Israel thông báo chỉ huy cao cấp của Hamas đã bị tiêu diệt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 14/10, lực lượng phòng vệ Israel ( IDF) thông báo, ông Merad Abu Merad – một trong các chỉ huy cấp cao của Hamas – đã thiệt mạng.
Xe tăng Israel tập trung ở biên giới giáp Dải Gaza. Ảnh: CNN

Xe tăng Israel tập trung ở biên giới giáp Dải Gaza. Ảnh: CNN

“Trong cuộc không kích, các chiến đấu cơ của IDF đã triệt hạ Merad Abu Merad – người đứng đầu hoạt động tác chiến đường không của Hamas và chịu trách nhiệm chính trong vụ tấn công của các tay súng hôm 7/10”, IDF thông báo.

Ngoài Merad Abu Merad, IDF cũng tuyên bố đã triệt hạ Ali Qadi – chỉ huy một đại đội thuộc lực lượng đặc biệt của Hamas ở Dải Gaza.

Trong 2 ngày 13/10 và 14/10, quân đội Israel đã tổ chức không kích hàng chục mục tiêu quân sự của Hamas ở Dải Gaza.

Cuộc tấn công nhằm “dọn dẹp khu vực có khủng bố” và “nỗ lực xác định vị trí những người bị bắt cóc”, IDF thông báo trong một bài viết trên mạng xã hội X.

“Cuộc tấn công cũng nhắm vào các đơn vị rocket của đối phương có ý định tập kích lãnh thổ Israel”, ông Daniel Hagari – người phát ngôn IDF – nói.

Theo IDF, quân đội Israel đã rút khỏi Dải Gaza sau khi hoàn thành “tấn công cục bộ”.

Ngày 14/10, Cơ quan y tế Palestine ở Gaza thông báo, các đợt không kích của Israel đã khiến 2.215 người ở Dải Gaza thiệt mạng và 8.714 người khác bị thương. Hàng chục nghìn dân thường ở Gaza phải sơ tán trước nguy cơ quân đội Israel tấn công quy mô lớn.

Cùng ngày, ông Jonathan Conricus – phát ngôn viên IDF – tuyên bố: “Xung quanh Dải Gaza, các binh sĩ Israel đã sẵn sàng cho giai đoạn hành động tiếp theo”.

“Tất cả ở xung quanh Dải Gaza, ở phía nam, khu vực trung tâm và phía bắc. Chúng tôi đang chuẩn bị tinh thần để hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào, bất cứ mục tiêu nào”, ông Conricus nói thêm.

Trong khi đó, lực lượng Hamas chưa có bình luận gì xung quanh thông tin chỉ huy cao cấp bị tiêu diệt. Họ kêu gọi người dân không ở lại và cho rằng nhiều người đã thiệt mạng trên đường di tản vì bị Israel không kích.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ tuyên bố các cơ sở hạt nhân của Iran bị phá hủy hoàn toàn

Tổng thống Mỹ tuyên bố các cơ sở hạt nhân của Iran bị phá hủy hoàn toàn

(GLO)- Sáng 22-6 (giờ Hà Nội), trong bài phát biểu từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố, cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran là “một chiến thắng quân sự ngoạn mục”; đồng thời, những cơ sở này đã bị “phá hủy hoàn toàn và triệt để”.

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

(GLO)- Tranh chấp, xung đột giữa Campuchia và Thái Lan kéo dài trong lịch sử. Cuộc đọ súng ngày 28/5 gần khu vực biên giới tỉnh Ubon Ratchathani- Thái Lan khiến tình hình thêm nghiêm trọng. 2 nước nỗ lực kéo giảm căng thẳng, trong khi chính trường Thái Lan phát sinh diễn biến khó lường.

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo các hãng thông tấn thế giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các nhóm đàm phán của Nga và Ukraine đang duy trì liên lạc và sẵn sàng nối lại các cuộc hòa đàm trực tiếp sau ngày 22/6.

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã lên tiếng xin lỗi sau khi cuộc điện đàm giữa bà và Chủ tịch Thượng viện Campuchia, cựu Thủ tướng Hun Sen bị rò rỉ. Cũng trong sáng nay, những người biểu tình bắt đầu tụ tập gần Tòa nhà Chính phủ để yêu cầu Thủ tướng Paetongtarn từ chức sau vụ việc này.

null