấp xã, thôn năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn đến năm 2030”. Chương trình phấn đấu bình quân hằng năm đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn.

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

(GLO)- Đó là chỉ đạo của Thủ tướng tại QĐ số 304 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Viên chức. Theo đó, chậm nhất đến ngày 1-7-2027, lãnh đạo các cơ quan phải hoàn thành việc bố trí vào vị trí việc làm và xếp lương tương ứng với vị trí việc làm đối với viên chức thuộc phạm vi quản lý.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân tặng quà Tết cho người lao động khó khăn

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân tặng quà Tết cho người lao động khó khăn

(GLO)- Chiều 9-2, tại Công ty TNHH Công nghiệp Able Tây Sơn (Cụm công nghiệp Phú An, xã Tây Sơn), Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã đến thăm và tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 9 xã thuộc Công đoàn xã Tây Sơn phụ trách.

Xuất khẩu lao động, mở hướng thoát nghèo

Xuất khẩu lao động, mở hướng thoát nghèo

(GLO)- Gia Lai đang đẩy mạnh đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và chất lượng nguồn nhân lực. Trọng tâm là vào các thị trường ổn định, thu nhập cao giúp người lao động tích lũy kinh nghiệm, nâng tay nghề và tạo cơ hội thoát nghèo bền vững.

Lao động thời vụ dịp Tết: Lương cao cũng không dễ tuyển

Lao động thời vụ dịp Tết: Lương cao cũng không dễ tuyển

(GLO)- Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng thị trường việc làm thời vụ trên địa bàn tỉnh đã trở nên sôi động. Nhiều cơ sở sản xuất, cửa hàng, siêu thị liên tục tuyển lao động với mức thù lao khá. Tuy nhiên, không ít chủ cơ sở “đứng ngồi không yên” vì không tuyển được lao động.

231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm.

Gia Lai: 231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm

(GLO)- Sáng 12-12, tại phường Pleiku, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức ngày hội việc làm với chủ đề “Cung ứng nhân lực phục vụ Tết Nguyên đán”. Sự kiện thu hút trên 300 người lao động tham gia, trong đó có 120 người thuộc diện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

null