Hơn 1.300 người Israel và 2.300 người Palestine thiệt mạng sau 8 ngày xung đột

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chỉ riêng trong ngày 14/10, Dải Gaza có 300 người thiệt mạng và 800 người bị thương, trong đó phần lớn nạn nhân là phụ nữ và trẻ em- theo Cơ quan Y tế khu vực Gaza.
Binh sỹ Israel nã pháo vào Dải Gaza. Ảnh: Alijazeera

Binh sỹ Israel nã pháo vào Dải Gaza. Ảnh: Alijazeera

Theo Tổ chức Y tế thế giới, xung đột đã làm hơn 1.300 người Israel và 2.329 người Palestine thiệt mạng.

Bộ Y tế Palestine cho biết, số người thương vong có thể còn hơn và đã vượt quá số người chết trong cuộc xung đột ở Dải Gaza năm 2014. Cuộc xung đột Palestine- Israel năm đó làm ít nhất 2.251 người Palestine thiệt mạng sau 50 ngày giao tranh.

Trong phát biểu tối 14/10, phát ngôn viên quân sự chính của Israel, chuẩn đô đốc Daniel Hagari cáo buộc Hamas đang cố gắng lấy dân thường làm “lá chắn sống”.

Trước đó, quân đội Israel đã hai lần thông báo yêu cầu người dân ở Dải Gaza di tản về khu vực phía nam lần lượt vào ngày 12 và 14/10.

Giám đốc truyền thông của Cơ quan cứu trợ người tị nạn Palestine tại vùng cận Đông của LHQ (UNRWA) Juliette Touma cho biết ước tính có 1 triệu người dân đã phải rời bỏ nhà cửa trong 8 ngày đầu tiên xung đột bùng phát ở Dải Gaza.

Tổ chức này lo ngại con số trên có thể sẽ còn cao hơn khi người dân vẫn tiếp tục rời đi để tìm chỗ lánh nạn.

Có thể bạn quan tâm

Giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng

Giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng

(GLO)- 2026 là năm đầu tiên thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân theo mô hình chính quyền 2 cấp. Các nhiệm vụ của cấp huyện được chuyển về cấp xã, một phần về cấp tỉnh; yêu cầu đặt ra là giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng.

Binh đoàn 15: Điển hình dân vận khéo

Binh đoàn 15: Điển hình dân vận khéo

(GLO)- Trong giai đoạn 2021-2025, Binh đoàn 15 được Bộ Quốc phòng đánh giá cao về phong trào Dân vận khéo. Tiêu biểu là các mô hình “Cặp hộ gắn kết”, công trình “Sao sáng buôn làng” và “Nhà rông văn hóa”, góp phần củng cố hệ thống chính trị cơ sở và nâng cao đời sống người dân vùng biên giới.

Khen thưởng Công an phường Hội Phú vì triệt phá, bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Khen thưởng Công an phường Hội Phú vì triệt phá, bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

(GLO)- Chủ tịch UBND phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) vừa tặng giấy khen cho Tổ Phòng chống tội phạm và 3 cán bộ, chiến sĩ của Công an phường Hội Phú đã có thành tích xuất sắc trong vụ triệt phá, bắt giữ 1 đối tượng thường xuyên bán ma túy đá cho các thanh-thiếu niên trên địa bàn sử dụng.

Công an Gia Lai: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ

Công an Gia Lai: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ

(GLO)- Tròn 80 năm ngày truyền thống Công an nhân dân (19.8.1945 – 19.8.2025), 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an Gia Lai thêm tự hào truyền thống “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xứng đáng là “lá chắn thép, thanh bảo kiếm” vì bình yên Tổ quốc và hạnh phúc nhân dân.

null